iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ

Chứng kiến những người dân Quảng Trị đang gồng mình chống chọi với những khó khăn, mất mát của trận lũ lịch sử, thầy trò Trường Hội nhập iSchool Quảng Trị đã cùng “xắn tay áo”, chung tay cùng người dân vượt qua vũ bão.

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chỉ sau một ngày phát động, các phụ huynh, học sinh, cán bộ nhân viên iSchool đã cùng chung tay quyên góp, ủng hộ giúp người dân Quảng Trị ở vùng tâm lũ.  Các học sinh và giáo viên đã tự tay chuẩn bị, sắp xếp và đóng gói các nhu yếu phẩm để kịp thời hỗ trợ đến các địa phương. 

1 2 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
Học sinh iSchool đóng gói nhu yếu phẩm để ủng hộ người dân

Trong hai ngày 12 và 14/10, nhà trường đã nhanh chóng vận chuyển các nhu yếu phẩm như: mì gói, áo quần, nước lọc, gia vị, bánh, sữa, sách vở…. đến vùng lũ lụt, nơi có nhiều đồng bào dân tộc đang bị cô lập tại huyện Đakrông và khu phố Tân Vĩnh, phường Đông Lương, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

2 2 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
Các giáo viên iSchool Quảng Trị vận chuyển nhu yếu phẩm đến các vùng tâm lũ

Trận lũ lịch sử của tháng 10 năm nay đã gây ra không ít thiệt hại đối với người dân miền Trung. Lũ dâng cao và kéo dài khiến nhiều địa phương bị cô lập, tình trạng mất điện, thiếu nước sạch kéo dài hơn một tuần, nguồn thực phẩm khan hiếm khiến sinh hoạt người dân trở nên khó khăn. Nhiều hộ gia đình thiệt hại về người lẫn của, thậm chí nhiều phải mất đi người thân.

3 1 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
Cô Trần Thị Lý đại diện nhà trường động viên địa phương vượt qua khó khăn
4 1 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
Đại diện nhà trường trao vật phẩm hỗ trợ cho chính quyền địa phương

Đại diện iSchool, cô Trần Thị Ngọ – Quyền Hiệu trưởng iSchool Quảng Trị và cô Trần Thị Lý – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã dành lời thăm hỏi, động viên cho người dân và chính quyền địa phương cùng kiên cường vượt qua khó khăn, thiếu thốn trong giai đoạn này.

5 1 iSchool Quảng Trị chung tay cùng người dân vượt khó mùa mưa lũ
iSchool đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn

Chia sẻ và yêu thương là những tôn chỉ hàng đầu trong công tác giáo dục tại iSchool. Mong rằng, với tấm lòng thành bé nhỏ, người dân Quảng Trị nói riêng và người dân miền Trung nói chung sẽ mạnh mẽ, kiên cường vượt qua khó khăn của trận lũ lịch sử này.

 

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

iSchool Ninh Thuận cất nóc giai đoạn 2, mở rộng quy mô lên hơn 4 ha

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức lễ cất nóc giai đoạn 2, dự kiến chính thức hoạt động từ tháng 8–2022. Với diện tích 44.043 m2, iSchool Ninh Thuận đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm cho học sinh mầm non đến phổ thông. Lễ cất nóc diễn ra […]

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]

bonus new member