Đại Học
02/10/2019

Nhiều ưu đãi học phí cho thí sinh học tại Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nhiều câu hỏi của học sinh được giải đáp

Sáng 6.4, ngày hội thông tin Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU 2019 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh đến từ 12 trường THPT trên địa bàn TP.HCM. Tại đây, các em học sinh được thầy cô tại các khoa, ngành học, trong đó đặc biệt là NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng đã trực tiếp tư vấn tuyển sinh 2019.

HIU đã trải qua 22 năm hình thành và phát triển đã đào tạo ra hơn 70.000 thạc sĩ, cử nhân từ đại học (ĐH) đến cao đẳng, trung cấp và kỹ thuật viên. Ngoài ra, trường có 33 ngành đào tạo đa dạng liên quan đến các lĩnh vực quan trọng, có nhu cầu cao trong xã hội với những giảng viên tài năng và nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Em Thái Khang quan tâm đến chương trình học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khó hay dễ, học trong bao lâu và cơ hội thực tập như thế nào.

Thầy Phong cho biết cơ hội thực tập của ngành này rất nhiều là ở 1.700 công ty logistics ở Việt Nam, trong đó có khoảng 600 công ty ở miền Nam và có 40 cơ sở sẵn sàng nhận sinh viên thực tập.

Về chương trình học của HIU thì được thiết kế cẩn thận và tham khảo các chương trình của những trường ĐH trên thế giới rất phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Chương trình học này đã được thiết kế và kiểm định kỹ lưỡng tại 2 trường ĐH Bách khoa và ĐH Quốc tế.

em trong tuyen qdaf 1 Nhiều ưu đãi học phí cho thí sinh học tại Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trong khi đó, em Trọng Tuyền (Trường THPT Trần Hưng Đạo) hỏi về ngành Giáo dục mầm non nếu miễn phí học phí thì có cần đóng thêm khoản tiền nào nữa không và đầu ra được đảm bảo như thế nào?

Về ngành này, thầy Phong cho biết trường sẽ miễn phí hoàn toàn các khoản phí như đã quy định. Tuy nhiên nếu sinh viên thi rớt, học lại thì phải đóng học phí.

Một thắc mắc của học học sinh khác cho rằng trường có chất lượng đào tạo cao nhưng điểm lại thấp. Thầy Phong phủ nhận điều này và cho biết Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo chất lượng cao, đồng nghĩa điểm sẽ cao, không có khái niệm chất lượng cao thì điểm sẽ thấp.

HIU sẽ chọn ra một số ngành giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (fully English) trong thời gian tới. Tuy nhiên việc giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ song song với chương trình tiếng Việt để sinh viên có thể chuyển đổi được, tạo thuận lợi cho việc học tập.

“Ví dụ đang học chương trình này bằng tiếng Việt nhưng thấy chương trình này bằng tiếng Anh hay quá thì các em có thể chuyển qua tiếng Anh và ngược lại. Sự khác biệt giữa chương trình học bằng tiếng Anh và tiếng Việt là học tiếng Anh sẽ đóng học phí cao hơn vì có giáo viên nước ngoài được chọn lọc về giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Về nội dung chương trình học tiếng Anh sẽ giống như bên tiếng Việt”, thầy Phong thông tin.

Nếu học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh thì sinh viên có thể chuyển qua chương trình đi nước ngoài và cũng học 2 năm hoàn toàn bằng tiếng Anh.

NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong, nguyên Phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa, nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Quốc tế thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, nay là Hiệu trưởng Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

HIU có nhiều ưu đãi về học bổng

Tại hội thảo tư vấn chọn ngành, các em học sinh được tham quan trực tiếp các khoa, cơ sở vật chất phục vụ việc học tập tại HIU với trang thiết bị dạy và học hiện đại.

Về học phí tại HIU sẽ được ấn định theo năm và ổn định trong suốt toàn khóa học của sinh viên. Tuy nhiên, HIU sẽ có những ưu đãi về học phí khi thi vào trường.

Khi thi vào hoặc nộp kết quả thi THPT quốc gia để vào trường thì sẽ được những ưu đãi như học bổng với 3 hình thức xét học bổng. Nếu thi do nhà trường tổ chức thì phải đạt 17 điểm trở lên cho 2 môn, xét kết quả thi THPT quốc gia thì phải đạt 24,5 điểm cho 3 môn và nếu xét kết quả SAT thì điểm kết quả phải đạt từ 1.000 điểm, tất cả đều được học bổng toàn phần. Ngoài ra còn có học bổng bán phần với số điểm thấp hơn.

Nếu học sinh có thành tích cao tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế trong các lĩnh vực năng khiếu, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao…, vẫn có học bổng toàn phần và bán phần.

Nếu đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi quốc tế thì được toàn phần học bổng, còn giải khuyến khích thì được học bổng bán phần. Đối với kỳ thi quốc gia thì giải nhất, nhì sẽ nhận học bổng toàn phần và giải ba, khuyến khích sẽ nhận học bổng bán phần.

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]