Tin tức
11/07/2021

Maya Angelou: Niềm đam mê thơ ca

Trước khi Maya Angelou trở thành nhà thơ nổi tiếng và nhà hoạt động xã hội, thế giới đã biết đến bà nhiều vì bà phải sống cuộc đời khổ sở với nhiều chịu đựng và gần như đã khiến bà mất hẳn giọng nói. Bởi vì khi còn nhỏ, bà buộc phải chịu đựng sự nỗi đau tâm hồn và thể xác dữ dội do một thành viên trong gia đình gây ra. Hậu quả là bà bị câm trong gần 5 năm.

Maya Angelou

Maya Angelou

Maya Angelou

Nhưng cuộc đời bà đổi thay vào một ngày nọ nhờ sự giúp đỡ của một người bạn của gia đình, đó là cô giáo tên Bertha Flowers. Và Angelou nhớ ơn cô Flowers vì đã giúp bà có thể nói được trở lại.

Thông qua cô giáo Flowers, bà được giới thiệu đến các nữ nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi như Frances Harper, Anne Spencer và Jessie Fauset. Ngoài ra, cô Flowers cũng giới thiệu Angelou với Dickens, Shakespeare, Poe, và một số nhà văn nổi tiếng khác, là những người ảnh hưởng rất nhiều đến nhân cách và nghề nghiệp của bà.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]