iSchool Quảng Trị ký kết hợp tác với Trung tâm ủy quyền Khảo thí tiếng Anh Cambridge

Ngày 5/12, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã ký kết hợp tác với Trung tâm ủy quyền Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503. Với hợp tác này, iSchool Quảng Trị trở thành đối tác chiến lược duy nhất của Trung tâm tại miền Trung, được tổ chức thi và cấp chứng chỉ Cambridge cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Tham dự Lễ ký kết có ông Hồ Đại Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị, ông Phạm Đức Châu – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị, ông Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, ThS. Ngô Văn Bông – Giám đốc Khảo thí Cambridge VN 503, ThS. Trần Thị Ngọ – Quyền Hiệu trưởng Trường iSchool Quảng Trị và các học sinh, giáo viên nhà trường.

iSchool Quảng Trị là đơn vị duy nhất tổ chức thi chứng chỉ Cambridge tại miền Trung

Theo đó, iSchool Quảng Trị là đơn vị duy nhất tại miền Trung sẽ phối hợp với Trung tâm ủy quyền Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 tổ chức thi tiếng Anh Cambridge cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, với số lượng tối thiểu 300 thí sinh/năm. Bên cạnh việc tổ chức ôn thi, thi lấy chứng chỉ Cambridge, Trung tâm ủy quyền Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 sẽ hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo Giám khảo chấm thi Vấn đáp quốc tế; cung cấp tài liệu liên quan đến chuyên môn giữa hai bên và những hoạt động khác.

3. 103 học sinh được trao chứng chỉ Cambridge trong kỳ thi ngày 1/8 vừa qua.

103 học sinh được trao chứng chỉ Cambridge trong kỳ thi ngày 1/8 vừa qua.

Cũng trong lễ ký kết, iSchool Quảng Trị và Trung tâm khảo thí Tiếng Anh Cambridge VN503 đã trao chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge đến 103 thí sinh tham dự thi ngày 01/08/2020. Đặc biệt, 100% thí sinh tham gia kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Starters, Movers, Flyers đều đạt kết quả cao. Về cấp độ Starters có 7 học sinh, Movers có 2 học sinh và Flyers có 5 học sinh đạt kết quả xuất sắc 14-15/15 khiên, và rất nhiều em khác đạt 12-13 khiên. 98% thí sinh tham gia kỳ thi KET, PET nhận được chứng chỉ đạt kết quả cao, trong đó có 1 em vượt cấp.

2. Ông Hồ Đại Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ

Ông Hồ Đại Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị ghi nhận những kết quả về giáo dục đã đạt được của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị trong thời gian vừa qua: “Việc nhà trường trở thành đối tác chiến lược của Trung tâm ủy quyền Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 chính là động lực quan trọng cho sự phát triển của trường thực hiện thành công chiến lược đào tào công dân toàn cầu cho con em Quảng Trị khi tham gia học tập tại trường, đồng thời cùng ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh và đất nước trong tương lai…”

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chương trình Cambridge English do Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge, Vương quốc Anh tổ chức thi và cấp chứng chỉ dành cho nhiều đối tượng, trong đó chương trình Cambridge English for School dành cho đối tượng học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông. Các chứng chỉ này được công nhận tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, có giá trị thang bậc tương ứng tiêu chuẩn khung trình độ Chung Châu Âu và cũng tương ứng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam hiện đang áp dụng.

iSchool Quảng Trị – Nỗ lực vươn mình ra thế giới

Chứng chỉ Cambridge là thành tựu bước đầu, giúp các em học sinh hoàn thiện hành trang kiến thức, kỹ năng của mình xứng tầm sánh vai với các bạn trẻ trên toàn thế giới, mở ra cánh cửa đến nền giáo dục cao hơn, nâng cao cơ hội việc làm và tăng các lựa chọn học tập hoặc làm việc.

iSchool Quang Tri hop tac voi Cambridge

ThS. Trần Thị Ngọ – Quyền Hiệu trưởng iSchool Quảng Trị và ThS. Ngô Văn Bông – Giám đốc Khảo thí Cambridge VN 503 đại diện ký kết hợp tác chiến lược

Bà Trần Thị Ngọ, Quyền hiệu trưởng Trường Liên cấp hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị cho biết, nhà trường là cơ sở thứ 13 trong 16 cơ sở của Hệ thống iSchool trên toàn quốc được tổ chức với mô hình giáo dục ưu việt, chương trình học được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới sự phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh. Trong 103 học sinh đạt chứng chỉ Cambridge đợt này, iSchool Quảng Trị có đến 73 học sinh. Đây là thành quả bước đầu của nhà trường cùng học sinh và phụ huynh đạt được chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động.

Tại iSchool Quảng Trị nói riêng và hệ thống iSchool nói chung, Chương trình tiếng Anh Quốc được các chuyên gia nước ngoài biên soạn theo chuẩn Cambridge trên định hướng giáo dục “Định vị công dân toàn cầu” với từ 8 – 10 tiết học/tuần, trong đó có từ 20-40% là do giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Qua từng cấp học, học sinh được hoàn thiện và phát triển cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết; trong đó chú trọng giao tiếp thành thạo và hiệu quả. Học sinh hoàn thành chương trình có khả năng sử dụng thành thạo & hiệu quả Anh ngữ; đủ khả năng thi các chứng chỉ quốc tế phù hợp với lứa tuổi.

iSchool 5 Quang Tri hop tac voi Cambridge

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng đại diện Ban giám hiệu iSchool Quảng Trị

Dù chỉ mới thành lập 2 năm nhưng iSchool Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, nhận được sự tin yêu, quý mến của phụ huynh và học sinh. Lễ ký kết đánh dấu một bước phát triển quan trọng của nhà trường cũng như sự uy tín, cam kết trong chất lượng đào tạo mà iSchool Quảng Trị mang đến, không chỉ với học sinh trong trường mà với toàn thể học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

LÊ NGUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]