Du học
16/07/2020

iStudent chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Du học mỹ đang là vấn đề nổi trội được quan tâm, qua bài viết này, iStudent chia sẻ đến quý bạn đọc những thời điểm “vàng” trong quy trình nộp hồ sơ du học Mỹ nhằm giúp rút ngắn tối đa thời gian xét duyệt & nhận thư mời nhập học, visa du học.

27 20 1 dai dien istudent huong dan hoc sinh chuan bi ho so nhap hoc my 1 iStudent chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Đại diện iStudent hướng dẫn học sinh chuẩn bị hồ sơ nhập học.

Hồ sơ ứng tuyển đại học gồm những giấy tờ nào?

 • Bảng điểm (Academic Transcript):
  • Bảng điểm lớp 9, 10, 11 nếu nộp hồ hồ sơ khi đang học lớp 12
  • Bảng điểm 4 năm 9 -12 nếu đã tốt nghiệp THPT;
 • Sơ yếu lý lịch;
 • Thư giới thiệu (từ giáo viên, hiệu trưởng v.v.);
 • Bài luận (Essay);
 • Điểm SAT (tùy trường);
 • Chứng chỉ TOEFL/IELTS;
  • Đa phần các trường ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải kiểm tra đầu vào ngoại ngữ như TOEFL hay IELTS. Và chứng chỉ ngoại ngữ này thường phải có trước một năm, thường là vào tháng 8.
 • Hồ sơ tài chính (CSS) và các thông tin tài chính khác.

Sau khi nhận được thư mời học và I20 của trường mà bạn đăng ký, bạn đã đủ cơ sở để đặt lịch nộp và phỏng vấn visa du học với đại sứ quán Mỹ. Ở bước này, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ trên các diễn đàn, hoặc tìm đến các công ty tư vấn uy tín để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết và luyện trả lời các câu hỏi phỏng vấn cho đến khi hoàn toàn tự tin với các câu trả lời của mình.

Những thời điểm vàng

Thời hạn nộp hồ sơ vào các trường hàng top đầu thường là 10 tháng trước khi khóa học bắt đầu, khoảng giữa tháng 10 đến đầu tháng 11. Các trường khác có thời hạn nộp hồ sơ kéo dài tới khoảng tháng 1, hoặc có thể kéo dài đến hết tháng 3. Kỳ nhập học chính thường bắt đầu vào khoảng tháng 9.

27 20 quy trinh cb ho so du hoc my 1 iStudent chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Sơ đồ quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ một cách hiệu quả. Nhìn chung, quy trình đăng ký ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ có tính thống nhất tương đối cao.

Quá trình nộp hồ sơ qua hệ thống chung Common Application của các trường đại học Mỹ bắt đầu vào ngày 1 tháng 8 hàng năm, kéo dài khoảng 18 tháng. Bạn cần chuẩn bị danh sách các trường mà mình muốn nộp hồ sơ trước thời gian này. Một khi đã nhận được thư mời nhập học, việc cần làm ngay là chuẩn bị thủ tục chứng minh tài chính và xin visa du học.

Tại thời điểm nước rút, sẽ có rất nhiều rủi ro và nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ. Vì vậy, hãy gửi hồ sơ của bạn ngay khi có đầy đủ các thông tin. Yên tâm rằng, một khi bạn đã nhận được thư chấp thuận (thư mời nhập học), các đại học và học viện nước ngoài sẽ tạo điều kiện nhập học cho bạn càng sớm càng tốt, hoặc hỗ trợ bạn dời ngày nhập học (một kỳ hoặc một năm nếu có trục về giấy tờ visa).

Là thành viên của hệ thống giáo dục NHG, iStudent là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên trách thực hiện các chương trình du học ngắn hạn, các hoạt động giao lưu quốc tế và dịch vụ tư vấn du học dài hạn trên toàn thế giới.

iStudent hướng đến từng bước giải đáp những trăn trở, khó khăn và của phụ huynh cũng như học viên trong hành trình tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của thế giới.

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những lời cảm ơn dễ thương gửi đến các thầy cô iStudent

Qua các hoạt động này, các học sinh NHG đã có những trải nghiệm khó quên và mong muốn gửi những lời tri ân đến những thầy cô “không bục giảng” của iStudent. “Em cảm thấy chuyến đi này rất tuyệt vời và được giao lưu với các bạn mới và được gặp nhiều thầy […]

AUSTRALIA – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Nước Úc an toàn, xinh đẹp và có một nền giáo dục tiến bộ – đây chính là những lý do khiến đất nước này là một trong 3 mái nhà lớn nhất thế giới của du học sinh. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này để chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của bản thân nhỉ.

KHÁM PHÁ GIÁO DỤC STEM – MÔ HÌNH GIÁO DỤC LÂU DÀI HAY XU THẾ NHẤT THỜI?

Ngày nay, để trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, đòi hỏi bạn phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách đa chiều thay vì sử dụng những giải pháp truyền thống như trước đây. Đó cũng là một trong những lý do chính khiến cụm từ “giáo dục STEM” (STEM education) đang trở thành từ khóa được “săn đón” nhiều nhất hiện nay.

Xu hướng du học trong nước hậu đại dịch toàn cầu

Du học ở những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp rộng khắp toàn cầu, việc du học lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập năng động tại “xứ sở chuột túi”, với cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao, thì chắc chắn các vùng Regional sẽ là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học Úc của bạn.

iStudent chia sẻ nguyên tắc vàng giúp hòa nhập môi trường học tập Mỹ

Sinh sống và học tập trong nền giáo dục tiên tiến trên đất Mỹ không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức đối với du học sinh. Sự khác biệt về hệ thống giáo dục, đa dạng về văn hóa trong cộng đồng sinh viên có thể khiến không ít bạn trẻ có cảm giác choáng ngợp.