Chưa được phân loại
24/02/2023

Học thiết kế và quản trị sân khấu theo phong cách GDUers

Vừa qua, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Gia Định (GDU) đã có buổi tham quan, kiến tập tại trường quay SCJ TV Shopping (Q.Tân Bình, TP HCM). Đây là hoạt động của môn học Thiết kế và Quản trị sân khấu mà các bạn đang theo học.

sv GDU thuc tap
Các bạn được trực tiếp quan sát quy trình làm việc tại trường quay
Đoàn kiến tập với sự dẫn dắt của TS Nguyễn Mai Phương – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Truyền thông số. Buổi kiến tập được diễn ra với không khí đầy cởi mở, háo hức dưới sự hướng dẫn và giới thiệu của các nhân viên, MC tại trường quay. Các bạn sinh viên có cơ hội được quan sát trực tiếp không gian, các thiết bị cũng như quy trình làm việc tại một trường quay chuyên nghiệp.
sv GDU thuc tap
Kiến tập trở thành một hoạt động thường xuyên, đầy thú vị của sinh viên GDU
Ông Võ Chí Sang – Nhà sản xuất (Producer) tại trường quay SCJ chia sẻ: “Đây là một cơ hội lớn cho các bạn học tập trải nghiệm. Ngoài những lý thuyết đã được học ở trường, khi đến đây, các bạn tận mắt thấy được những quy trình thực tế cụ thể trong môi trường làm việc chuyên nghiệp”.
Đến với buổi kiến tập, các bạn sinh viên GDU không chỉ được tham quan phim trường, tìm hiểu cách xây dựng một chương trình, bố cục quay dựng,… mà còn được lắng nghe những câu chuyện, kinh nghiệm tường tận từ người trong nghề.
sv GDU thuc tap
Với buổi kiến tập này, các GDUers đã bỏ túi được nhiều kinh nghiệm thú vị từ người trong nghề.
Bạn Nguyễn Ngọc Thanh bày tỏ: “Mình rất bất ngờ, bởi vì lần đầu tiên tham quan một phim trường với quy mô lớn như vậy. Mình cảm thấy nhỏ bé trước những kiến thức mình chưa biết, đồng thời học hỏi được từ các anh chị rất nhiều từ cách thiết kế một chương trình đến việc rèn luyện sự tỉ mỉ, chú ý vào những chi tiết nhỏ nhất. Rất cảm ơn trường vì đã mang đến cơ hội quý giá này”.
sv GDU thuc tap
GDUers chụp hình kỉ niệm tại trường quay SCJ TV SHOPPING
Với định hướng ứng dụng – thực hành, Trường Đại học Gia Định luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn. Từ đó, các bạn chuẩn bị hành trang vững vàng bước chân vào thị trường lao động.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cái cúi đầu của tân cử nhân và sự trao truyền tri thức

Trong Lễ tốt nghiệp cho hơn 400 tân thạc sĩ, tân cử nhân của Trường Đại học Gia Định (TPHCM) sáng 30/03, có một nghi thức đặc biệt đã diễn ra và đã tạo ra một không gian cảm động và sâu lắng. Buổi Lễ tốt nghiệp dành cho hơn 400 tân khoa được diễn […]

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi lễ chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức buổi tổ chức toạ đàm chuyên đề: “Đột quỵ và những điều cần biết” với sự chia sẻ của Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Khiên – Bệnh viện 115, TP.HCM. Các […]