IEC Quảng Ngãi tri ân cha mẹ học sinh: Hơn cả lời cảm ơn

IEC-tri-an
ThS. Lê Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc IEC Quảng Ngãi lắng nghe và chia sẻ giải pháp cho những trăn trở của các bậc phụ huynh trong 1 năm qua.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; ông Trần Sỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi; lãnh đạo phòng ban tỉnh Quảng Ngãi; đặc biệt là sự hiện diện của hơn 300 học sinh và cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng IEC trong 1 năm qua, để chung tay xây dựng thành công Thành phố Giáo dục Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam trên mảnh đất hiếu học Quảng Ngãi.

Đòn bẩy cho thế hệ tương lai

IEC-phatbieu
Phát biểu tại Lễ tri ân, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã chia sẻ về những định hướng và quyết định của tỉnh khi phê duyệt dự án IEC Quảng Ngãi.

“Mô hình Thành phố giáo dục là một mô hình đầy mới mẻ, chưa từng có ở Việt Nam. Vì vậy, thật tự hào khi một tỉnh nhỏ như Quảng Ngãi đã đi đầu cả nước trong công tác đổi mới và xã hội hóa giáo dục. Không chỉ tạo ra một ngôi trường với triết lý giáo dục NHÂN BẢN hiện đại, tiệm cận với xu hướng giáo dục thế giới cho công dân Quảng Ngãi nói riêng, miền Trung nói chung mà còn là đòn bẩy để thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục tại hệ thống các trường công lập, tư thực trên địa bàn tỉnh cho thế hệ học sinh tiếp theo”, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại lễ tri ân.

IEC-tri-an
Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo phòng ban tỉnh Quảng Ngãi cùng hơn 300 học sinh và cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng IEC trong 1 năm qua.

Thay mặt Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc đã chia sẻ những định hướng, giá trị và cam kết mà NHG hướng tới khi xây dựng mạng lưới giáo dục trên đất nước Việt Nam. IEC Quảng Ngãi sẽ thừa hưởng và tiên phong trong những hướng đi mới của NHG để góp phần kiến tạo nên hệ sinh thái giáo dục toàn diện đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, ThS. Lê Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc IEC Quảng Ngãi đã lắng nghe và có những giải đáp liên quan đến những ý kiến đóng góp xây dựng và những trăn trở của các bậc cha mẹ học sinh trong 1 năm qua. IEC Quảng Ngãi cam kết triển khai trong năm học 2020-2021 trên các phương diện như: Kiện toàn đội ngũ nhân viên, giáo viên theo hướng nâng cao chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ chăm sóc học sinh; Bổ sung đội ngũ từ những giáo viên giỏi trên địa bàn Quảng Ngãi tham gia thỉnh giảng, Ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại; Xây dựng linh hoạt và đa dạng các chính sách học bổng khuyến khích và chào đón các học sinh có năng khiếu và tố chất, Đề cao yếu tố kỷ luật và văn hóa học đường cho học sinh. 

IEC-UKA
Học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA), IEC Quảng Ngãi ôn tập môn Ngữ văn bằng các mô hình sản phẩm tự chế.

365 ngày phụng sự trong yêu thương

Đặc biệt, IEC Quảng Ngãi mong muốn xây dựng sợi dây liên kết chặt chẽ với phụ huynh và cộng đồng để cùng chung tay với nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

IEC-SGA
Học sinh Nursery 1 (12–18 tháng tuổi) Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), IEC Quảng Ngãi khám phá tìm hiểu và đóng vai gà con trong chuỗi học tập dự án với chủ đề “động vật”.

Sau 1 năm hoạt động, IEC Quảng Ngãi đã bước đầu xây dựng được nền móng vững chắc về chương trình đào tạo, môi trường học tập và đội ngũ giáo viên, trở thành ngôi nhà thứ hai cho gần 1.000 học sinh nơi đây.

Trong năm học 2019-2020, nhiều hoạt động trải nghiệm đã diễn ra cả trong và ngoài phạm vi IEC Quảng Ngãi. Các học sinh SGA, iSchool, UKA đã tham quan, khám phá những giá trị sống, văn hóa, lịch sử, tự nhiên, con người, khoa học, kinh tế… qua những chuyến trải nghiệm thực tế tại bảo tàng, di tích lịch sử, làng gốm Thanh Hà – Hội An, vườn rau sạch An Mô – Mộ Đức, Nhà máy lọc dầu Bình Sơn, Nhà tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Bệnh xá Đặng Thùy Trâm, Hợp tác xã Nấm Đức Nhuận…

IEC-iSchool
Học sinh lớp 5.2 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, IEC Quảng Ngãi hào hứng với trò chơi Rung chuông vàng để khởi động tiết học tiếng Việt.

Cũng trong năm học 2019-2020, IEC Quảng Ngãi khởi tạo 15 câu lạc bộ về thể thao, nghệ thuật, giải trí, ngôn ngữ, khoa học… để học sinh trải nghiệm các hoạt động bổ ích ngoài giờ học. 

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]