Tin tức
23/12/2020

IEC Quảng Ngãi phát động phong trào “Tết trồng cây”

Ngày 22/12, Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây”, hưởng ứng lời kêu gọi “mỗi một học sinh, từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học đều xắn tay áo, cầm cuốc xẻng, ra quân trồng cây”.

Tham dự chương trình có đại diện của Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu và đặc biệt là sự có mặt của tất cả công dân là giáo viên, học sinh tại Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi. Theo đó, hoạt động Tết trồng cây sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10/01/2021 sắp tới.

IEC Quang Ngãi
ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi phát động Tết trồng cây bằng dấu tay đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa  – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi cho rằng, phong trào Tết trồng cây sẽ tạo nên một màu xanh cho đất nước – xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển – góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên hạn chế được những thiệt hại của mưa bão, sạt lở đất và xói mòn. “Mùa Xuân là Tết trồng cây”, chính là “loài người lợi dụng cái luật tự nhiên của tạo hoá” để làm sôi động cuộc sống của tạo hoá, của con người”.

IEC Quảng Ngãi
Các giáo viên và học sinh IEC cùng “in dấu” những bàn tay đầy màu sắc lên mô hình cây tượng trưng.

Năm 2020 là một năm nhiều biến cố với dịch Covid-19. Cũng trong năm nay, miền Trung phải gánh chịu hậu quả từ thiên tai và Quảng Ngãi là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ cơn bão số 9 vừa qua. Thấu hiểu điều đó, nhà trường đã lồng ghép những bài học về môi trường, về tình yêu thiên nhiên vào các hoạt động của học sinh. Tết trồng cây cũng là một trong số những hoạt động lớn để giáo dục các em về cách làm đẹp môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên và ngăn ngừa các thiên tai, làm nên một năm mới nhiều màu sắc tại IEC Quảng Ngãi.

Tại Lễ phát động, ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa kêu gọi: “Mùa xuân của Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi chính là các em, những học sinh thân yêu đang hấp thụ tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam và Quốc tế – nghĩ đẹp, sống đẹp và làm đẹp cho đời. Vì vậy, mỗi một học sinh, từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học hãy cùng xắn tay áo, cầm cuốc xẻng, ra quân trồng cây vào ngày “Tết Trồng Cây” – 10/01/2021 sắp tới”.

IEC Quảng Ngãi
Tất cả “công dân” IEC Quảng Ngãi đã sẵn sàng cho một mùa xuân ngập tràn sắc xanh

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi phát động phong trào Tết trồng cây. Việc tổ chức hoạt động này không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Đại học Hoa sen tiên phong ra mắt ngành Kinh tế Thể thao

(TP.HCM) – Sáng ngày 07/05/2021 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen (HSU) – thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức ra mắt ngành Kinh tế thể thao và công bố kế hoạch hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp đối tác. Sự kiện […]

Đại học Hoa sen (HSU) đạt chứng nhận 4 sao quốc tế QS Stars

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa được công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao/5 sao của QS Stars Anh Quốc, một tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục đại học tầm quốc tế. Để có được thành quả này, HSU đã trải qua một […]

Cơ hội làm việc hấp dẫn tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức Chương trình Hành trang Nghề nghiệp (NHG Fresh Graduates Program 2021) nhằm tuyển chọn sinh viên tài năng, nuôi dưỡng các em trở thành những nhân sự chủ chốt trong tương lai thấm nhuần văn hóa và bản sắc Nguyễn Hoàng. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG […]