Tin tức
28/06/2021

iSchool Quảng trị và UKA Bà Rịa vào vòng chung kết Cuộc thi Thương mại Quốc tế 2021

Thách thức Thương mại Quốc tế
Vượt qua hơn 200 bài dự thi đến từ các đội thi trên khắp cả nước, 2 đội đội thi của iSchool Quảng Trị và UKA Bà Rịa đã xuất sắc lọt vào chung kết Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế FedEx Express/JA ITC 2021.

Cuộc thi “Thách thức thương mại quốc tế – FedEx Express/JA ITC 2021” được tổ chức thường niên bởi Tổ chức Junior Achievement phối hợp với Tập đoàn vận tải FedEx, với mục tiêu tạo ra sân chơi kinh doanh nhằm nuôi dưỡng tinh thần và kỹ năng cho học sinh bằng việc xây dựng kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Các thành viên tham gia cuộc thi thuộc khu vực JA Châu Á – Thái Bình Dương như: Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan.

Thách thức Thương mại Quốc tế

JA VietNam công bố iSchool Quảng Trị và UKA Bà Rịa lọt vào Vòng chung kết FedEx Express/JA ITC 2021 trên website.

Trong đó đội LH của iSchool Quảng Trị gồm bạn Nguyễn Thị Diệu Linh – lớp 12 và Nguyễn Bảo Hân – lớp 11. Đội Ilina Br’ant của UKA Bà Rịa gồm Hoàng Minh Anh và Mai Thái Bảo Ngân – lớp 11.1 Nhiệm vụ của các đội thi là lên ý tưởng kinh doanh cho đất nước Pakistan, yêu cầu khả năng phục vụ xã hội, cộng đồng, các vấn đề như dân số, an sinh xã hội hoặc môi trường, đồng thời đem lại được hiệu quả và tiềm năng kinh doanh. Tại vòng này, các em sẽ bắt đầu triển khai và trình bày Kế hoạch Kinh doanh và được chấm điểm trên hạng mục này để dành tấm vé vào vòng chung kết.

Thách thức Thương mại Quốc tế

Nguyễn Thị Diệu Linh và Nguyễn Bảo Hân là 2 đại diện đến từ iSchool Quảng Trị.

Thách thức Thương mại Quốc tế

Đội Ilina Br’ant của UKA Bà Rịa gồm Hoàng Minh Anh – Mai Thái Bảo Ngân.

Theo đánh giá của BTC, năm nay đề tài dự thi phong phú, nhiều ý tưởng sáng tạo, mới lạ, thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng từ các đội thi. Vượt qua 200 bài dự thi, LH và Ilina Br’ant đã xuất sắc lọt TOP 12 để “chinh chiến” với các đối thủ ở vòng chung kết. Trước đó, UKA Bà Rịa và iSchool Quảng Trị cũng là 2 thành viên của NHG nhiều lần đưa học sinh lọt TOP cuộc thi. Đây là thành quả của sự nỗ lực, sáng tạo của cả thầy và trò đến từ 2 ngôi trường.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Muôn vàn điều hay tại lớp học Ngữ văn của thầy Lê Văn Tỉnh

Khác với những lớp học xoay quanh sách vở, mỗi một tiết học Ngữ văn của thầy Lê Văn Tỉnh, giáo viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long Xuyên luôn ngập tràn màu sắc, giúp các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo. Xã hội thay đổi, thầy giáo Ngữ Văn cũng thay đổi! […]

TS.Quách Thu Nguyệt: Sách dạy tôi sống, yêu thương và làm việc

Từ thuở bé, TS. Quách Thu Nguyệt – Trường Ban Tu Thư, Trường Đại học Hoa Sen (HSU),  đã có ước mơ trở thành quản thủ thư viện để được đọc nhiều sách. Dù ở gần cái độ tuổi xưa nay hiếm, tình yêu với sách vẫn vẹn nguyên trong cô như ngày nào, thậm […]