iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ

Chứng kiến những người dân Quảng Trị đang gồng mình chống chọi với những khó khăn, mất mát của trận lũ lịch sử, thầy trò Trường Hội nhập iSchool Quảng Trị đã cùng “xắn tay áo”, chung tay cùng người dân vượt qua vũ bão.

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chỉ sau một ngày phát động, các phụ huynh, học sinh, cán bộ nhân viên iSchool đã cùng chung tay quyên góp, ủng hộ giúp người dân Quảng Trị ở vùng tâm lũ.  Các học sinh và giáo viên đã tự tay chuẩn bị, sắp xếp và đóng gói các nhu yếu phẩm để kịp thời hỗ trợ đến các địa phương. 

1 2 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
Học sinh iSchool đóng gói nhu yếu phẩm để ủng hộ người dân

Trong hai ngày 12 và 14/10, nhà trường đã nhanh chóng vận chuyển các nhu yếu phẩm như: mì gói, áo quần, nước lọc, gia vị, bánh, sữa, sách vở…. đến vùng lũ lụt, nơi có nhiều đồng bào dân tộc đang bị cô lập tại huyện Đakrông và khu phố Tân Vĩnh, phường Đông Lương, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

2 2 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
Các giáo viên iSchool Quảng Trị vận chuyển nhu yếu phẩm đến các vùng tâm lũ

Trận lũ lịch sử của tháng 10 năm nay đã gây ra không ít thiệt hại đối với người dân miền Trung. Lũ dâng cao và kéo dài khiến nhiều địa phương bị cô lập, tình trạng mất điện, thiếu nước sạch kéo dài hơn một tuần, nguồn thực phẩm khan hiếm khiến sinh hoạt người dân trở nên khó khăn. Nhiều hộ gia đình thiệt hại về người lẫn của, thậm chí nhiều phải mất đi người thân.

3 1 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
Cô Trần Thị Lý đại diện nhà trường động viên địa phương vượt qua khó khăn
4 1 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
Đại diện nhà trường trao vật phẩm hỗ trợ cho chính quyền địa phương

Đại diện iSchool, cô Trần Thị Ngọ – Quyền Hiệu trưởng iSchool Quảng Trị và cô Trần Thị Lý – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã dành lời thăm hỏi, động viên cho người dân và chính quyền địa phương cùng kiên cường vượt qua khó khăn, thiếu thốn trong giai đoạn này.

5 1 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
iSchool đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn

Chia sẻ và yêu thương là những tôn chỉ hàng đầu trong công tác giáo dục tại iSchool. Mong rằng, với tấm lòng thành bé nhỏ, người dân Quảng Trị nói riêng và người dân miền Trung nói chung sẽ mạnh mẽ, kiên cường vượt qua khó khăn của trận lũ lịch sử này.

 

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]