Đại Học
08/11/2019

Sinh viên HIU 18 năm miệt mài phủ xanh rừng Cần Giờ

Hoạt động trồng rừng ngập mặn tại huyện Cần Giờ, TP.HCM do Hội Nam du (Nhật Bản) phối hợp với HIU tổ chức từ năm 2002 với hy vọng lan tỏa yêu thương, kết nối và trao đổi văn hóa Việt – Nhật, vì một tương lai xanh.

HIU-can-gio2
Đoàn giảng viên và sinh viên ngành Nhật Bản học và Hội Nam du trên đường đến Cần Giờ.

Tiếp nối khát vọng

Mỗi năm một lần, đoàn sinh viên, giảng viên HIU cùng Hội Nam du đều tổ chức những chuyến đi thực tế đến khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ để tặng cho những ruộng muối bỏ hoang nơi đây hàng dài những cây bần, cây bàng xanh tươi.

Năm nay, 20 sinh viên ngành Nhật Bản học, HIU tiếp tục đồng hành 40 sinh viên đến từ Nhật Bản tham gia trồng rừng ngập mặn từ ngày 18-8 đến 22-8. Trong chuỗi hoạt động này, sinh viên hai nước sẽ cùng trồng và chăm sóc rừng, tìm hiểu, thuyết trình về rừng ngập mặn và tầm quan trọng của thiên nhiên trong cuộc sống của con người, cũng như tìm hiểu văn hoá địa phương, giao lưu và kết bạn.

Sau khi tìm hiểu các thông tin sơ bộ về rừng ngập mặn từ Ban Quản lý rừng ngập mặn Cần Giờ, sáng 19-8, đoàn di chuyển vào rừng bằng thuyền, chặt lá dừa nước giúp cây rừng phát triển. Khu vực chặt lá là khu vực mà sinh viên Việt – Nhật đã trồng vào năm 2002. Nay cây đã cao khoảng 18m.

HIU-can-gio
Các thành viên trong đoàn cùng nhau chặt những nhánh cây đã khô để hồi sinh cây mới.

Sau khi hoàn tất việc dọn dẹp, chặt lá, đoàn đến khu tưởng niệm công trình trồng rừng thanh niên Việt – Nhật để chụp hình lưu niệm. Buổi tối, sinh viên hai nước giao lưu văn hóa, chọn đề tài về môi trường để chuẩn bị cho buổi thảo luận được tổ chức trong các ngày sau đó.

Hội nhập và kết nối Việt – Nhật

Thông qua hoạt động, sinh viên 2 nước có cơ hội được giao lưu, trau dồi kỹ năng Nhật ngữ cũng như phong thái làm việc của người Nhật. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để có thêm những người bạn Nhật, điều mà mỗi sinh viên học tiếng Nhật nên và cần có. Tình bạn quốc tế Việt – Nhật sẽ giúp các bạn vừa học nâng cao Nhật ngữ, vừa mang đến những cơ hội mới trong tương lai.

HIU-can-gio3
Đoàn chụp ảnh lưu niệm ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa của chuyến đi tại khu tưởng niệm công trình trồng rừng thanh niên Việt – Nhật.

Không chỉ có các hoạt động giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam – Nhật Bản hay hoạt động trồng rừng ngập mặn tại huyện Cần Giờ, TP.HCM, sinh viên ngành Nhật Bản học, còn được học với giảng viên người Nhật, được trải nghiệm các kỳ thực tập có lương tại Nhật Bản với nhiều trải nghiệm lý thú.

Năm 2019, HIU tuyển sinh ngành Nhật Bản học theo các phương thức: Xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019, Xét học bạ THPT, Xét kết quả kỳ thi SAT, và xét đối với học sinh học chương trình THPT Quốc tế, học sinh có quốc tịch nước ngoài.

NỮ PHẠM

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]