Nguyễn Đình Quốc Uy: Cậu bé “vàng” làm rạng danh trường UKA Bình Thạnh

Trong cuộc thi Olympic Toán học Hè FMO 2020 (FERMAT Mathematical Olympiad Summer 2020) tổ chức tại thủ đô Hà Nội, học sinh Nguyễn Đình Quốc Uy lớp 2.1 Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) đã xuất sắc đạt huy chương Bạc và là thí sinh duy nhất của TP.HCM đạt thành tích cao trong cuộc thi năm nay.

thumbnail 23 Nguyễn Đình Quốc Uy: Cậu bé “vàng” làm rạng danh trường UKA Bình Thạnh
Học sinh Nguyễn Đình Quốc Uy, cậu bé “vàng” của các cuộc thi Toán học trong nước và quốc tế

Cuộc thi Olympic Toán học Hè FMO 2020 được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Giáo dục FERMAT – đơn vị chuyên hợp tác và được ủy quyền tổ chức các kỳ thi quốc tế như kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO, kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO, kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO, kỳ thi Thiết kế Poster Giáo dục toàn cầu UniCEP… và phát hành nhiều đầu sách. Đây là một sân chơi bổ ích, giúp các bạn học sinh định vị được năng lực trong học tập trong bộ môn Toán học. Thành tích huy chương Bạc của Quốc Uy một lần nữa đã mang lại vẻ vang cho trường và là niềm hãnh diện cho đội ngũ thầy cô UKA Bình Thạnh.

Trước đó, tại cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ 2019 – AMO (America Mathematics Olympiad 2019), cuộc thi toán học dành cho các học sinh từ lớp 2 đến lớp 9, Nguyễn Đình Quốc Uy cũng đã xuất sắc đạt một huy chương Vàng khi vượt qua hơn 12.000 thí sinh cùng trang lứa khác. Với thành công trên, Quốc Uy là người chiến thắng trong khối lớp 2 và ghi danh vào bảng thành tích toàn châu Á, mang lại niềm tự hào lớn cho UKA nói riêng và hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nói chung.

thumbnail 24 Nguyễn Đình Quốc Uy: Cậu bé “vàng” làm rạng danh trường UKA Bình Thạnh
Nguyễn Đình Quốc Uy chụp hình kỷ yếu cùng tập thể lớp 2.1 trường UKA Bình Thạnh

“Em cảm thấy rất vui và hứng khởi khi không những được tham gia nhiều sân chơi quốc tế về Toán học – môn học yêu thích của em – mà còn được nhận thành quả cho sự nỗ lực học tập. Em cảm ơn thầy cô UKA Bình Thạnh cho em cơ hội được thử sức với các bạn đồng trang lứa. Với niềm vinh dự này, em sẽ cố gắng hơn nữa trong những cuộc thi khác để thể hiện tinh thần học tập của học sinh UKA Bình Thạnh”, Quốc Uy chia sẻ về thành tích của em trong hai năm vừa qua.

Nhà trường gửi lời chúc mừng đến Quốc Uy và tập thể các thầy cô giáo. Giải thưởng của bạn chính là khởi đầu hứa hẹn cho những thành tựu sắp tới của cả thầy và trò UKA Bình Thạnh trong năm học này.

Hân Võ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long

Đề thi toán học kỳ I lớp 9 của trường UK Academy Hạ Long đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm khi đưa liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm xuất hiện. Khi các thầy cô là “fan cứng” của ca sĩ Mỹ Tâm Tối 9/12 vừa qua, liveshow My Soul 1981 của […]

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]