Đại Học
19/09/2020

Sinh viên GDU sẵn sàng bước vào năm học mới: Năm của yêu thương

Năm học 2019 – 2020 khép lại với nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ khi mà toàn ngành Giáo dục nói chung và Trường Đại học Gia Định (GDU) nói riêng phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Năm học 2020 – 2021, GDU hướng đến tiêu chí “Năm của yêu thương”, mang lại những giá trị tốt nhất cho người học. 

Sinh viên GDU và năm học 2019 – 2020 đầy nỗ lực

Năm học 2019 – 2020, GDU cũng như nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước, phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khi dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến tất cả hoạt động dạy và học. Tuy nhiên, trong điều kiện khó khăn, bằng sự nỗ lực, quyết tâm, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, Nhà trường đã thực hiện tốt mục tiêu kép: “Vừa bảo đảm an toàn sức khỏe của giảng viên, sinh viên, nhân viên nhà trường vừa hoàn thành kế hoạch năm học thật ”. 

SINH VIEN GDU DON NAM HOC MOI 1 Sinh viên GDU sẵn sàng bước vào năm học mới: Năm của yêu thương
GDA_Dancer – nhóm nhảy góp mặt tích cực trong các sự kiện, hoạt động Nhà trường năm 2019-2020

Trong bối cảnh đó, GDU đã chủ động, kịp thời điều chỉnh kế hoạch năm học, vận dụng linh hoạt hình thức dạy học trực tuyến, hướng tới xây dựng một môi trường thân thiện, yêu thương, “lấy sinh viên là trung tâm”.

GDU chào đón năm học mới với chủ đề “Năm của yêu thương

Khép lại một năm học với nhiều dư âm và những cung bậc cảm xúc khác nhau, GDU hân hoan chào đón năm học mới 2020 – 2021 với nhiều thời cơ và thách thức đang ở phía trước trong tâm thế hoàn toàn chủ động, tự tin và thích ứng với thực tiễn. Không khí đón chào năm học mới tại GDU rộn ràng khắp nơi – hứa hẹn một năm học với nhiều thành công, thắng lợi mới.

Mở màn với ngày hội lớn quy tụ 15 câu lạc bộ (CLB) học thuật và sở thích, sắp tới là mở rộng quy mô lên đến 50 CLB, hay cùng bùng nổ với “cơn địa chấn” trong giới Liên minh huyền thoại GDU Esport Camp 2020, chuỗi sự kiện chào đón sinh viên K14 đã chính thức khởi động, hứa hẹn mang đến một không gian trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Nhà trường cũng có những chính sách ưu đãi học phí để tạo điều kiện tốt nhất cho Tân sinh viên K14. Nổi bất nhất là chương trình học bổng Đại sứ GDU ưu đãi 20% học phí học kỳ I, số lượng 250 suất dành cho những Tân sinh viên nhập học sớm và tham gia tích cực trong các hoạt động tuyển sinh, quảng bá thương hiệu của Nhà trường. Ngoài ra, chương trình Quà tặng giảng đường “Cho một khởi đầu thành công” và “Nhập học sớm thì phải KOOL” với những phần quà ý nghĩa đã mang đến những giá trị khích lệ tinh thần to lớn cho tân sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới.

SINH VIEN GDU DON NAM HOC MOI 2 Sinh viên GDU sẵn sàng bước vào năm học mới: Năm của yêu thương
Chương trình Sinh viên là Chiến sĩ 2020 giúp sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm với tình yêu quê hương, đất nước

Bên cạnh việc học tập, nâng cao kiến thức, GDU còn khuyến khích sinh viên tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm cho sinh viên đối với xã hội và đất nước, định hình lối sống đẹp cho sinh viên. Nhà trường đã thành lập CLB thiện nguyện mang tên Hoa hướng dương từ tháng 7/2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa dự kiến diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020-2021.  

Trong hoạt động giảng dạy, giảng viên GDU luôn chủ động tạo ra không khí lớp học thoải mái để sinh viên dễ tiếp thu kiến thức; quan tâm xây dựng phương pháp học đi đôi với hành để sinh viên tiếp cận, lĩnh hội kiến thức nhanh nhất. Sinh viên Nguyễn Thanh Loan – ngành QTKD GDU, chia sẻ: “Chương trình học rút ngắn từ 4 năm còn 3 năm nhưng không tăng áp lực đối với em. Trái lại, chúng em có những trải nghiệm thực tế hấp dẫn và quý báu. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho cho chúng em tham gia cọ xát thông qua các câu lạc bộ thuộc nhiều lĩnh vực, các doanh nghiệp và trải nghiệm thực tiễn thông qua các hình thức: kiến tập, thực tập, việc làm ngay cả khi chưa tốt nghiệp. Nhờ đó em phát huy được các kĩ năng, đúc kết được nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.”

SINH VIEN GDU DON NAM HOC MOI 3 Sinh viên GDU sẵn sàng bước vào năm học mới: Năm của yêu thương
Diễn giả Đào Lê Hòa An chụp hình lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên Nhà trường sau chương trình

Gần đây nhất, chương trình Chào đón Đại sứ GDU đợt 2 mang chủ đề: “Đam mê dẫn lối thành thành công.” nhằm giúp thí sinh hiểu được giá trị và sức mạnh của đam đam mê đối với tương lai mỗi người với sự tham gia của Diễn giả Tâm lí – Tiến sĩ Đào Lê Hòa An. Trần Thanh Huyền – Tân Đại sứ GDU ngành Công nghệ thông tin tham gia chương trình, chia sẻ: “Qua chương trình em đã xác định chính xác đam mê của bản thân, khơi dậy những khát vọng để em có thể vượt qua mọi khó khăn, trở ngại và thực hiện đam mê của mình. Hơn nữa, em còn thấu hiểu những giá trị tình yêu thương của thầy cô, bạn bè, gia đình trọng việc phát triển bản thân, sự nghiệp.”

Bằng tâm thế chủ động, quyết tâm vượt khó và làm chủ thực tiễn, tin rằng năm học 2020 – 2021, GDU tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, với những bước tiến mới, vững chắc để hội nhập và phát triển. Vững mạnh, văn minh, thân thiện, tôn trọng, yêu thương, phát huy hết năng lực của bản thân… là những gì mà GDU đang nỗ lực tạo ra không chỉ cho sinh viên, mà còn hướng tới một mô hình trường học hạnh phúc thực sự.

TRƯỜNG NGÂN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]