Tin tức
23/12/2020

IEC Quảng Ngãi phát động phong trào “Tết trồng cây”

Ngày 22/12, Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây”, hưởng ứng lời kêu gọi “mỗi một học sinh, từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học đều xắn tay áo, cầm cuốc xẻng, ra quân trồng cây”.

Tham dự chương trình có đại diện của Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu và đặc biệt là sự có mặt của tất cả công dân là giáo viên, học sinh tại Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi. Theo đó, hoạt động Tết trồng cây sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10/01/2021 sắp tới.

IEC Quang Ngãi
ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi phát động Tết trồng cây bằng dấu tay đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa  – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi cho rằng, phong trào Tết trồng cây sẽ tạo nên một màu xanh cho đất nước – xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển – góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên hạn chế được những thiệt hại của mưa bão, sạt lở đất và xói mòn. “Mùa Xuân là Tết trồng cây”, chính là “loài người lợi dụng cái luật tự nhiên của tạo hoá” để làm sôi động cuộc sống của tạo hoá, của con người”.

IEC Quảng Ngãi
Các giáo viên và học sinh IEC cùng “in dấu” những bàn tay đầy màu sắc lên mô hình cây tượng trưng.

Năm 2020 là một năm nhiều biến cố với dịch Covid-19. Cũng trong năm nay, miền Trung phải gánh chịu hậu quả từ thiên tai và Quảng Ngãi là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ cơn bão số 9 vừa qua. Thấu hiểu điều đó, nhà trường đã lồng ghép những bài học về môi trường, về tình yêu thiên nhiên vào các hoạt động của học sinh. Tết trồng cây cũng là một trong số những hoạt động lớn để giáo dục các em về cách làm đẹp môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên và ngăn ngừa các thiên tai, làm nên một năm mới nhiều màu sắc tại IEC Quảng Ngãi.

Tại Lễ phát động, ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa kêu gọi: “Mùa xuân của Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi chính là các em, những học sinh thân yêu đang hấp thụ tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam và Quốc tế – nghĩ đẹp, sống đẹp và làm đẹp cho đời. Vì vậy, mỗi một học sinh, từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học hãy cùng xắn tay áo, cầm cuốc xẻng, ra quân trồng cây vào ngày “Tết Trồng Cây” – 10/01/2021 sắp tới”.

IEC Quảng Ngãi
Tất cả “công dân” IEC Quảng Ngãi đã sẵn sàng cho một mùa xuân ngập tràn sắc xanh

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi phát động phong trào Tết trồng cây. Việc tổ chức hoạt động này không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cô thủ khoa du lịch HSU đi làm… mắm

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Du lịch trường đại học Hoa Sen (HSU), 3 năm theo đuổi nghề, cuối cùng, Lê Ngọc Thảo quyết định bỏ ngang…   Mắm xứ Gò có thể làm nhiều loại nước chấm khác nhau cho nhiều món ăn Sống trong gia đình có đến bốn thế hệ có nghề […]

sinh viên Hùng Duy trường HSU và nỗ lực vươn lên

Với suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Hùng Duy – HSU đã chạm một tay tới ước mơ thay đổi cuộc đời khi liên tiếp đạt kết quả học tập xuất sắc, được mời đi dạy Anh ngữ khi chưa tốt nghiệp. Dù có thu […]

Phương thức tuyển sinh của Đại học Gia Định (GDU) năm 2021

1/ Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển ≥ 15 điểm, bao gồm: Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa Tổ hợp 2: Toán, Văn, Anh Tổ hợp 3: Văn, Sử, Địa Tổ hợp 4: Toán, Lý, Anh   2/ Xét tuyển […]