Đại Học
31/10/2020

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư chúc mừng Lễ ra mắt Ban Tu thư Đại học Hoa Sen

Dù bận công tác không tham dự sự kiện nhưng Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng “Lễ ra mắt Ban Tu thư Đại học Hoa Sen và Công bố thỏa thuận hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự Thật và Đại học Hoa Sen.

đại học hoa sen
Lễ ra mắt ban tu thư & hợp tác chiến lược với NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật sẽ diễn ra vào ngày 31/10.

“THƯ CHÚC MỪNG
(Nhân “Lễ ra mắt Ban Tu thư Đại học Hoa Sen và Công bố thỏa thuận hợp tác giữa NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT và ĐẠI HỌC HOA SEN ngày 31/10/2020 tại ĐƯỜNG SÁCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH)

Hai cơ quan: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Trường Đại học Hoa Sen có nhã ý mời tôi tham dự “BUỔI LỄ RA MẮT BAN TU THƯ ĐẠI HỌC HOA SEN & CÔNG BỐ THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT VÀ ĐẠI HỌC HOA SEN” vào sáng thứ Bảy, ngày 31/10/2020 tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh. Thật tiếc là tôi đã có lịch làm việc ở một tỉnh bạn nên không thể đến dự. Tôi gửi đến buổi lễ mấy lời để chúc mừng và chia sẻ:

1. Việc hình thành Ban Tu thư ở một trường Đại học với sự góp mặt của các trí thức, các nhà khoa học, các nhà giáo dục tâm huyết với sự nghiệp giáo dục nước nhà là sự kiện đáng ghi nhận, không chỉ riêng với Đại học Hoa Sen mà còn với lĩnh vực giáo dục Đại học nói chung trong sứ mệnh đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam chúng ta trước yên cầu tăng tốc, hội nhập để phát triển.

nguyên chủ tịch nước
Nguyên văn bức thư Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi.

Ở các trường đại học lớn trên thế giới đã có những mô hình Ban Tu thư như Đại học Harvard University Press, Oxford University Press, Cambridge University Press,… Những ban tu thư ấy đã xuất bản nhiều giáo trình, nhiều công trình khoa học, nhiều cuốn sách với những đề tài mang tính đột phá trong học thuật cũng như trong ứng dụng thực tiễn và có những đóng góp lớn cho mục tiêu giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức trên nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội và đời sống, không chỉ trong phạm vi nhà trường mà còn phổ biến rộng toàn cầu. Nhiều xuất bản phẩm từ các đơn vị này đã được dịch thuật, giảng dạy, nghiên cứu với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tôi mong muốn việc hình hành Ban Tu thư Đại học Hoa Sen sẽ góp phần giúp Trường Đại học Hoa Sen nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu, phát hiện, nâng đỡ những ý tưởng sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đóng góp cho Thành phố những sáng kiến, những công trình nghiên cứu, công trình xuất bản có giá trị cả về lý luận và thực tiễn, góp phần giải quyết những vấn đề Thành phố đang đặt ra trong hiện tại và tương lai.

2. Việc liên kết, hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật với Trường Đại học Hoa Sen nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, tìm tòi, phát hiện, cùng nhau xuất bản, công bố và quảng bá những cuốn sách hay, những dự án sách có giá trị, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, nâng cao dân trí trong nhà trường và trong xã hội là việc làm có ý nghĩa thiết thực. Tôi chúc cho sự “bắt tay” của hai đơn vị sẽ sớm đem lại hiệu quả, gặt hái được những quả ngọt cho thị trường xuất bản Việt Nam.

Sau cùng, tổ chức một sự kiện có ý nghĩa như vậy, hai đơn vị đã chọn địa điểm ĐƯỜNG SÁCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, một không gian tri thức, văn hoá (thay vì ở một khách sạn sang trọng nào đó), để báo cáo trước “bàn dân thiên hạ” những việc sẽ làm trong tương lai, ắt hẳn là một sự chuẩn bị có cân nhắc thấu đáo. Tôi mong chờ những ấn phẩm đầu tiên của sự hợp tác này.

Chúc Buổi lễ thành công tốt đẹp.
Chúc các đại biểu và tất cả các bạn tham dự Buổi lễ thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

TRƯƠNG TẤN SANG
Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị,
Nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]