Đại Học - Cao Đẳng
01/06/2020

Những sản phẩm mang dấu ấn BVU

Hơn thế, BVU còn sở hữu nhiều các sản phẩm được thương mại hóa từ chính các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và ngành Công nghệ thực phẩm. Trong đó có các sản phẩm như: Chocola Bà Rịa (từ đề tài Nghiên cứu sản xuất các sản phẩm chất lượng cao từ trái cacao Việt Nam, của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Tới, DH09H1); trái cây sấy (từ dự án Sản xuất và thương mại sản phẩm trái cây sấy trên địa bàn tỉnh BR-VT của nhóm giảng viên gồm TS. Nguyễn Thị Tuyết, TS. Đặng Thị Hà, TS. Đặng Thu Thủy, ThS Phan Thị Hữu Hạnh và ThS Trần Thị Duyên); tinh dầu Nathea (từ đề tài Chiết xuất tinh dầu lá Bạch đàn bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước của sinh viên Đoàn Ngọc Dũng, lớp DH12HD); Sản phẩm kẹo bơ (từ đề tài NCKH Chiết xuất tinh dầu từ trái bơ và tham gia nhóm sản xuất kẹo từ trái bơ của sinh viên Trần Hải Phước, lớp DH14TP); Nano Berberine (từ đề tài Điều chế Nano Berberine ứng dụng làm thực phẩm chức năng, của sinh viên Võ Nhị Kiều, lớp DH15HD)…

Ngoài thời gian học trên giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thực hành máy tính, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và ngành Công nghệ thực phẩm còn được trực tiếp thực tập nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh: Công ty TNHH Vedan Việt Nam (Đồng Nai); Công ty TNHH Baseafood 1 (BR-VT); Công ty TNHH Bia Sài Gòn – Vĩnh Long (Vĩnh Long); Công ty Interflour Việt Nam (BR-VT); Đạm Cà Mau (Cà Mau); Đạm Phú Mỹ (BR-VT); Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi); Liên doanh dầu khí Việt-Nga Vietsovpetro; Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty cổ phần BV Pharma…

Hải Yến

41 26 bvu dung dich sat khuan Những sản phẩm mang dấu ấn BVU

Sản phẩm Dung dịch sát khuẩn do BVU phối hợp điều chế

41 26 nhung sp bvu Những sản phẩm mang dấu ấn BVU

Sau quá trình thực tập, sinh viên Võ Nhị Kiều được giữ lại làm việc tại Phòng Công nghệ Nano, Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao TP.HCM.

41 26 e184f14c7c1ee00ce982759fb7ae20b8 Những sản phẩm mang dấu ấn BVU

Sản phẩm tinh đầu Nathea của Cựu sinh viên Đoàn Ngọc Dũng.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]