Đại Học - Cao Đẳng
27/11/2019

Sinh viên BVU đạt giải thưởng lớn tại các cuộc thi quốc gia

Ngày 25-5, tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần IV – 2019 tại Hà Nội, sinh viên Lương Hoàng Nam – DH16TN ngành Quản trị kinh doanh và Đỗ Hoàng Mai Thảo – DH17KC ngành Kế toán (Viện Quản lý – Kinh doanh) là sinh viên BVU đã xuất sắc đạt giải nhì với đề tài “Phân tích độ nhạy dòng tiền của tiền mặt nắm giữ đối với các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”.

BVU-quoc-gia
Sinh viên BVU tại hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần IV – 2019

Đề tài do Th.S Nghiêm Phúc Hiếu hướng dẫn trong 6 tháng. Hội thi hướng đến việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học để lượng hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả, tính chính xác của kết quả các công trình nghiên cứu khoa học.

Hội thi năm nay có 77 đề tài của 15 trường đại học, học viện tham gia, trong đó có cả đại diện đến từ Hoa Kỳ. 56 đề tài đã lọt vào vòng sơ khảo. Kết quả chung khảo vòng 1 có 15 đề tài được lựa chọn. 6 đề tài xuất sắc nhất được báo cáo trước Hội đồng giám khảo tại vòng chung kết Hội thi. BVU là đại học địa phương duy nhất đạt giải tại vòng chung kết hội thi. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp giảng viên, sinh viên BVU tham gia hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” và đạt giải cao.

bvu-quoc-gia2Sinh viên BVU tại hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần IV – 2019

Trước đó, tại Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOS World Championship – Viettel 2019, sinh viên Nguyễn Quang Hiếu lớp DH16LT (Viện Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử), do Tiến sĩ Bùi Thị Thu Trang hướng dẫn đạt giải khuyến khích Quốc gia môn thi MS Powerpoint 2013. Theo đó, trải qua 2 vòng thi cấp Quốc gia nghiêm ngặt và gay cấn, các thí sinh BVU đã xuất sắc vượt qua hơn 1.000 thí sinh thuộc 105 đội tuyển trên cả nước giành giải thưởng quốc gia của cuộc thi.

Trong thư chúc mừng của Ban tổ chức cuộc thi gửi tới BVU, ông Đoàn Hồng Nam – Đồng trưởng Ban tổ chức khẳng định: “Kết quả này cho thấy phong trào học tập tin học theo chuẩn quốc tế của BVU ngày một lên cao. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo và định hướng đúng đắn của quý trường trong việc tập trung phát triển các kỹ năng thực hành và áp dụng các chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn quốc tế cho sinh viên. Điều này cũng góp phần giúp sinh viên của nhà trường đạt chuẩn đầu ra đại học về Tin học quốc tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đón đầu xu hướng của thời kỳ hội nhập”.

HẢI LAM

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

BVU đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm đem lại cho sinh viên của Nhà Trường nhiều trải nghiệm học tập  đặc sắc, ngày 08/4/2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) ký kết với Tập đoàn Giáo dục Pearson – một tập đoàn giáo dục […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu bổ nhiệm PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương giữ chức vụ quyền Hiệu trưởng

Sáng ngày 01/03/2022 tại trụ sở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Số 80 Trương Công Định, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài […]

bonus new member