Tin tức
14/11/2019

Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới

Ngày 9/11/2019, Câu lạc bộ Các trường cao đẳng sư phạm thuộc Hiệp hội Các trường đại học,cao đẳng Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Nghệ An, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Hội thảo “Phát triển chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên, giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Về dự Hội thảo có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giáo sư, Tiến sĩ Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cùng đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng sư phạm trên cả nước đến dự.

Về phía Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An có Phó giáo sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Hưng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

hh 1 Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới
Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo tập trung trao đổi, đề xuất các nội dung nhằm điều chỉnh, bổ sung, đổi mới các chương trình đào tạo, các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên tiểu học, trung học cơ sở phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đồng thời, trao đổi, đề xuất nội dung nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên tại các trường cao đẳng sư phạm, giáo viên các cấp tiểu học, trung học cơ sở đáp ứng yêu cầu giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tại Hội thảo, các báo cáo của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trường đại học Vinh, Trường cao đẳng Sư phạm Nam Định, Trường cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An….. và các ý kiến của đại biểu đến tham dự đã cho thấy, chủ đề Hội thảo thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các nhà khoa học và các nhà giáo.

Các bài viết đều hướng vào chủ đề của Hội thảo với những cách tiếp cận khác nhau nhưng đều tâm huyết bày tỏ sự trăn trở của tác giả với việc phát triển chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên, giáo viên hiện nay.

Sự thành công của hội thảo là sự kiện có ý nghĩa góp phần chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An (1959 -2019).

Sau khi kết thúc hội thảo đã diễn ra Hội nghị câu lạc bộ các trường cao đẳng sư phạm. Tại đây Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã đưa ra kết quả tuyển sinh năm 2019 của các trường đồng thời thông báo những thông tin nổi bật về tình hình của các trường.

Ngoài ra, tại Hội nghị cũng nêu lên một số khó khăn bất cập của các trường cao đẳng sư phạm từ đó chia sẻ những kinh nghiệm để định hướng phát triển các trường trong bối cảnh hiện nay.

Hội nghị đã thống nhất đơn vị đăng cai chủ trì sinh hoạt Câu lạc bộ Các trường cao đẳng sư phạm tháng 4/2020 là Trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

hh 2 1 Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới
Phó giáo sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Sư phạm Nghệ An phát biểu tại Hội nghị.
hh 3 1 Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới
Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hòa – Hiệu trường Trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk nhận hoa đăng cai Hội thảo thường niên của Câu lạc bộ Các trường cao đẳng sư phạm sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020.

 

PHẠM NGỌC LAN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Tình ca Bethlehem” – Đêm nhạc mang lại hạnh phúc cho người yếu thế

Để gây quỹ thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện trong năm 2024, nhằm đến được nhiều hơn nữa những người đang cần một bàn tay nâng đỡ, chương trình “Quà tặng Giáng Sinh” năm 2023 với chủ đề “Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh) […]

HIU khánh thành cơ sở thực hành khối sức khoẻ mới

Sáng ngày 1/12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU chính thức có thêm 1 khu học tập, làm việc mới mang tên là “Cơ sở thực hành khối sức khỏe” tại địa chỉ 36/70 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Quận Bình Thạnh. Cơ sở mới với diện tích hơn 7,000 m2 bổ […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến giáo dục

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho rằng, thực học thực làm sẽ là những yếu tố then chốt để thu hút học sinh đến Việt Nam.  Các trường đại học ngoài công lập đang trở thành một bộ […]

bonus new member