Ngôn ngữ Trung Quốc – Cơ hội việc làm rộng mở

Ngôn ngữ Trung Quốc – Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, rộng mở

Với sự lan tỏa nhanh chóng của tiếng Trung trên thế giới, có thể nói, sinh viên khi ra trường sử dụng thành thạo tiếng Trung là điều kiện rất thuận lợi để trở thành công dân toàn cầu.

Với Việt Nam, tiếng Trung đã được dạy trong nhà trường từ nhiều năm. Ngày nay, cùng với tiếng Anh thì tiếng Trung đang thu hút đông đảo người học tại các trung tâm ngoại ngữ, cho đến trường đại học.

Với triển vọng tuyệt vời đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại BVU có cơ hội rộng mở trong tìm việc tại các doanh nghiệp FDI đến từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Singapore, các doanh nghiệp trong nước hợp tác với các nhà đầu tư đến từ các nước có sử dụng tiếng Trung trên địa bàn, hoặc các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các công ty du lịch, lữ hành trong nước hay quốc tế đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự thành thạo tiếng Trung Quốc với mức lương hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

37 25 bvu ngon ngu trung quoc 1 Ngôn ngữ Trung Quốc – Cơ hội việc làm rộng mở
Sinh viên BVU trong trang phục cổ Trung Quốc
37 25 bvu ngon ngu trung quoc 2 1 Ngôn ngữ Trung Quốc – Cơ hội việc làm rộng mở
Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc BVU tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng giảng viên nước ngoài

Cơ hội học tập với giảng viên bản ngữ, sinh viên nước ngoài

Để đạt chất lượng đào tạo tốt nhất, giúp sinh viên sau khi ra trường có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc, chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Trung Quốc tại BVU có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của giáo viên người bản xứ. Đây là những giảng viên có uy tín, thuộc các trường đại học của Đài Loan, Trung Quốc đại lục có ký kết các thỏa thuận hợp tác với BVU, hay các chuyên gia đến từ chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan.

Hiện Thạc sĩ Yang Chuan Yu, tình nguyện viên của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh đang giảng dạy trực tiếp tại BVU.

37 25 bvu ngon ngu trung quoc thay yang 1 Ngôn ngữ Trung Quốc – Cơ hội việc làm rộng mở
Thạc sĩ Yang Chuan Yu hiện đang giảng dạy chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại BVU

Với định hướng gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo, BVU đã và đang kết nối với doanh nghiệp trong xây dựng nội dung chương trình đào tạo, đưa sinh viên đến trải nghiệm trong môi trường thực tế có sử dụng tiếng Trung Quốc trong doanh nghiệp, như tại các công ty du lịch, doanh nghiệp của Trung Quốc đại lục, Đài Loan trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hoặc tại các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam.

Qua trải nghiệm thực tế này, sinh viên củng cố và phát triển các kỹ năng làm việc với doanh nghiệp, nắm vững yêu cầu chuyên môn, ngoại ngữ, trong đó có tiếng Trung của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc có khả năng tiếp tục học tập, nâng cao trình độ ở các bậc cao hơn: Thạc sĩ, tiến sĩ về ngôn ngữ, các ngành thương mại, du lịch, sư phạm ở Trung Quốc, Đài Loan, các trường có ký kết hợp tác với BVU.

Hoài Trâm

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Dàn thí sinh BVU rực rỡ trong Miss University NHG 2021

Cuộc thi Miss University 2021 dành cho sinh viên tại 5 trường Đại học thuộc hệ thống tập đoàn Nguyễn Hoàng, trong đó gồm Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Cuộc thi sẽ giúp các bạn có nhiều trải nghiệm quý giá để trưởng thành hơn nữa, giúp các bạn sẽ tỏa […]

Sinh viên BVU chăm sóc người già neo đơn

Hưởng ứng tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2021), Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã đến thăm hỏi, tặng quà các cụ già neo đơn tại […]

Tình nguyện viên KOICA nhiệt tình hỗ trợ sinh viên BVU

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) là một trong số đơn vị được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (Koica) hỗ trợ chương trình phái cử tình nguyện viên (TNV) trong lĩnh vực giáo dục. Hỗ trợ này đã có nhiều kết quả ban đầu. Cô Kim Eun Hee trong […]