Du học
24/12/2019

iStudent kết nối những ngành học “vàng” tại Đại học Mỹ

Nước Mỹ đào tạo tất cả các ngành học với chất lượng vượt trội, điều kiện vật chất hiện đại và lực lượng giảng viên giỏi. Nhưng cũng chính vì vậy, việc chọn ngành khi du học tại các Đại học Mỹ trở thành một bài toán không hề dễ.

istudent3
Ngày hội Thông tin Du học tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) do iStudent và SNA tổ chức ngày 22-3, cung cấp các thông tin về xu hướng ngành nghề và việc chọn trường du học cho học sinh 

Những yếu tố nội tại

iStudent khuyến khích các du học sinh tương lai tăng cường trải nghiệm để hiểu rõ bản thân mình trước khi quyết định ngành học. Hãy tham khảo biểu đồ sau:Vấn đề nằm ở 3 câu hỏi: Bạn yêu thích gì, Bạn giỏi gì, và việc gì đem lại thu nhập tốt? Hai câu hỏi đầu tiên bạn phải tự trả lời. Sở trường và đam mê chỉ có thể tìm được qua trải nghiệm.

Đừng bỏ qua các hội thảo hướng nghiệp, chương trình tham quan trường Đại học hoặc doanh nghiệp. Gặp những chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn quan tâm sẽ cho bạn góc nhìn cụ thể. Ngoài ra, các công cụ trắc nghiệm tâm lý cũng có thể được sử dụng như một tham số.

Nhu cầu việc làm của thị trường lao động

Nhu cầu việc làm chính là câu trả lời cho câu hỏi “What pays well” phía trên. Các vị trí tiếp theo trong danh sách là Marketing, Dược, An ninh mạng, Cố vấn Tài chính, Luật và một số ngành khác. Tại Mỹ, McKinsey dự báo 5-10 năm tới sẽ có một cuộc bùng nổ của ngành “big data”: thu thập, thống kê, phân tích, đưa ra các tư vấn dựa trên dữ liệu, tổ chức lưu trữ và hệ thống hóa để phục vụ truy cập… Glassdoor gọi Big Data là “ngành nghề quyến rũ nhất thế kỷ 21”.

istudent4
Việc chọn được một ngành học tốt và xa hơn là một ngành nghề phù hợp là rất quan trọng để bạn mở cánh cổng đến “giấc mơ Mỹ” của mình. Ảnh: Ngày hội Thông tin Du học tại SNA 

Ngành Khoa học máy tính cũng có sự đột biến. Các công việc về trí tuệ nhân tạo, tự động hóa… ngày càng khát nhân sự hơn. Số lượng công việc ngành Khoa học máy tính tăng trưởng nhanh gấp đôi so với hầu hết các ngành nghề khác. Các ngành Y – Dược, Tài chính, Marketing vẫn có sự ổn định. Không tăng đột biến về số việc làm, những ngành này có xu hướng đòi hỏi người lao động với chuyên môn ngày một cao hơn.

Đồng thời, thu nhập của những nhân sự giỏi trong ngành này cũng cao hơn trước. Ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn học đại học tại Mỹ. Hiện đại, đa dạng và luôn đầy cơ hội khiến nước Mỹ trở thành một điểm đến hấp dẫn.

10 ngành nghề xu hướng tại Mỹ theo báo cáo của U.S. news and world

Ngành nghề  Mức lương trung bình năm  Nhu cầu nhân sự mới mỗi năm  Tỷ lệ thất nghiệp
Lập trình viên phát triển phần mềm 

$101,790 

255,400 1.9%
Chuyên viên thống kê

$84,060 

12,600 0.9%
Nha sĩ  $151,440 25,700 0.9%
Điều dưỡng viên  chuyên nghiệp  $103,880 56,100 1.1%
Bác sĩ phẫu thuật  $208,000 6,500 0.5%
Trợ lý bác sĩ  $104,860 39,600 0.8%
Nhà toán học  $103,010 900 0.9%
Quản lý tài chính  $125,080 108,600 2.2%
Chuyên viên phân tích hệ thống máy tính  $88,270 54,400 2.1%
Quản lý  công nghệ thông tin $139,220 44,200 2.4%

NGUYỄN THƯỜNG 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những lời cảm ơn dễ thương gửi đến các thầy cô iStudent

Qua các hoạt động này, các học sinh NHG đã có những trải nghiệm khó quên và mong muốn gửi những lời tri ân đến những thầy cô “không bục giảng” của iStudent. “Em cảm thấy chuyến đi này rất tuyệt vời và được giao lưu với các bạn mới và được gặp nhiều thầy […]

AUSTRALIA – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Nước Úc an toàn, xinh đẹp và có một nền giáo dục tiến bộ – đây chính là những lý do khiến đất nước này là một trong 3 mái nhà lớn nhất thế giới của du học sinh. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này để chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của bản thân nhỉ.

KHÁM PHÁ GIÁO DỤC STEM – MÔ HÌNH GIÁO DỤC LÂU DÀI HAY XU THẾ NHẤT THỜI?

Ngày nay, để trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, đòi hỏi bạn phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách đa chiều thay vì sử dụng những giải pháp truyền thống như trước đây. Đó cũng là một trong những lý do chính khiến cụm từ “giáo dục STEM” (STEM education) đang trở thành từ khóa được “săn đón” nhiều nhất hiện nay.

Xu hướng du học trong nước hậu đại dịch toàn cầu

Du học ở những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp rộng khắp toàn cầu, việc du học lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

iStudent chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Trên hành trình chạm đến giấc mơ du học, việc đối mặt với thực tế chuẩn bị hồ sơ du học với vô vàn các loại giấy tờ phải điền, phải xin, phải dịch, phải viết… là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, hồ sơ nhập học vào các trường đại học Mỹ thường yêu cầu các loại giấy tờ, thủ tục cần thời gian rất dài để chuẩn bị. Nếu không nắm rõ những mốc thời gian quan trọng sẽ tác động không nhỏ đến kết quả xét duyệt nhập học cho du học sinh.

iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập năng động tại “xứ sở chuột túi”, với cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao, thì chắc chắn các vùng Regional sẽ là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học Úc của bạn.