Phạm Quang Nhật – UKA Bà Rịa – Chủ nhận Huy chương Vàng HKISO chia sẻ thói quen học tập

Trước khi trở thành chủ nhân tấm Huy chương Vàng (HCV) Cuộc thi Khoa học Quốc tế HKISO 2020, Phạm Quang Nhật (học sinh lớp 7.1) vốn đã nhận sự yêu mến và đánh giá cao từ đội ngũ giáo viên UKA Bà Rịa.

Nỗ lực học tập đồng đều ở các bộ môn khác nhau, thế nhưng, Phạm Quang Nhật đặc biệt chú ý đến nhóm môn Khoa học. HKISO 2020 đã trở thành cơ hội to lớn để Quang Nhật thử thách bản thân với lĩnh vực yêu thích và ưu tiên hàng đầu: Khoa học kỹ thuật. Tấm HCV HKISO là minh chứng cho nỗ lực học tập, cũng như thói quen và kỹ năng rèn luyện phù hợp, hiệu quả.

Chia sẻ với bạn bè và thầy cô, Nhật luôn khẳng định bản thân không hề “học cày học cố”. Theo Nhật, sự hiệu quả sẽ đến khi chúng ta yêu thích và tự giác gắn bó bản thân với một lĩnh vực nào đó. “Học tập là hành trình dài, cách làm nó ngắn lại là hãy học mọi lúc mọi nơi. Cũng giống như em luôn nghĩ về khoa học trong mọi trò chơi, những đồ vật và hiện tượng xung quanh,” Quang Nhật nhấn mạnh.

Sở thích lập trình phần mềm cũng là một lợi thế lớn của Quang Nhật. Đối với Nhật, việc hiểu và thành thạo cấu trúc hoạt động của phần mềm cũng là cách để sắp xếp lại hành vi tư duy. Một phần mềm tối ưu là phần mềm có thể “input” thông tin chính xác, xử lý thông tin đó hợp lý nhất và “output” một cách mạch lạc. Việc học của con người cũng giống như một phần mềm máy tính. Vậy nên, việc rèn luyện và thực hành lập trình phần mềm sẽ hỗ trợ phát triển tư duy.

Chia sẻ về dự kiến cá nhân, Quang Nhật đang đón đợi và sẵn sàng tham gia mọi hoạt động, cuộc thi trong suốt quá trình học. Không chỉ riêng HKISO mùa giải sau, mọi cơ hội thử thách bản thân trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đều sẽ có tên cậu học trò UK Academy Bà Rịa.

Pham Quang Nhat

Phạm Quang Nhật (học sinh lớp 7.1) là niềm tự hào của UKA Bà Rịa.

Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO (HongKong International Science Olympiad) được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong), một tổ chức giáo dục uy tín trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật và Toán học (STEM) tại Hong Kong.

Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy trí tò mò, truyền cảm hứng khám phá tri thức khoa học cho các em học sinh, giúp các em phát triển khả năng quan sát vấn đề, tự đặt câu hỏi, đề xuất và tích hợp các ý tưởng nhằm tìm kiếm câu trả lời khoa học thích hợp nhất, thúc đẩy kỹ năng tự học để khám phá chân lý khoa học – một trong các kỹ năng quan trọng bậc nhất của công dân toàn cầu thế kỷ 21.

HUỲNH PHI SANG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member