Đại Học - Cao Đẳng
28/01/2021

Sinh viên HIU khám phá cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học

Ngày 8/1/2021, tại Hội trường Beethoven của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã diễn ra Hội thảo chủ đề “Việt Nam học, chiếc cầu nối Việt Nam với thế giới” và thu hút đông đảo học viên, sinh viên tham dự.

Sự kiện là cơ hội để giảng viên, sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khối ngành Khoa học xã hội và Ngôn ngữ quốc tế (KHXH&NNQT) có cái nhìn đa chiều về ngành Việt Nam học – một ngành học dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

HIU to chuc hoi thao Viet Nam hoc

Chương trình thu hút đông đảo học viên tại TP.HCM và sinh viên HIU tham dự

Với chủ đề này, HIU đã mang đến cái nhìn đa chiều, tích cực về thực trạng cũng như tiềm năng phát triển và cơ hội nghề nghiệp của ngành Việt Nam học trong bối cảnh xã hội phát triển và hội nhập quốc tế ngành càng mạnh mẽ.

Chương trình thu hút đông đảo học viên tại TP.HCM và sinh viên HIU tham dự

PGS.TS Lê Khắc Cường – Trưởng Khoa KHXH&NNQT, HIU chia sẻ trong hội thảo

Tại hội thảo, thông tin về chương trình đào tạo, đặc điểm nổi bật của ngành Việt Nam học tại các trường đại học TP.HCM nói chung và tại HIU nói riêng với cả 3 cấp đào tạo gồm: Cử nhân đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ cũng được cung cấp và giới thiệu rõ nét.

HIU to chuc hoi thao Viet Nam hoc

PGS.TS. Nguyễn Văn Huệ, Cố vấn Bộ môn Việt Nam học, Giám đốc Trung tâm Việt Nam học và tiếng Việt cho người nước ngoài

Với những thông tin về ngành Việt Nam học, hội thảo đã giúp mọi người đặc biệt là các bạn trẻ hiểu hơn về ngành Việt Nam học, có thêm một định hướng mới, phù hợp và rộng mở cho nghề nghiệp trong tương lai.

HIU to chuc hoi thao Viet Nam hoc

Tọa đàm giao lưu trong hội thảo

HIU to chuc hoi thao Viet Nam hoc 5 Sinh viên HIU khám phá cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học

Thầy cô và các khách mời chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo

Lâm Minh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member