Đại Học - Cao Đẳng
23/06/2021

Khám phá thú vị về Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) ở Đồng Nai được thành lập năm 2013 và đến nay đã có những bước phát triển vững mạnh để từng bước khẳng định là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực và có uy tín trong khu vực Đông Nam Bộ.

Giai đoạn sắp tới của trường là giai đoạn vô cùng quan trọng. Trường sẽ thực hiện chiến lược phát triển có tính cách mạng nhằm bước lên một vị thế mới: một đại học xuất sắc về kỹ thuật, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

đại học công nghệ miền đông

Cổng trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Trường sẽ có những thay đổi lớn, trong đó bao gồm đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất với khuôn viên, thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo cũng sẽ được rà soát nhằm đáp ứng được thực tế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Cùng với đó là một mô hình đại học mới sẽ được áp dụng: mô hình đại học thông minh với những lớp học thông minh, một môi trường học tập thông minh, các giảng viên thông minh, khuôn viên thông minh, cộng đồng học tập thông minh, và cả phương pháp học tập thông minh.

PGS. TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Miền Đông, cho biết trong năm học 2021-2022, trường dự kiến sẽ mở một loạt các ngành đào tạo mới có tính tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Trường sẽ có 6 khoa và đào tạo tổng cộng 27 ngành. Những ngành sẽ được đầu tư lớn là Công nghệ Ô tô; Kỹ thuật và Bảo trì Hàng không; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo; Điều dưỡng.

đại học công nghệ miền đông

Một tòa nhà đẹp trong trường.

Cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng

Tại MUT, các giảng đường và phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn các đại học quốc tế. Sinh viên thực hành ở các phòng Lab được trang bị máy móc, thiết bị tiên tiến. Việc sở hữu các sân bóng đá ấn tượng và phủ đầy cây xanh với không khí trong lành trong khuôn viên 10 hecta góp phần tạo không gian hấp dẫn cho sinh viên. Trường có sân thể thao tổng hợp gồm: sân bóng đá cỏ nhân tạo, 4 sân bóng chuyền, 4 sân cầu lông, 1 sân bóng rổ, một số bàn bóng bàn.

đại học công nghệ miền đông

Sân bóng đá tại trường.

Vị trí thuận tiện, giao thông thuận lợi

Cơ sở chính của MUT tọa lạc ở mặt tiền Quốc lộ 1A, ngay cạnh nút giao thông đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; sắp tới sẽ kết nối với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Đà Lạt). Vị trí của trường nằm sát đầu mối giao thông lên Đà Lạt (Lâm Đồng) và các tỉnh Tây Nguyên. Sân bay quốc tế Long Thành đang xây dựng cũng không xa trường.

đại học công nghệ miền đông

Sinh viên MUT luyện tập bóng chuyền.

Sinh viên ở xa được đăng ký chỗ ở miễn phí tại khu ký túc xá đủ cho khoảng 1.000 sinh viên. MUT còn có các chính sách miễn giảm học phí từ 15% cho tới 50% cho sinh viên. Trong quá trình học tập được tạo cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tường Nguyên

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

MIT Uni. khởi công dự án mở rộng trường chuẩn quốc tế

 Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đánh dấu bước ngoặt mới bằng dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha. Với định hướng mô hình đại học thông minh, MIT University từng bước để trở thành đại học chuẩn quốc tế đồng thời là […]