Những câu chuyện của giáo viên tiểu học UKA Bình Thạnh

Nghề giáo là một nghề thiêng liêng, cao quý và người làm nghề giáo được coi như đỉnh cao của sự chuẩn mực. Với các giáo viên của UKA, năng lượng và kiến thức phải luôn song hành cùng nhau để làm tròn sứ mệnh Phục vụ trong yêu thương.

Tại UKA, ngoài những trò đùa nghịch của học sinh làm thầy cô đau đầu thì còn rất nhiều kỉ niệm không thể nào quên đối với thầy cô, đặc biệt là các thầy, cô mới bước vào nghề. Cô Thương – giáo viên lớp 3.1 UKA Bình Thạnh – chia sẻ một kỉ niệm làm cô nhớ mãi: “Lớp mình có một cậu học sinh bị gãy tay phải vào đúng thời điểm chuẩn bị thi nên mỗi ngày đều phải hoàn thành các bài toán bằng tay trái, các bài còn lại sẽ hoàn thành trên phiếu online. Một buổi sáng, lên lớp thấy bạn ấy đứng lên ghế và cố gắng viết nắn nót dòng chữ: “Chúng con chào cô Thương ạ! Chúc cô Thương một ngày vui”. Mình chỉ mong mỗi ngày đi dạy đều vui như ngày hôm đó.”

Nhung cau chuyen cua giao vien tieu hoc UKA Binh Thanh

Cô Thương, GVCN lớp 3.1 UKA Bình Thạnh, ăn mừng chiến thắng với học sinh trong cuộc thi kéo co tiểu học

Dạy dỗ và chăm sóc học sinh tiểu học, đặc biệt là hoc sinh khối lớp 1 là một điều tưởng chừng dễ dàng nhưng thật sự rất khó. Học trò thì năng lượng có thừa, đang tuổi chơi tuổi lớn nên bộ não ngoài việc dùng cho học hành thì phần còn lại chắc chắn là dành cho việc suy nghĩ ra những trò đùa nghịch và thầy cô lại phải chạy theo để giải quyết “vấn đề” của các bạn nhỏ. Cô Hà My, Giáo viên lớp 5.1 UKA Bình Thạnh, chia sẻ sự khó khăn gấp bội trong những tiết học ngoài trời: “Học trong lớp các con đã rất hiếu động rồi, mỗi tiết học không bàn ghế hay đi dã ngoại là các cô phải tập trung cao độ để quan sát học trò để tránh những nguy hiểm cho học sinh.”

Nhung cau chuyen cua giao vien tieu hoc UKA Binh Thanh

Cô Hà My, GVCN lớp 5.1 UKA Bình Thạnh, lắng nghe và giải quyết câu chuyện cho học trò

Đặc biệt nếu vai trò là giáo viên chủ nhiệm thì càng đau đầu hơn, mỗi độ tuổi là mỗi sắc thái riêng, đặc biệt là trẻ em thì có hẳn kho tàng 10 vạn câu hỏi vì sao. Giáo viên tiểu học ngoài việc dạy cho trẻ những nét chữ đầu đời còn là người ảnh hưởng nhiều đến tính cách và tư duy của học sinh vì các em ở độ tuổi chập chững đến trường và còn tò mò bởi rất nhiều điều mới lạ, nếu cách xử lí của giáo viên không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ sau này. Thầy Timothy – Giáo viên tiếng Anh UKA Bình Thạnh dành những lời yêu thương cho gia đình UKA: “Học sinh UKA và giáo viên luôn hỗ trợ nhau như một gia đình, học sinh ham học hỏi, vui vẻ và kiên định. Tuy việc quản lý lớp học với những học sinh hiếu động và tinh nghịch có vất vả nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau vượt qua. Và rồi hạnh phúc khi thấy các em mỗi ngày trôi qua đều lớn khôn và trưởng thành hơn.”

Nhung cau chuyen cua giao vien tieu hoc UKA Binh Thanh

Thầy Timothy cùng học sinh lớp 2 trường UKA Bình Thạnh

Diễm Huỳnh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

bonus new member