Đại Học - Cao Đẳng
28/01/2021

Không gian sinh hoạt học thuật HSU – “Mạn đàm thứ sáu”

Ngày 8/1/2020, Ban Tu Thư của trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức “Mạn đàm thứ Sáu – Friday Chat” số đầu tiên có chủ đề “Triết học là gì?” với hai diễn giả: Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn và Tiến sĩ Nguyễn Thị Từ Huy.

Như tên gọi, “Mạn đàm thứ Sáu – Friday Chat” là không gian sinh hoạt học thuật định kỳ được tổ chức vào chiều thứ Sáu hàng tuần tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng của HSU. Đây sẽ là nơi chia sẻ, trao đổi và học tập kinh nghiệm của các bậc trí thức, các nhà nghiên cứu, các thầy, cô và anh, chị hoạt động trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, nghệ thuật, khoa học và công nghệ. Tất cả cùng ngồi lại lắng nghe và thảo luận về các vấn đề liên quan đến sự tiến bộ của cuộc sống và cộng đồng.

HSU to chuc man dam thu 6

PGS TS Nguyễn Ngọc Điện phát biểu chia sẻ về “Mạn đàm thứ sáu” trong buổi ra mắt

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen chia sẻ việc triển khai Mạn đàm thứ 6 – Friday Chat sẽ là kênh giao tiếp chủ lực của Ban Tu thư với công chúng bên cạnh những kênh giao tiếp hiệu quả khác như: Gian hàng sách của Ban Tu Thư tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Tủ sách của ĐH Hoa Sen và các đối tác, trên các kênh mạng xã hội,… Chủ đề của buổi Mạn đạm “Triết học là gì” cũng không hề ngẫu nhiên vì gắn đến sự ra đời Bộ sách Lịch sử triết học, có sự tham gia của các thành viên Ban Tu Thư và việc thành lập Bộ môn Triết Học tại HSU.

HSU to chuc man dam thu 6

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn và Tiến sĩ Nguyễn Thị Từ Huy

Mạn đàm thứ 6 là một kênh nữa chúng tôi muốn gắn kết không gian sinh hoạt học thuật. Đặc biệt đối với các bạn trẻ là sinh viên HSU nói riêng, người trẻ Việt nói chung, hãy xem đây là “lớp học thứ hai” ngoài giờ học chính thống trên trường lớp, để có cơ hội được tiếp xúc, gặp gỡ, và học hỏi những bậc trí thức đang làm việc thực tế ngoài kia, như một sự tiếp nối của thế hệ, hướng đến triết lý giáo dục mà HSU theo đuổi: Nhân bản – Khai phóng. 

HSU to chuc man dam thu 6

“Mạn đàm thứ sáu” số đầu tiên thu hút nhiều học giả nghiên cứu và báo đài đến đưa tin

HSU to chuc man dam thu 6 Không gian sinh hoạt học thuật HSU – “Mạn đàm thứ sáu”

Đông đảo giảng viên và sinh viên HSU tham gia vào không gian sinh hoạt học thuật mới này

Buổi Mạn đàm thứ 6 đồng thời sẽ là kênh thông tin giúp chúng tôi đo được nhu cầu của người học” Cô Quách Thu Nguyệt, Trưởng Ban xuất bản Đại học Hoa Sen cho biết thêm.

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member