Chưa được phân loại
24/02/2023

Học thiết kế và quản trị sân khấu theo phong cách GDUers

Vừa qua, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Gia Định (GDU) đã có buổi tham quan, kiến tập tại trường quay SCJ TV Shopping (Q.Tân Bình, TP HCM). Đây là hoạt động của môn học Thiết kế và Quản trị sân khấu mà các bạn đang theo học.

sv GDU thuc tap
Các bạn được trực tiếp quan sát quy trình làm việc tại trường quay
Đoàn kiến tập với sự dẫn dắt của TS Nguyễn Mai Phương – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Truyền thông số. Buổi kiến tập được diễn ra với không khí đầy cởi mở, háo hức dưới sự hướng dẫn và giới thiệu của các nhân viên, MC tại trường quay. Các bạn sinh viên có cơ hội được quan sát trực tiếp không gian, các thiết bị cũng như quy trình làm việc tại một trường quay chuyên nghiệp.
sv GDU thuc tap
Kiến tập trở thành một hoạt động thường xuyên, đầy thú vị của sinh viên GDU
Ông Võ Chí Sang – Nhà sản xuất (Producer) tại trường quay SCJ chia sẻ: “Đây là một cơ hội lớn cho các bạn học tập trải nghiệm. Ngoài những lý thuyết đã được học ở trường, khi đến đây, các bạn tận mắt thấy được những quy trình thực tế cụ thể trong môi trường làm việc chuyên nghiệp”.
Đến với buổi kiến tập, các bạn sinh viên GDU không chỉ được tham quan phim trường, tìm hiểu cách xây dựng một chương trình, bố cục quay dựng,… mà còn được lắng nghe những câu chuyện, kinh nghiệm tường tận từ người trong nghề.
sv GDU thuc tap
Với buổi kiến tập này, các GDUers đã bỏ túi được nhiều kinh nghiệm thú vị từ người trong nghề.
Bạn Nguyễn Ngọc Thanh bày tỏ: “Mình rất bất ngờ, bởi vì lần đầu tiên tham quan một phim trường với quy mô lớn như vậy. Mình cảm thấy nhỏ bé trước những kiến thức mình chưa biết, đồng thời học hỏi được từ các anh chị rất nhiều từ cách thiết kế một chương trình đến việc rèn luyện sự tỉ mỉ, chú ý vào những chi tiết nhỏ nhất. Rất cảm ơn trường vì đã mang đến cơ hội quý giá này”.
sv GDU thuc tap
GDUers chụp hình kỉ niệm tại trường quay SCJ TV SHOPPING
Với định hướng ứng dụng – thực hành, Trường Đại học Gia Định luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn. Từ đó, các bạn chuẩn bị hành trang vững vàng bước chân vào thị trường lao động.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố các phương thức xét tuyển dự kiến năm 2023

Sáng ngày 04/01, trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức xét tuyển dự kiến tuyển sinh năm 2023 gồm: [1] xét học bạ, [2] xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, [3] xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, [4] xét […]

Gen Z chơi game như thế nào để rèn luyện tư duy học tập?

Đối với gen Z (những người sinh từ 1996 trở đi), rào cản của họ đối với cha mẹ mình được hình thành bởi những đặc trưng của thời đại số và “Game” là một trong những trò chơi đặc trưng của thế hệ này. Tuy nhiên, “game” có thực sự tiêu cực, chơi game […]