Du học
16/04/2020

Nhìn lại 2019 cùng iStudent: Ngày đàng, sàng khôn

Đi khám phá thế giới 

“Trước đây em nghĩ rằng các bạn châu Âu rất khác mình. Nhưng chương trình hè tại Anh năm nay, em đã có rất nhiều người bạn châu Âu và chúng em có rất nhiều điểm chung: tụi em đều thích đá bóng, ăn mì gói vào buổi tối, nghe nhạc Hàn và thỉnh thoảng ngủ gật trong lớp” – Vĩnh Sang, học sinh của iStudent trong chương trình du học hè tại Anh chia sẻ trong bài cảm nghĩ cuối hành trình.

istudent-nhin-lai
Em Trúc Anh (ngoài cùng bên trái) cùng host-mother của mình, Melbourne, tháng 6-2019 

“Tiếng Anh của em không thực sự tốt, nhưng em đã có một host mother tuyệt vời. Bà dạy em rất nhiều từ vựng và dành nhiều thời gian nói chuyện với em. Bà làm em nhớ đến bà nội của em, và giúp em cảm thấy như em được ở nhà. Bà thậm chí còn nói rằng, nếu sau này em có lập gia đình, bà sẽ đến dự đám cưới của em nữa cơ!” – Trúc Anh, du học sinh của iStudent kể về trải nghiệm ở cùng gia đình bản xứ tại Melbourne, Úc của mình.

Và hiểu về chính mình

“Em từng là lớp trưởng suốt cấp 2, nhưng mọi chuyện khác nhiều khi em vào trường chuyên ở cấp 3. Xung quanh em toàn là những 
bạn rất giỏi, giỏi đến mức tụi em phải gọi các bạn ấy là “quái nhân”.

"Em bắt đầu thấy mình nhỏ bé, và em ít khi lên tiếng mỗi khi làm việc chung. Chuyến du học hè đến Singapore, với em lúc đầu chỉ là đi nghỉ hè thôi. Nhưng khi tham gia những hoạt động, giúp đỡ các em nhỏ trong phòng, rồi nhận nhiệm vụ nhóm trưởng, đã lâu rồi em mới lại cảm thấy bản thân mình tự tin như vậy. Đây là lần đầu em đi nước ngoài, và nó làm em muốn đi thêm lần nữa” – Thanh Dung, học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, du học sinh hè 2019 tại Singapore của iStudent chia sẻ.

istudent-nhin-lai2
Cô Linda (ngoài cùng bên phải) cùng tập thể giáo viên của Concorde Kingswood trong buổi lễ bế giảng khóa học, tháng 7-2019 

“Tôi yêu các học sinh Việt Nam. Các em là những học sinh có tinh thần tự giác và kỷ luật đáng ngạc nhiên so với độ tuổi. Các bạn cũng học rất tốt và chăm chỉ. Nhưng điều mà tôi yêu thích nhất, đó là các bạn quan tâm đến những điều lớn lao hơn bản thân mình. Tôi thấy các bạn làm tấm poster và thuyết trình về quê hương mình với niềm hăng say, và các bạn là những học sinh duy nhất đến hỏi tôi về những nhà thờ trong vùng để đi lễ Chúa Nhật. Đất nước, tôn giáo, gia đình – những thứ mà các bạn dành tình yêu cho một cách tự nhiên, là điều mà tôi rất trân trọng. Tôi tin các bạn đang được giáo dục đúng cách và sẽ thành công trong tương lai.” – Cô Linda, Giám đốc Trung tâm Kingswood, Bath của Concorde International chia sẻ.

Mỗi một chuyến đi là một cơ hội học hỏi. Những sàng khôn được tích lũy trên những dặm đường, sẽ bồi đắp sự hiểu biết, lòng bao dung và tình yêu trong lòng mỗi con người. Những hành trình và những bài học khônglớp-học, là những câu chuyện mà iStudent hân hạnh được kể trong năm 2019, và sẽ tiếp tục trong năm 2020 với lòng biết ơn.

NGUYỄN THƯỜNG
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những lời cảm ơn dễ thương gửi đến các thầy cô iStudent

Qua các hoạt động này, các học sinh NHG đã có những trải nghiệm khó quên và mong muốn gửi những lời tri ân đến những thầy cô “không bục giảng” của iStudent. “Em cảm thấy chuyến đi này rất tuyệt vời và được giao lưu với các bạn mới và được gặp nhiều thầy […]

AUSTRALIA – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Nước Úc an toàn, xinh đẹp và có một nền giáo dục tiến bộ – đây chính là những lý do khiến đất nước này là một trong 3 mái nhà lớn nhất thế giới của du học sinh. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này để chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của bản thân nhỉ.

KHÁM PHÁ GIÁO DỤC STEM – MÔ HÌNH GIÁO DỤC LÂU DÀI HAY XU THẾ NHẤT THỜI?

Ngày nay, để trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, đòi hỏi bạn phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách đa chiều thay vì sử dụng những giải pháp truyền thống như trước đây. Đó cũng là một trong những lý do chính khiến cụm từ “giáo dục STEM” (STEM education) đang trở thành từ khóa được “săn đón” nhiều nhất hiện nay.

Xu hướng du học trong nước hậu đại dịch toàn cầu

Du học ở những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp rộng khắp toàn cầu, việc du học lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

iStudent chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Trên hành trình chạm đến giấc mơ du học, việc đối mặt với thực tế chuẩn bị hồ sơ du học với vô vàn các loại giấy tờ phải điền, phải xin, phải dịch, phải viết… là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, hồ sơ nhập học vào các trường đại học Mỹ thường yêu cầu các loại giấy tờ, thủ tục cần thời gian rất dài để chuẩn bị. Nếu không nắm rõ những mốc thời gian quan trọng sẽ tác động không nhỏ đến kết quả xét duyệt nhập học cho du học sinh.

iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập năng động tại “xứ sở chuột túi”, với cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao, thì chắc chắn các vùng Regional sẽ là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học Úc của bạn.