Thành phố giáo dục
16/04/2020

IEC Quảng Ngãi khởi động năm mới 2020 đầy hứng khởi

1. Đổi mới hình thức họp phụ huynh

Ngày 11-1, IEC Quảng Ngãi đã triển khai hình thức họp 1-1 thay thế hình thức họp truyền thống trong họp cha mẹ học sinh cuối học kỳ I, năm học 2019-2020. 

Trong cuộc họp, các học sinh cũng đã có dịp chia sẻ những điều các con làm được và chưa làm được trong HKI, sẽ cố gắng gì trong học kỳ II. Bên cạnh đó, các em cũng thẳng thắn chia sẻ với ba mẹ và giáo viên những điều muốn được ba mẹ và thầy cô thay đổi để việc học của con được tốt hơn. Việc áp dụng hình thức gặp mặt mới mẻ này sẽ tạo cơ hội cho phụ huynh và giáo viên được lắng nghe những mong muốn của các con, để thấu hiểu, hỗ trợ các con đạt được mục tiêu học tập một cách tốt nhất.

2. Học sinh SGA trang trí cành mai, đào đón Tết

IEC-SGA
Các học sinh SGA – IEC Quảng Ngãi vẽ tranh trang trí cành mai, cành đào ngày Tết 

Các bạn nhỏ tại Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) – IEC Quảng Ngãi đã có một ngày trang trí cành hoa đào của mình thật vui. Bạn nhỏ nào cũng rất phấn khởi và khéo léo gắn, dán trang trí cho những cành hoa đào của mình thật đẹp.

3. Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Ngày 23-12-2019, Sở GD&ĐT TP. Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2019 đối với cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình giáo dục phổ thông ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GD&ĐT.

IEC-trien-khai
Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2019 đối với cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn ra tại IEC Quảng Ngãi 

Chương trình thực hiện từ năm học 2020 – 2021 đối với lớp 1 và đến năm học 2024 – 2025 sẽ thực hiện hoàn chỉnh từ lớp 1 đến lớp 5. Thực hiện chương trình cần có điều kiện tốt về cơ sở vật chất để dạy học 2 buổi/ngày; có đủ phòng học, sĩ số/lớp đúng quy định của Bộ GD&ĐT; lớp học bố trí theo chương trình làm việc nhóm, có thiết bị dạy học tối thiểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị về những khó khăn, bất cập trong thực hiện chương trình; đề nghị Sở GDĐT ban hành ngay văn bản, cách thức thực hiện cho các phòng GD&ĐT và các trường; đề nghị Sở GD&ĐT kiến nghị Sở Nội vụ bổ sung cán bộ quản lý các trường… 

4. iSchool Rung chuông vàng

IEC-rung-chuong-vang
Học sinh iSchool – IEC Quảng Ngãi chia sẻ, giới thiệu về cuốn sách mình yêu thích nhất trong một hoạt động ngoài giờ 

Ngày 3-1, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool – IEC Quảng Ngãi tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Kiến thức quanh ta”. Hơn 200 học sinh được chọn từ khối lớp 6 đến lớp 11 đã cùng nhau tham gia tranh tài qua hàng chục câu hỏi liên quan đến các bộ môn: Toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, giá trị sống – kỹ năng sống… 

5. Về nguồn

IEC-ve-nguon
Học sinh iSchool – IEC Quảng Ngãi đến thăm Tượng đài mẹ Thứ, Tam Kỳ – Quảng Nam 

Vận dụng sáng tạo mô hình “trường học gắn với cuộc sống”, iSchool – IEC Quảng Ngãi đã lồng ghép hoạt động trải nghiệm “về nguồn” vào chương trình ngoại khóa đầu năm 2020. Cụm hoạt động được tổ chức tại Tượng đài mẹ Thứ (Tam Kỳ – Quảng Nam), trang trại An Farm (Hội An – Quảng Nam), cơ sở sản xuất lồng đèn Hà Linh (Hội An – Quảng Nam). Đây là dự án học tập liên môn giữa lịch sử, ngữ văn, giá trị sống – kỹ năng sống, giúp các bạn học sinh vừa phát triển kiến thức, vừa phát triển kỹ năng và rèn giũa thái độ sống tích cực. Ngoài ra, dự án học tập này còn hướng tới giáo dục các bạn trẻ biết trân trọng những giá trị lịch sử của dân tộc – điều mà những học sinh thời hiện đại đang ít bận tâm. 

6. Tủ sách lớp học – Thế giới trong tầm tay

IEC-tu-sach
Học sinh iSchool – IEC Quảng Ngãi chia sẻ, giới thiệu về cuốn sách mình yêu thích nhất trong một hoạt động ngoài giờ 

Với mục tiêu xây dựng môi trường học tập thân thiện, đa dạng và tạo thói quen đọc sách cho học sinh ở mọi lứa tuổi, iSchool – IEC Quảng Ngãi tổ chức thực hiện chương trình “Tủ sách lớp học” tại các lớp để cùng nhau xây dựng văn hóa đọc hay, hữu ích. Ngoài ra, để lan tỏa phong trào đọc sách, hàng tháng, nhà trường sẽ tổ chức tuần lễ khuyến đọc như kể truyện theo sách, phát biểu về cuốn sách hay nhất, tác giả hay nhất mà các  iSer thích. 

7. Lễ kết nạp nhóm nhà UKA

Lấy cảm hứng từ truyện Harry Potter nổi tiếng của nữ nhà văn J.K. Rowling, ngày 27-12-2019, Trường Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) – IEC Quảng Ngãi đã diễn ra lễ “kết nạp nhóm nhà”. Mỗi nhà gồm có 1 leader (giáo viên), 1 leader assistant (trợ lý), 1 big star (huynh trưởng – học sinh) và các little stars (các thành viên – học sinh).

IEC-ket-nap
Học sinh UKA chia nhà theo tên các vì sao và màu sắc riêng, có những tôn chỉ, slogan riêng. 

Dựa trên sự yêu thích, các em từ các độ tuổi khác nhau trong toàn trường sẽ vào cùng một nhà, tạo nên một đội đa dạng các nhóm tuổi, tài năng và tính cách. Theo đó, các em học sinh đã chia thành các nhóm nhà với tên gọi, màu sắc và slogan độc đáo. Thông qua mô hình chia nhóm nhà sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, tăng cường tính sáng tạo và cùng nhau vì mục tiêu chung. Từ đó, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các nhóm nhà, khích lệ các em nỗ lực trong mọi hoạt động học tập và sinh hoạt tại trường. 

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Giáo dục lịch sử dân tộc tại môi trường quốc tế IEC Quảng Ngãi

Giáo dục để học sinh hiểu và gìn giữ những nét đẹp văn hóa dân tộc, những hành trình lịch sử của cha ông luôn được các trường học chú trọng. Và tại một môi trường quốc tế như Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi cũng không ngoại lệ. Nhiều ý […]

Giáo dục nghệ thuật thị giác tại IEC Quảng Ngãi

Bộ môn giáo dục nghệ thuật thị giác vừa chính thức được đưa và chương trình đào tạo tại Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi (IEC Quảng Ngãi), đặc biệt dành cho các em ở độ tuổi mầm non. Giáo dục nghệ thuật thị giác là lĩnh vực học tập và […]

Tài năng nhí IEC tỏa sáng

Chung kết cuộc thi Tài năng nhí IEC do Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức diễn ra tối 27-7 đã mang đến một sân khấu tràn đầy màu sắc, bất ngờ và khó quên.

“Hoa nắng” tại mái nhà IEC Quảng Ngãi

Tại mái nhà nội trú Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi, những giáo viên quản nhiệm chính là người quan tâm, chăm sóc học sinh, người đánh thức các em mỗi sáng, người nhắc nhở về những bữa ăn, người quản lý mỗi buổi tối tự học…

Đầu tư cho con là sinh lợi nhất

Ngày 5-1, hội thảo “Đầu tư cho con tại Thành phố giáo dục quốc tế – IEC Quảng Ngãi” đã diễn ra tại TP. Quảng Ngãi với sự tham gia của hơn 300 phụ huynh.