iSchool Nha Trang – Tự hào hành trình 10 phát triển và trưởng thành

10 năm với những nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Nha Trang đã đào luyện hàng chục ngàn thế hệ học sinh với những thành tựu và đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, từng bước khẳng định vị thế của một ngôi trường hội nhập quốc tế.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang được  thành lập từ năm 2010, hướng đến mục tiêu đào tạo nên những công dân toàn cầu, tự tin hội nhập quốc tế. iSchool Nha Trang cung cấp cho học sinh  chương trình đào tạo có uy tín về chất lượng, định hướng xây dựng “Rèn nhân cách – Luyện tài năng” cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống và nề nếp kỷ luật cho học sinh.

ischool nha trang ki niem 10 nam

Học sinh iSchool Nha Trang đạt giải Nhất cuộc thi Nhà khoa học trẻ  NHG năm 2018-2019

Môi trường giáo dục hội nhập quốc tế mang bản sắc Việt Nam

Toàn cầu hóa là xu thế tất yếu và là vấn đề được chú trọng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, Trường iSchool Nha Trang đã có sự chuyển mình mạnh mẽ từ cơ sở vật chất đến chương trình đào tạo. Nội tại nhà trường đã thực sự có sự đổi mới vượt bậc về tư duy giáo dục và phương pháp dạy học.

ischool nha trang ki niem 10 nam

Đội tuyển bóng rổ iSchool Nha Trang đăng quang ngôi vô địch Giải IEC 2019 do Hệ thống iSchool tổ chức

Năm 2014, iSchool Nha Trang đánh dấu một bước ngoặt lớn với sự thay đổi về màu sắc và chất nhận diện của một thương hiệu giáo dục  bằng việc chuyển đổi sang cơ sở mới, hiện đại, sang trọng và đầy đủ cơ sở vật chất. Đây là bàn đạp để iSchool Nha Trang tái tạo và mở ra nhiều cơ hội nâng cao môi trường, chất lượng học tập cho các em học sinh.

ischool nha trang ki niem 10 nam

Học sinh đi dã ngoại tìm hiểu làng nghề

Với triết lý giáo dục “Nhân bản” của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), mỗi học sinh tại iSchool Nha Trang trở thành chủ thể của chương trình giáo dục khác biệt. Đó là chương trình Tiếng Anh theo chuẩn đầu ra Cambridge với giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp và tận tụy. Đó là chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” hợp tác với Junior Achievement (JA) – một tổ chức giáo dục có bề dày 20 năm tại 122 quốc gia trên thế giới, nhằm trang bị cho học sinh kỹ năng quản lý tài chính và khởi nghiệp ngay từ ghế nhà trường. Đó là chương trình Âm nhạc chuyên sâu với giáo trình LCM của Anh Quốc. Đó là chương trình giáo dục Kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, hoạt động câu lạc bộ… vừa giúp học sinh phát triển các kỹ năng mềm vừa truyền cảm hứng, tạo niềm vui học tập cho các em.

Đặc biệt, những giá trị cốt lõi: Chính trực – Hợp tác – Sáng tạo – Tự học – Tôn trọng – Trách nhiệm là nền tảng chương trình giáo dục nhân cách của iSchool. Điều này giúp cho người học phát huy được những năng lực cốt lõi, những kỹ năng sống, giá trị sống cần thiết để có thể thích nghi và thành công trong mọi môi trường học tập và làm việc.

iSchool Nha Trang rộng mở cánh cửa bước ra thế giới

Mười năm qua, iSchool Nha Trang luôn khẳng định vị thế trong lĩnh vực giáo dục hội nhập quốc tế bằng việc phát triển cả về chất lượng và quy mô. Trường đã mở rộng thêm cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Song song đó, trường cũng mở rộng những chương trình hợp tác quốc tế về lĩnh vực du học và các chương trình học thuật, chứng chỉ quốc tế. Học sinh của trường liên tục chinh phục các giải thưởng cao của Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn; tỷ lệ học sinh khá – giỏi và đỗ tốt nghiệp THPT và cao đẳng, đại học năm sau cao hơn năm trước.

Trong năm học 2019-2020, toàn trường có hơn 95% học sinh xếp hạnh kiểm Tốt – Khá; trên 75% học sinh học lực loại Khá – Giỏi. Nhiều học sinh đạt giải cao trong Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh do Sở GD&ĐT Khánh Hòa tổ chức, kỳ thi Vlog về hùng biện tiếng Anh và cuộc thi Nhà khoa học trẻ do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát động. Đặc biệt, vừa qua dự án “Thiết bị hỗ trợ cứu nạn giao thông” của Nguyễn Đức Đại – học sinh iSchool Nha Trang đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, là một trong hai đề án tiêu biểu của học sinh khối THPT của tỉnh Khánh Hòa được chọn để tham gia cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật Quốc gia năm học 2019-2020.

ischool nha trang ki niem 10 nam

Tập thể giáo viên iSchool Nha Trang

Thầy Phạm Hữu Bình – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục Nhân bản, khai phóng và toàn diện – nơi học sinh được học tập và trưởng thành trong ngôi trường hiện đại và ngập tràn tình yêu thương. Hơn cả những kiến thức học thuật hay bằng cấp chứng nhận, chúng tôi có một niềm mong mỏi và khát vọng to lớn là đào tạo nên những thế hệ trẻ có bản lĩnh, tự tin, sống có đam mê, hoài bão, có tư duy, kiến thức và kỹ năng, để có thể học tập, làm việc và thành công ở mọi môi trường trong nước hay quốc tế”.

ischool nha trang ki niem 10 nam 5

Toàn cảnh iSchool Nha Trang trong Lễ khai giảng năm học 2020-2021

10 năm nhìn lại, iSchool Nha Trang đang ngày một lớn mạnh với sự đồng hành, tin tưởng của hàng chục ngàn phụ huynh và học sinh. Đây cũng chính là động lực để nhà trường nỗ lực hơn nữa trong việc đưa iSchool Nha Trang trở thành một cơ sở giáo dục chất lượng, vươn tầm quốc tế.

 

MINH THANH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]