Thành phố giáo dục
08/11/2019

Lễ hội trông trăng IEC: Truyền thống và hiện đại

Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Trường Hội nhập Quốc tế iSchool và Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) tại IEC Quảng Ngãi đã tổ chức những hoạt động vui nhộn và thú vị chào đón đêm hội trăng rằm.

IEC-trung-thu
Các học sinh IEC Quảng Ngãi tự tay sáng tạo những chiếc lồng đèn từ những vật liệu tái chế vui đón “tết thiếu nhi”.

Cổ tích và hiện đại

Tại SGA, trong 30 ngày đầu tiên nhập học, tuy vẫn còn đâu đó những tiếng khóc khi tạm chia tay bố mẹ buổi sáng nhưng phụ huynh cũng cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của các học sinh mầm non khi hoà nhịp với môi trường mới. Vì lẽ đó, các giáo viên SGA của IEC đã dành toàn tâm toàn ý tổ chức cho các em một mùa Trung thu thật đặc biệt: vừa học vừa chơi, hồn nhiên vui tươi và đầy ắp sắc màu truyền thống cổ tích.

Không chỉ có một giờ, hai giờ để vui chơi, học sinh SGA có trọn vẹn một ngày lễ hội, kéo dài từ sáng với hoạt động làm bánh, trang trí mâm cỗ, tham gia các trò chơi truyền thống… Chiều xuống, trong không gian rộn ràng với ánh nến, đội múa lân nhí SGA vui đùa xung quanh chị Hằng, chú Cuội – là các giáo viên SGA. Đôi bàn tay nhỏ xinh, nụ cười hồn nhiên, ánh mắt tròn xoe thích thú của các con sau một ngày vui là những kết tinh cho một bữa tiệc ấm cúng.

Các hoạt động vui đón đêm thu tại SGA nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ và góp phần giữ vững giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc nhưng với góc nhìn của thế hệ mầm non tương lai – hiện đại và sôi động. Lồng đèn 5 sao lấp lánh, bánh trung thu dẻo thơm, hòa cùng nhịp điệu trống múa lân và phá cỗ là những kỷ niệm tuổi thơ trong trèo mà các học sinh SGA đã trải nghiệm trọn đầy.

IEC-trung-thu
Cô Deborah Radel, Giám đốc chương trình quốc tế IEC Quảng Ngãi và các học sinh SGA vui rước lồng đèn trong lễ hội trung thu.

Giản dị và sắc màu

Với các anh chị lớn hơn tại nhãn trường iSchool và UKA, “tết thiếu nhi” không chỉ có âm thanh rộn rã, không chỉ có phá cỗ, xem lân mà là giây phút gắn kết với bạn bè qua những giờ cùng nhau sáng tạo nên những chiếc lồng đèn từ những vật liệu tái chế, cùng nhau trang trí không gian lớp học thêm sống động và cùng nhau hát ca. Kỷ niệm được xây từ những giờ phút bên nhau để tình bạn, tình thầy trò, tình thân với gia đình thêm gắn kết, yêu thương.

Những giây phút lắng đọng đó tạo thành một mùa trung thu đầu tiên tại IEC Quảng Ngãi – một mùa trung thu ấm cúng, giản dị nhưng đầy sắc màu. Tết Trung thu là tết của trẻ em, cũng là tết của tình thân, đoàn tụ và yêu thương. Riêng đối với học sinh IEC Quảng Ngãi, đây cũng là dịp lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình, bè bạn.

MINH HIỀN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Giáo dục lịch sử dân tộc tại môi trường quốc tế IEC Quảng Ngãi

Giáo dục để học sinh hiểu và gìn giữ những nét đẹp văn hóa dân tộc, những hành trình lịch sử của cha ông luôn được các trường học chú trọng. Và tại một môi trường quốc tế như Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi cũng không ngoại lệ. Nhiều ý […]

Giáo dục nghệ thuật thị giác tại IEC Quảng Ngãi

Bộ môn giáo dục nghệ thuật thị giác vừa chính thức được đưa và chương trình đào tạo tại Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi (IEC Quảng Ngãi), đặc biệt dành cho các em ở độ tuổi mầm non. Giáo dục nghệ thuật thị giác là lĩnh vực học tập và […]

Tài năng nhí IEC tỏa sáng

Chung kết cuộc thi Tài năng nhí IEC do Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức diễn ra tối 27-7 đã mang đến một sân khấu tràn đầy màu sắc, bất ngờ và khó quên.

“Hoa nắng” tại mái nhà IEC Quảng Ngãi

Tại mái nhà nội trú Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi, những giáo viên quản nhiệm chính là người quan tâm, chăm sóc học sinh, người đánh thức các em mỗi sáng, người nhắc nhở về những bữa ăn, người quản lý mỗi buổi tối tự học…