Tin tức
23/12/2020

IEC Quảng Ngãi phát động phong trào “Tết trồng cây”

Ngày 22/12, Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây”, hưởng ứng lời kêu gọi “mỗi một học sinh, từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học đều xắn tay áo, cầm cuốc xẻng, ra quân trồng cây”.

Tham dự chương trình có đại diện của Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu và đặc biệt là sự có mặt của tất cả công dân là giáo viên, học sinh tại Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi. Theo đó, hoạt động Tết trồng cây sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10/01/2021 sắp tới.

IEC Quang Ngãi
ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi phát động Tết trồng cây bằng dấu tay đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa  – Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi cho rằng, phong trào Tết trồng cây sẽ tạo nên một màu xanh cho đất nước – xanh núi, xanh sông, xanh đồng, xanh biển – góp phần bảo vệ mùa màng, bảo vệ xóm làng, bảo vệ môi trường thiên nhiên hạn chế được những thiệt hại của mưa bão, sạt lở đất và xói mòn. “Mùa Xuân là Tết trồng cây”, chính là “loài người lợi dụng cái luật tự nhiên của tạo hoá” để làm sôi động cuộc sống của tạo hoá, của con người”.

IEC Quảng Ngãi
Các giáo viên và học sinh IEC cùng “in dấu” những bàn tay đầy màu sắc lên mô hình cây tượng trưng.

Năm 2020 là một năm nhiều biến cố với dịch Covid-19. Cũng trong năm nay, miền Trung phải gánh chịu hậu quả từ thiên tai và Quảng Ngãi là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ cơn bão số 9 vừa qua. Thấu hiểu điều đó, nhà trường đã lồng ghép những bài học về môi trường, về tình yêu thiên nhiên vào các hoạt động của học sinh. Tết trồng cây cũng là một trong số những hoạt động lớn để giáo dục các em về cách làm đẹp môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên và ngăn ngừa các thiên tai, làm nên một năm mới nhiều màu sắc tại IEC Quảng Ngãi.

Tại Lễ phát động, ThS. Hồ Đắc Quỳnh Hoa kêu gọi: “Mùa xuân của Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi chính là các em, những học sinh thân yêu đang hấp thụ tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam và Quốc tế – nghĩ đẹp, sống đẹp và làm đẹp cho đời. Vì vậy, mỗi một học sinh, từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học hãy cùng xắn tay áo, cầm cuốc xẻng, ra quân trồng cây vào ngày “Tết Trồng Cây” – 10/01/2021 sắp tới”.

IEC Quảng Ngãi
Tất cả “công dân” IEC Quảng Ngãi đã sẵn sàng cho một mùa xuân ngập tràn sắc xanh

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi phát động phong trào Tết trồng cây. Việc tổ chức hoạt động này không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]