HSU dành 20 tỷ đồng học bổng khích lệ thí sinh có hoài bão

Đa dạng học bổng

Học bổng hoài bão tài năng: Dành cho các học sinh đạt tổng điểm của tổ hợp môn đăng ký xét tuyển vào HSU từ 22 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, điểm chưa nhân hệ số). Học bổng hoài bão vượt khó: Dành cho các học sinh đã nỗ lực vượt lên gia cảnh khó khăn tài chính đạt thành tích điểm trung bình cộng các môn học trong 3 năm từ 8,0 trở lên. Với những suất học bổng này, HSU khích lệ các bạn tân sinh viên giàu hoài bão phát triển toàn diện hơn nữa trong tương lai, lan toả khát vọng đẹp.

HSU-hoc-bong
Sinh viên Khoa Du lịch giới thiệu với học sinh THPT về tính ứng dụng trong công tác giảng dạy của Trường Đại học Hoa Sen trong kì Campus tour do nhà trường tổ chức 

Bốn cách xét tuyển

Năm 2019, nhà trường xét tuyển theo bốn phương thức: 1) Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, 2) xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, 3) xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của tổ hợp 3 môn và 4) xét tuyển theo các điều kiện riêng của trường.

Xét tuyển theo các điều kiện riêng của trường mở rộng cơ hội cho thí sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình cộng các môn học năm lớp 10, 11 và học kỳ một lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên và thoả mãn một trong các điều kiện theo yêu cầu của trường (tuỳ theo ngành, nhóm ngành) đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Và Trường sẽ tổ chức đánh giá năng lực cho thí sinh ở tất cả các ngành. Bài đánh giá năng lực được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 30 phút.

HSU-hoc-bong2
TS. Vũ Tường Thụy khẳng định, Đại học Hoa Sen luôn chú trọng tới đào tạo thực hành cho sinh viên 

Đề thi gồm các kiến thức về: xã hội, phân tích tính tư duy logic, hội nhập quốc tế và các lĩnh vực thuộc các ngành đào tạo của trường. Đề thi khai thác các định hướng nghề nghiệp, ngành học, tính sáng tạo, động cơ học tập mà sinh viên quan tâm. Đề thi sẽ được Ban thẩm định đề của HSU kiểm định.

Huấn nghiệp và việc làm cao

Là trường tiên phong trong áp dụng mô hình đào tạo xen kẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, hơn 10 năm qua, tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trên 80%, có khóa trên 93%. 

HSU-hoc-bong3
Đội ngũ tư vấn của Đại học Hoa Sen tại Ngày hội Thông tin 2019 

Quốc tế hóa

Từ năm 2007, HSU đã thực hiện các chương trình liên thông và hợp tác quốc tế. Hiện, trường có 3 chương trình liên kết đào tạo với các trường của Cộng hòa Pháp: Chương trình Cử nhân Quản lý Khách sạn – Nhà hàng quốc tế Vatel (hợp tác với trường Du lịch và Khách sạn quốc tế Vatel), chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế (hợp tác với trường Đại học Paris-Est Créteil Val de Marne), ngành Thiết kế thời trang (hợp tác đào tạo với Viện Mod’Art, Paris).

HSU còn có truyền thống lâu đời là chương trình trao đổi sinh viên. Sinh viên quốc tế có thể kiếm được tín chỉ để học các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do HSU cung cấp. Sinh viên quốc tế cũng có thể tham gia vào các chương trình học tập thông qua dự án cộng đồng.

hsu-HOC-BONG4
Sinh viên Hoa Sen – chương trình Cử nhân Quản lý Khách sạn-Nhà hàng quốc tế Vatel tại Việt Nam 

Đại học thông minh

Cách mạng Công nghệ 4.0 thúc đẩy các trường đại học để trở thành một đại học thông minh. HSU đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng cơ sở và ứng dụng tối đa thành quả của công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu trong các hoạt động của nhà trường (hoạt động đào tạo, phục vụ sinh viên, giảng dạy, học tập, thực tập của sinh, thiết kế chương trình…)  hoàn toàn kết nối toàn cầu để sinh viên có thể trở thành những Smart – Student.

Để có thêm thông tin về các chương trình học bổng, phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, tư vấn định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại website: tuyensinh.hoasen.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp:
• Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh, Sảnh G, 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
• Điện thoại: (028) 7300 7272  – Hotline: 0908 275 276
 

TRÂN VĨ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HSU ký kết hợp tác với Liên đoàn Lao động Karatedo TPHCM

Sáng 11/12, Đại hội Liên đoàn Karatedo TP.HCM, nhiệm kỳ II (2021-2026) đã diễn ra tại You Rock Studio, trụ sở Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Tại sự kiện, HSU cũng đã ký kết hợp tác với Liên đoàn Karatedo TP.HCM, đẩy mạnh hơn nữa phong trào karatedo học đường và […]

Đại học Hoa Sen: trường của nhiều Hoa hậu tài sắc

Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Miss Grand International 2021 đang là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Đây cũng là ngôi trường của nhiều người đẹp, hoa hậu trước đó đã theo học. Trường Đại học Hoa Sen được biết đến là một trong những ngôi trường có chỉ số […]