Tin tức
16/09/2021

Online hóa mọi hoạt động, các trường đại học thuộc NHG chào đón năm học mới

Giữa tháng 9 là khoảng thời gian các trường đại học, cao đẳng trong Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) chào đón những tân sinh viên cuối cùng và khẩn trương khởi động năm học mới. Dù dịch Covid-19 gây nhiều trở ngại, song các hoạt động dạy và học vẫn được tổ chức  bằng cách “online hóa”.

Theo đó, các trường đại học, cao đẳng trong Hệ thống NHG gồm: Trường Đại học Hoa Sen (HSU); Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU); Trường Đại học Gia Định (GDU); Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU); Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT), Trường Cao đẳng Hoa Sen (HSC) đã triển khai nhiều chính sách, chương trình trực tuyến để hỗ trợ cho sinh viên nhân dịp năm học mới.

tập đoàn nguyễn hoàng

Các trường trong hệ thống NHG thực hiện chương trình “Học trước trả sau”, hỗ trợ phụ huynh vay lãi suất 0% trong 12 tháng

Nhiều ưu đãi học phí

Trong tình hình dịch covid-19 gây ảnh hưởng đến kinh tế, để hỗ phụ huynh trước nỗi lo về tài chính, các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống NHG đã phối hợp cùng ngân hàng MSB triển khai chính sách hỗ trợ vay lãi suất 0 đồng trong vòng 12 tháng. Phụ huynh được hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng Ngân hàng MSB, sau khi hoàn thành thủ tục, sinh viên có thể nhập học ngay mà không cần phải đóng tiền học phí ngay đầu năm học. Khoản phí này sẽ được chia nhỏ trả góp cho ngân hàng MSB trong thời hạn 12 tháng, với lãi suất “0 đồng” (0%) cho gói học phí lên đến 500 triệu đồng.

Ngoài ra, các trường còn hỗ trợ giảm 5% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho sinh viên hiện hữu, sinh viên có thể chia nhỏ học phí học kỳ 1 thành 2 lần đóng. Đặc biệt, mức học phí của toàn bộ sinh viên được giữ nguyên trong toàn khóa học.

tập đoàn nguyễn hoàng

Chương trình nhập học online của Đại học Gia Định

Đối với tân sinh viên, các trường cũng dành những suất học bổng hấp dẫn như học bổng nhập học sớm, học bổng khuyến khích học tập, học bổng hỗ trợ nhập học thời Covid … dành cho các tân sinh viên nhập học sớm ngay trong tháng 9.

Nhập học online, không lo dịch bệnh

Để hỗ trợ sinh viên tối đa trong mùa dịch, các trường đại học- cao đẳng đã “online hóa” các thủ tục từ nộp hồ sơ xét tuyển, tư vấn, giải đáp thắc mắc đến nhập học trực tuyến.

tập đoàn nguyễn hoàng

HIU tổ chức chuỗi livestream sôi động để giao lưu cùng sinh viên

Để nhập học online, thí sinh chỉ cần thực hiện một số bước cơ bản như: Kiểm tra thông tin trúng tuyển (qua giấy báo trúng tuyển), chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan như ảnh thẻ, CMND, bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, học bạ, giấy khám sức khỏe… Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thí sinh gửi về email nhập học hoặc truy cập website nhập học online của trường đại học mà mình ứng tuyển và tiến hành chuyển khoản đóng học phí. Nhà trường sẽ gửi lại bản xác nhận đóng học phí và hoàn tất thủ tục nhập học cho sinh viên. Các trường cũng bố trí đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7 để giúp thí sinh hoàn tất thủ tục sớm nhất.

Với hình thức nhập học mới này, thí sinh không cần đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của trường mà vẫn có thể hoàn tất thủ tục nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Sẵn sàng cho năm học mới “tại gia”

Tháng 9 là khoảng thời gian các tân sinh viên bận rộn chuẩn bị tư trang “lên phố” nhập học. Tuy nhiên năm nay, vì yếu tố dịch bệnh, các tân sinh viên sẽ làm thủ tục nhập học online. Các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống NHG đã tổ chức rất nhiều chương trình giao lưu trực tuyến để giải đáp thắc mắc cho sinh viên, giúp các bạn khám phá ngành học, khoa, trường, giảng viên bộ môn của mình. Bên cạnh đó, những “tour khám phá trường học” online để giới thiệu về cơ sở vật chất, môi trường học tập cũng được triển khai qua hình thức trực tuyến.

tập đoàn nguyễn hoàng

Workshop online vẽ chibi của Trường Đại học Hoa Sen

Trong đó, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức các hội thảo, workshop online về ngành học để giúp sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề, giao lưu với các giảng viên và các chuyên gia trong ngành. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sôi nổi với chuỗi livestream HIU Live, Tư vấn trực tuyến, HIU on TOP. Trường Đại học Gia Định (GDU) cũng tạo nhiều buổi gặp mặt giữa tân sinh viên và các giám đốc chương trình, lãnh đạo khoa, phòng, ban thông qua chuỗi livestream “Gặp mặt Lãnh đạo Nhà trường và tân sinh viên”. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) với chương trình BVUers Connect, BVU Tám mùa dịch, Đại học Công nghệ Miền Đông tổ chức cuộc thi video clip “MUT và những câu chuyện mùa dịch”, Trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức Lễ chào đón Tân sinh viên qua hình thức online Bên cạnh đó, nhà trường cũng hỗ trợ tư vấn nhà trọ, ký túc xá, việc làm thêm để sinh viên có thông tin ngay khi được đến trường học trực tiếp.

Dù chưa được trực tiếp đến trường để trải nghiệm sự năng động, hiện đại của môi trường đại học, song, những chương trình trực tuyến đã phần nào mang đến những thông tin cần thiết để các bạn trẻ chuẩn bị hành trang cho quãng đời sinh viên của mình. Tất cả mọi hoạt động đã được các trường gần như đã “online hóa”, sẵn sàng để chào đón các sinh viên cho năm học mới.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]