Tin tức
26/11/2019

iStudent giới thiệu hệ thống giáo dục Úc: Mái nhà chung của du học sinh

Sự phát triển của hệ thống giáo dục công lập

Hệ thống giáo dục công lập của Úc rất phát triển và được quản lý chặt chẽ bởi Cơ quan giáo dục Liên bang và các Bộ Giáo dục ở mỗi bang. Khi các học sinh quốc tế muốn đăng ký vào một trường trung học tại Úc, học sinh cần có sự chấp thuận từ phía cơ quan giáo dục của bang (thường là Bộ Giáo dục, tùy mỗi bang) thì trường mới có thể nhận du học sinh.

is-tap-the
Du học sinh hè của iStudent tham quan Đại học Melbourne vào 6-2019

Bộ Giáo dục mỗi bang cũng sẽ quản lý các homestay – những gia đình người bản xứ nơi học sinh quốc tế lưu trú và sinh hoạt. Các gia đình này phải được Bộ thẩm định, cấp phép hoạt động và nhận sự quản lý từ Bộ, đảm bảo một môi trường sinh hoạt tốt nhất cho du học sinh.

Trong số 43 trường Đại học tại Úc, có 40 trường công lập, 2 trường quốc tế và chỉ 1 trường tư thục. Các trường Đại học được tự chủ trong việc tuyển sinh, bao gồm cả tuyển du học sinh và các chính sách khác cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, Chính phủ có vai trò lớn trong việc tài trợ ngân sách hoạt động cho trường và cả học bổng cho du học sinh. Học bổng chính phủ Úc như học bổng Australia Awards là các học bổng toàn phần, được trao cho du học sinh mỗi năm.
 

Chất lượng giáo dục được công nhận

Hệ thống giáo dục của Úc có nhiều điểm tương đồng với hệ thống giáo dục của Anh, Singapore, Hongkong và nhiều quốc gia khác. Học sinh hoàn tất bậc Trung học ở Úc có thể chuyển tiếp và chuẩn hóa để tiếp tục theo học tại các quốc gia khác. Chương trình học tập bậc Trung học tại Úc do mỗi trường tự xây dựng trên khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục ở mỗi bang, thường bao gồm các môn Toán, Ngôn ngữ, Khoa học, Kinh tế, Nghệ thuật và các môn tự chọn khác.

is-xin-chao
Du học sinh hè của iStudent trong lớp học Hands-on Learning, thực hiện tranh làm từ gạc

Trong 3 bảng xếp hạng danh tiếng nhất thế giới: ARWU (Bảng xếp hạng các trường đại học xuất sắc nhất thế giới), QS World University Rankings (Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds) và THE (Bảng xếp hạng các trường Cao đẳng và Đại học trên toàn thế giới bởi tạp chí Times Higher Education của Liên hiệp Anh) thì 8 trường đại học thuộc nhóm “Group of 8” của Úc luôn nằm trong top 150. Bằng cấp của hệ thống giáo dục Úc được công nhận trên toàn thế giới và dễ dàng chuyển tiếp qua các nước khác.

Tổ chức đánh giá chỉ số phát triển con người (HDI) của Liên Hợp quốc xếp hạng chỉ số giáo dục của Úc ở mức 0.993, cao nhất trên toàn thế giới. Hiện nay, iStudent có mối quan hệ đối tác với Bộ Giáo dục của các bang, các trường đại học và nhiều tổ chức giáo dục tại Úc, tạo điều kiện để các du học sinh đã, đang và sẽ học tập tại đây đạt thành tích tốt.

NGUYỄN THƯỜNG 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]