Khánh thành Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy Huế

Chương trình được vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Thái Sơn – Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Văn Phương – Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tại địa phương, đại diện Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, các trường trong hệ thống, cùng các thầy cô và phụ huynh tại Thừa Thiên Huế.

img 8133 Khánh thành Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy Huế

Buổi Lễ khánh thành UKA Huế được diễn ra với sự tham dự của hơn 500 khách mời, phụ huynh, học sinh.

img 8172 Khánh thành Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy Huế

Ca khúc "Shine Your Light" – Bài hát truyền thống của Hệ thống UK Academy được trình bày bởi những học sinh đầu tiên của UKA Huế.

up7a7078 Khánh thành Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy Huế

Ông Nguyễn Văn Phương – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo.

up7a7109 Khánh thành Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy Huế

TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chia sẻ tại Lễ khánh thành UKA Huế.

img 8200 Khánh thành Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy Huế

Đại diện ban lãnh đạo NHG và UKA Huế thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, đánh dấu bước ngoặc UKA Huế chính thức đi vào hoạt động.

Giao thoa làn sóng giáo dục Đông – Tây

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 35.000m2, UKA Huế trang bị đầy đủ hệ thống các lớp học và phòng học chức năng chuyên biệt, hệ thống sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA, hồ bơi đạt chuẩn thi đấu quốc tế và nhà thi đấu đa năng. Với sức chứa và công suất hoạt động cho 1.700 học sinh, UKA đảm bảo chất lượng đào tạo cho học sinh các khối lớp từ Mầm non đến lớp 12.

UK Academy là hệ thống trường liên cấp Mầm non lên đến Trung học Phổ thông duy nhất hiện nay tại Huế. Với lộ trình học tập xuyên suốt, đảm bảo mang đến cho học sinh điều kiện tốt nhất trong việc học tập, rèn luyện, phát triển bền vững và toàn diện, UKA hội tụ 9 chương trình học: Chương trình tiếng Anh Cambridge; Chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam; Chương trình Dự bị Đại học Anh Quốc NCUK; Chương trình Giá trị sống – Kỹ năng sống; Chương trình Âm nhạc LCM; Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA); Chương trình STEM Robotics, Chương trình Ngoại khoá kết hợp Chương trình Phát triển thể chất tối ưu nhằm cung cấp cho học sinh nền tảng phát triển toàn diện, từ học vấn, kỹ năng đến thể chất.

Điểm nổi bật trong kiến trúc tại UKA Huế là kiểu kiến trúc bản địa đặc trưng với nét trầm tư của kinh thành, pha lẫn màu sắc của kiến trúc hiện đại phương Tây cùng hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà trường tạo nên không gian học tập thân thiện, trong lành, tiện nghi cho học sinh.

Ngoài các chương trình học tích hợp giữa giáo dục truyền thống cốt lõi của dân tộc và các phương pháp giảng dạy tiên tiến, UKA đẩy mạnh chương trình tiếng Anh Cambridge và chương trình STEM Robotics, tạo tiền đề vững chắc cho học sinh trong việc du học trong tương lai.

Giáo dục 4.0 – Từ khát vọng đến hành động

Đặc biệt trong khuôn khổ Lễ khánh thành, UK Academy Huế có tổ chức hội thảo Khoa học “Giáo dục hiện đại thời 4.0” – chủ đề “From Ambition to Action” (Từ Khát vọng đến Hành động) do TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đồng chủ trì.

Hội thảo được tổ chức với mong muốn cùng các trường bạn trên địa bàn và các cấp quản lý giáo dục tại Thừa Thiên Huế chia sẻ và gợi mở các vấn đề, giải pháp thực tiễn để giáo dục của tỉnh nhà phát triển bền vững, nâng cao nền tảng quản lý và thực thi dựa trên công nghệ hiện đại trước những thách thức và biến động của dịch bệnh, thời tiết, nhu cầu của người học và xu hướng phát triển tất yếu của xã hội.

Ngày hội “Shine your light”

up7a6675 Khánh thành Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy Huế

Ngày hội “Shine your light” cũng mang đến cho học sinh không gian vui nhộn và tràn đầy màu sắc với các hoạt động thú vị như tô tượng, vẽ tranh, làm đồ handmade và giao lưu cùng robot Alexa, tạo điều kiện để các bạn nhỏ được tự do thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Chương trình được vinh dự đón tiếp ông Phan Thiên Định – Phó chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tại địa phương, đại diện Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, các trường trong hệ thống, cùng các thầy cô và phụ huynh tại Thừa Thiên Huế. Tại sự kiện còn có sự tham gia của các phụ huynh – học sinh thuộc hệ thống giáo dục NHG: ca sĩ Phan Đinh Tùng, MC Ốc Thanh Vân, ca sĩ nhí Tấn Bảo…

Với những gì đã và đang làm được, UK Academy sẽ là một làn gió mới góp sức vào sự phát triển giáo dục địa phương, xây dựng môi trường học tập hiện đại cho các em học sinh nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hoá truyền thống, đồng thời kiến tạo nên những thế hệ trẻ Nhân bản, hoàn thiện trong đời sống toàn cầu.

UK Academy – Nơi bạn được tỏa sáng!

NGỌC HÂN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long

Đề thi toán học kỳ I lớp 9 của trường UK Academy Hạ Long đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm khi đưa liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm xuất hiện. Khi các thầy cô là “fan cứng” của ca sĩ Mỹ Tâm Tối 9/12 vừa qua, liveshow My Soul 1981 của […]

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]