Đại Học - Cao Đẳng
14/06/2021

Ra mắt nhiều ngành học mới của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

Với lợi thế là đại học duy nhất tại thành phố biển ở khu vực Đông Nam bộ, trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm qua trở thành địa chỉ được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn. Năm 2021 trường mở thêm nhiều ngành học mới của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực tại địa phương, như ngành Tài chính – Ngân hàng và ngành Marketing, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng BVU cho biết: “Ngành Tài chính – Ngân hàng và ngành Marketing thuộc Khoa Kinh tế – Luật – Logistics. Sinh viên theo học 2 ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội học tập kinh nghiệm thực tế ngay tại giảng đường đại học nhờ vào đội ngũ giảng viên xuất sắc là lãnh đạo các doanh nghiệp, là những chuyên gia đầu ngành tài chính, ngân hàng, marketing.”

ngành học mới của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc khu vực Đông Nam Bộ của tổ chức BNI Việt Nam, phát biểu tại Lễ công bố quyết định mở ngành Marketing của BVU.

ngành học mới của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

BVU đã có ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

“Trong khi đó, Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được phát triển từ chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc khoa Ngoại ngữ – Khoa học xã hội. Ngôn ngữ Trung Quốc đang là một ngành học đầy tiềm năng không chỉ thu hút sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cả nước”.

GS.TS Nguyễn Lộc chia sẻ thêm: “Cùng với sự phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực lân cận, giao thương kinh tế biển cũng đã thúc đẩy nhu cầu nhân lực giỏi ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung ngày một tăng, đây cũng là cơ hội đầu ra cho ngành học này trong các năm tới.”

ngành học mới của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Sinh viên kỹ thuật tại BVU học tập với thiết bị hiện đại.

ngành học mới của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại BVU, lớp học cũng là nơi thực tập các kỹ năng thuyết trình.

Bắt kịp với sự phát triển của ngành công nghiệp kỹ thuật ô tô trong nước và quốc tế, chuyên ngành Cơ khí ô tô thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại BVU được phát triển thành ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thuộc khoa Công nghệ kỹ thuật – Nông nghiệp công nghệ cao.

Tại BVU, sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng sử dụng thành thạo các loại máy chẩn đoán ô tô để phát hiện và khắc phục các hư hỏng trên các dòng ô tô đời mới. Đào tạo kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng trong thiết kế, mô phỏng cơ khí.

ngành học mới của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Học nhóm để đạt hiệu quả cao.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng là một trong những ngành học có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Trong buổi lễ ra mắt ngành học mới, nhà trường cũng ký kết hợp tác với các doanh nghiệp như Toyota, THACO, City Ford, Honda, Kia… để giúp sinh viên thực tập, thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức, kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm đăng kiểm ô tô, trung tâm bảo dưỡng sửa chữa ô tô, showroom, các công ty ô tô.

ngành học mới của Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực tập đóng vai.

Năm học 2021 – 2022, trường đại học Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức xét tuyển theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, Theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, Theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP.HCM, Xét tuyển thẳng. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức khác nhau và được lựa chọn phương thức có điểm cao nhất để nhập học. Các phương thức xét tuyển có giá trị ngang nhau. Phụ huynh và thí sinh tham khảo thông tin chi tiết tại  https://tuyensinh.bvu.edu.vn/.

BVU nằm trong top 10 trường ĐH tư thục, top 70 trường ĐH của Việt Nam (theo các bảng xếp hạng Webometrics và Unirank). Tháng 6/2020, BVU chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng 3 sao QS Stars ™ bởi tổ chức Quacquarelli Symonds Ltd (QS) của Anh Quốc. Theo đó, Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá xuất sắc về nhóm tiêu chí quan trọng của một trường ĐH như: Giảng dạy – 4 sao, Tạo cơ hội việc làm – 5 sao, Phát triển học thuật – 5 sao, Cơ sở hạ tầng – 5 sao, Tính toàn diện – 5 sao. Ngoài ra, BVU còn là một trong các trường ĐH đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hương Nguyễn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]