Hướng phát triển mới trong đào tạo ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Hồng Bàng (HIU)

ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Hồng Bàng (HIU)
PGS.TS Nguyễn Thị Hồng – trưởng khoa răng hàm mặt Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – chia sẻ về những định hướng phát triển mới trong đào tạo ngành răng hàm mặt ở trường này.

Học ngắn hạn, dài hạn ở nước ngoài

Vừa giảng dạy, vừa là bác sĩ nên cô Hồng cho rằng một bác sĩ răng hàm mặt không chỉ có kiến thức mà cần cả kỹ năng chuyên môn. Do đó, tại Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng, cô Hồng cho hay chương trình đào tạo thực hành nhiều hơn lý thuyết. Sinh viên đi bệnh viện để học, thực tập nhiều hơn chứ không chỉ “đứng nhìn”.

ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Hồng Bàng (HIU)

Sinh viên Răng Hàm Mặt của HIU trong giờ thực hành

ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Hồng Bàng (HIU)

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng cùng sinh viên

“Sinh viên muốn học giỏi cần chọn đúng hướng đi. Phải đặt cho mình câu hỏi học răng hàm mặt để làm gì, phải thực tế thấy được bác sĩ răng hàm mặt điều trị như thế nào. Trường tổ chức các chuyến đi giúp sinh viên tiếp cận với trường quốc tế, học tập ngắn hạn hay dài hạn ở nước ngoài. Như năm 2019 trường đưa hơn 40 sinh viên đi Hàn Quốc trong 10 ngày học về chuyên môn” – cô Hồng chia sẻ.

Hơn nữa, để giáo dục đạo đức y khoa, ngoài những học phần như tâm lý y học, đạo đức y học, khoa Răng Hàm Mặt của HIU thường xuyên tổ chức những chuyến thiện nguyện cho sinh viên.

Cô Hồng chia sẻ RHM compressed Hướng phát triển mới trong đào tạo ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Hồng Bàng (HIU)

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng chia sẻ về đào tạo răng hàm mặt

ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Hồng Bàng (HIU)

(Từ phải qua trái) PGS.TS Nguyễn Thị Hồng, PGS.TS Lâm Hoài Phương – Trưởng bộ môn Phẫu thuật miệng và Hàm mặt Khoa RHM, BSCK.II Lâm Hữu Đức – Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt

Chú trọng kỹ năng mềm

“Tôi luôn chấp nhận những ý tưởng điên rồ của sinh viên. Những ý tưởng tư duy sáng tạo sẽ được khuyến khích trong nghiên cứu khoa học nếu phù hợp. Nghĩa là chúng tôi dạy theo hướng hỗ trợ ý tưởng làm nghiên cứu chứ không phải dạy phương pháp nghiên cứu”, cô Hồng cho biết.

ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Hồng Bàng (HIU)

Sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

ngành Răng Hàm Mặt của ĐH Hồng Bàng (HIU)

Kỹ năng mềm cũng là vấn đề được chú trọng. “Sinh viên HIU năng động, đa kỹ năng, kỹ năng mềm rất tốt. Để thành công trong hành nghề, ngoài chuyên môn đòi hỏi kỹ năng mềm nữa. Ví dụ như tiếng Anh chẳng hạn. Đa số sinh viên ở trường tiếng Anh rất tốt đáp ứng được bởi năm hai dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì vậy phù hợp với chương trình hội nhập, đòi hỏi cao hơn chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt.”

HIU là trường ngoài công lập đầu tiên mở khoa răng hàm mặt năm 2017. “Tôi sẽ cùng xây dựng để trường phát triển. Trường đã có nội lực thì phát triển rất nhanh, đẩy tốc độ phát triển của ngành răng hàm mặt ở Việt Nam đi lên”, cô trưởng khoa chia sẻ.

Nguồn: báo Tuổi Trẻ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Vinh danh tình nguyện viên HIU tích cực tham gia chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ vinh danh, khen thưởng đội tình nguyện viên của Trường là cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia công tác ứng phó dịch Covid-19 đợt tháng 7 vừa qua. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và Sở […]

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức tuyển sinh ngành Hộ sinh

Ngày 01/10/2021, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định cho phép Trường Đại học Quốc tế Hồng đào tạo ngành Hộ sinh trình độ đại học. Ngành học này chính thức được tuyển sinh từ năm 2021. Trong tình hình dịch bệnh kéo dài, việc phát triển đội ngũ nhân […]

Ngành Dược học – ngành học cực “hot” hậu Covid-19

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, các ngành học liên quan đến khối ngành sức khỏe được quan tâm hơn bao giờ hết, trong đó có ngành Dược học. Dự đoán, Dược học sẽ là ngành cực hot tại Việt Nam trong 5 năm tới. Tiềm năng của ngành Dược học tại Việt […]