Sinh viên HIU và cuộc tranh tài kịch tính tại Olympic Pháp luật 2020

Từ 91 đội với 450 thí sinh dự thi, đội thi đến từ Khoa Kinh tế – Quản lý – Luật của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã xuất sắc giành quán quân cuộc thi “Olympic Pháp luật 2020.”

Ngày 3/1/2021, vòng chung kết cuộc thi “Olympic Pháp luật – Năm 2020” – Diễn đàn trao đổi pháp luật của sinh viên HIU đã diễn ra. Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên HIU và các bạn học sinh các trường THPT, TTGDTX-GDNN quận Bình Thạnh tham gia.

sinh vien Hiu va Olympic phap luat 2020

Đội “Hạt đậu làng ta” (Khoa Kinh tế – Quản lý – Luật) đã xuất sắc dành giải nhất

Vòng chung kết có sự tham dự của anh Lê Đức Quy – Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, PGS.TS Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Bà Nguyễn Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Tư pháp Quận Bình Thạnh, bà Bùi Thị Như Ngọc – Phó Bí thư Quận đoàn Bình Thạnh, và Th.S Đỗ Đức Anh – Bí thư Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Theo đó, từ 91 đội với 450 thí sinh dự thi, trải qua 2 vòng thi và bán kết trực tuyến, chung kết cuộc thi “Olympic pháp luật – Năm 2020” đã tìm ra 4 đội xuất sắc nhất để góp mặt tại vòng chung kết.

Sinh viên HIU “đọ sức” cùng học sinh THPT

Cuộc thi Olympic Pháp luật năm 2020 do Đoàn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Quận đoàn Bình Thạnh tổ chức với sự hỗ trợ của CLB HIU Laws và CLB HIU Multimedia. Điểm mới của cuộc thi năm nay là đối tượng dự thi được mở rộng cho các bạn học sinh các trường THPT, TTGDTX-GDNN quận Bình Thạnh tham gia thi cùng sinh viên HIU. Đây là yếu tố mới khiến cuộc thi thêm đa dạng và nhiều màu sắc và cũng là cơ hội để kết nối các bạn học sinh cùng “đọ sức” với các sinh viên. Đề thi được thiết kế để phù hợp với cả 2 đối tượng, các bạn học sinh THPT không hề yếu thế trước các anh chị.

sinh vien Hiu va Olympic phap luat 2020

Phần thi Hùng biện của đội TVG-Quyết tâm, với chủ đề “Thái độ của thanh niên trong quá trình tham gia đường bộ và quy định của pháp luật Việt Nam”

Vòng loại cuộc thi diễn ra vào ngày 13/12/2020, được tổ chức theo hình thức trả lời trắc nghiệm, trên hệ thống Myaloha.vn với sự tham gia 91 đội dự thi. 21 đội dự thi có kết quả cao nhất bước vào tranh tài tại vòng bán kết.

sinh vien Hiu va Olympic phap luat 2020

Hội đồng BGK nhận xét phần thi của các đội

Vòng bán kết được tổ chức theo hình thức 100% trực tuyến trong ngày 19/12/2020. Tất cả 21 đội chơi đã trải qua 5 trạm, bao gồm phần thử thách kỹ năng và trả lời tình huống pháp luật. Hình thức tổ chức trực tuyến, không giới hạn không gian và địa điểm tham dự, các đội tham dự hoàn toàn chủ động thực hiện vòng bán kết.

Cuộc tranh tài pháp luật đầy kịch tính

Vòng chung kết “Olympic pháp luật – Năm 2020” với sự tranh tài đến từ 4 đội thi: đội “Hạt đậu làng ta” (Khoa Kinh tế – Quản lý – Luật), đội “TVG-Quyết tâm” (Trường THPT Trần Văn Giàu), đội “Điều dưỡng đây” (Khoa Điều dưỡng) và “Chanh sả” (Khoa Răng hàm mặt).

Hội đồng Ban giám khảo vòng chung kết bao gồm: Đ/c Phan Hữu Chính – Phó Chủ tịch Hội luật gia Quận Bình Thạnh, Th.S Đinh Thị Cẩm Hà – Giảng viên khoa Luật (HIU), Th.S Đinh Thị Thu Hân – Giảng viên khoa Luật (HIU).

sinh vien Hiu va Olympic phap luat 2020

Phần thi “Phản biện” của đội thi “Hạt đậu làng ta”, với chủ đề “Có nên cấm việc sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam?”

Vòng chung kết bao gồm 3 phần thi Khởi động, Hùng biện và Phản biện. Với mục đích tạo sân chơi, diễn dàn trao đổi pháp luật của đoàn viên, thanh niên, các chủ đề trong phần thi “Hùng biện” và phần thi “Phản biện” là những vấn đề pháp luật liên quan trực tiếp đến thanh niên, mang tính cập nhật, phù hợp với cuộc sống của thanh niên như: Luật an ninh mạng, Văn hoá giao thông, Vấn đề bình đẳng giới, Thuốc lá điện tử, Luật Nghĩa vụ quân sự, Bảo vệ môi trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo, phần thể hiện bản lĩnh – bình tình, đội “Hạt đậu làng ta” (Khoa Kinh tế – Quản lý – Luật) đã xuất sắc dành giải nhất, đội “TVG-Quyết tâm” (Trường THPT Trần Văn Giàu) dành giải nhì, giải 3 thuộc về 2 đội “Điều dưỡng đây” (Khoa Điều dưỡng) và “Chanh sả” (Khoa Răng hàm mặt).

“Olympic pháp luật – Năm 2020” là giải pháp giáo dục pháp luật cho Đoàn viên thanh niên. Cuộc thi đã đưa kiến thức pháp luật, đến với Đoàn viên, thanh niên, một cách gần gũi, thông qua những tình huống chủ đề gắn bó với cuộc sống hàng ngày. Qua đó giúp các bạn có thể ứng dụng vào đời sống. Đây là sân chơi cho những ai đam mê ngành Luật, đồng thời là cơ hội để lan tỏa hơn nữa tinh thần chấp hành pháp luật của sinh viên HIU nói riêng và các bạn trẻ nói chung.

Đoàn trường HIU

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Hơn 1000 học sinh khuấy động Campus Tour của Đại học Hoa Sen (HSU)

Ngày 16/1/2021, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Campus Tour “Đi một ngày đàng, hiểu được nhà Sen” chào đón hơn 1000 học sinh lớp 12 cùng các giáo viên của 10 trường THPT địa bàn TP.HCM đến tham quan và trải nghiệm môi trường học tập tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng […]

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Trưởng khoa Răng Hàm Mặt HIU vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy Thuốc Ưu Tú

Ngày 12/1/2021, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã vinh dự được Chủ tịch nước và Chính phủ phong tặng Danh hiệu THẦY THUỐC ƯU TÚ với thành tích đã cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của nhân dân. […]

20 suất học bổng từ KEB Hana Bank dành cho sinh viên HIU

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên HIU luôn nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong học tập, ngày 8/1/2021, Ngân hàng Ngoại hối Hàn Quốc (KEB Hana Bank) đã tiến hành trao tặng học bổng cho 20 sinh viên ngành Hàn Quốc học và Tài chính ngân hàng của […]

Đại học Hoa Sen (HSU) dự kiến tuyển sinh ngành Dược, Răng hàm mặt

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) dự kiến mở 11 ngành mới, trong đó có 4 ngành thuộc khối sức khỏe bao gồm: Răng hàm mặt, Dược, Kỹ thuật y sinh và Quản lý bệnh viện. Ngày 6/1/2021, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) chính thức công bố Đề án tuyển sinh […]