iSchool Hà Tĩnh “giải cứu” cam, chung tay “Cùng Tuổi Trẻ góp Vắcxin Covid-19”

Chỉ trong thời gian ngắn, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã “giải cứu” 5 tấn cam cho người dân tỉnh Nghệ An, đem bán gây quỹ để đóng góp vào chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19’.

Vừa qua, tại Trường hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã diễn ra chương trình “Chung tay giải cứu nông sản cho người dân” thu hút hơn 1.500 người hưởng ứng tham gia.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc tiêu thụ nông sản người dân thôn Liên Hiệp 1, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) gặp nhiều khó khăn.

ischool ha tinh giai cuu cam

Các giáo viên iSchool Hà Tĩnh chung tay giải cứu cam cho bà con ở Nghệ An.

Để chung tay hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, nhà trường đã liên hệ với người dân mua 5 tấn cam đưa về Hà Tĩnh bán. Chỉ trong thời gian ngắn, chương trình đã thu hút hơn 1.500 phụ huynh, cán bộ giáo viên nhà trường, các thực tập sinh và nhà hảo tâm tham gia ủng hộ. Đặc biệt, các bạn học sinh iSchool Hà Tĩnh cũng tham gia tích cực vào hoạt động. Đây chính là những bài học về tình yêu thương, sự sẻ chia với cộng đồng mà iSchool Hà Tĩnh lồng  ghép vào thực tiễn, giúp các em hiểu rõ hơn về tính nhân văn.

ischool ha tinh giai cuu cam

Các bạn học sinh cũng chung tay thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Kết thúc chương trình, ngoài số tiền gửi tới người dân, nhà trường đã trích 15 triệu đồng để đóng góp vào quỹ “Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19”.

ischool ha tinh giai cuu cam

Việc tham gia những hoạt động này là cơ hội để các em học sinh tự mình thực thi những bài học yêu thương.

Cô Đặng Thị Hồng Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh – cho biết nhà trường phát động chương trình trên, ngoài giúp người dân tiêu thụ nông sản, cùng chung tay đầy lùi dịch bệnh COVID-19 còn hướng đến tính giáo dục nhân ái cho học sinh, qua đó giúp các em có những ứng xử văn hóa đẹp trong cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

ischool ha tinh giai cuu cam

Những túi cam được đem bán lại để gửi đến quỹ “Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19.

“Tôi thấy chương trình góp vắcxin của Tuổi Trẻ rất ý nghĩa, đúng thời điểm khi người dân cả nước đang có nhu cầu được tiêm vắcxin COVID-19 để cuộc sống trở lại trạng thái bình thường như trước kia”, cô Ngọc chia sẻ.

LỆ QUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]