Tin tức
14/11/2019

Sinh viên HSU – quán quân “The guiding star 2019”

Cuộc thi The Guiding Star 2019 do HSU tổ chức cùng sự đồng hành của Ban cố vấn chuyên môn là các giảng viên chuyên ngành du lịch các trường đại học, các chuyên gia, công ty du lịch. Cuộc thi nhằm tạo môi trường cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận có đam mê, yêu thích với ngành du lịch được thử sức mình, góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho các thí sinh, giúp các bạn tự tin trở thành hướng dẫn viên du lịch, đồng thời tạo sự kết nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

HSU-DU-LICH
Quách Quán Biêu, sinh viên khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen giây phút đăng quang The Guiding Star 2019 

Tại vòng chung kết, 11 thí sinh trải qua các phần thi như giới thiệu về bản thân, về tour du lịch, cảm nghĩ sau khi dẫn một chuyến du lịch… bằng tiếng Anh. Thí sinh còn tham gia vòng thi Olympia về văn hóa, lịch sử, địa lý, đồng thời thể hiện tài năng nghệ thuật. Top 5 xuất sắc nhất của cuộc thi đã bước vào vòng xử lý tình huống và phản biện với Ban giám khảo. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn và đầy gay cấn.

Vượt qua 10 thí sinh đầy tiềm năng khác, Quách Quán Biêu – sinh viên năm cuối của HSU đã trở thành nhà vô địch giành giải Sao vàng cuộc thi The Guiding Star năm nay. Giải thưởng giành cho Quán Biêu là cúp vàng, 10.000.000 đồng tiền mặt và chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm tại xứ sở chùa vàng – Thái Lan.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, cả 3 vòng thi, Quách Quán Biêu đều tự tin và thể hiện được bản lĩnh là một hướng dẫn viên du lịch xuất sắc bởi khả năng sử dụng tiếng Anh, sự giao lưu, kết nối với khách hàng. Nhận xét về phần thi của quán quân, Ths. Hồ Trung Chánh – giảng viên Khoa Du lịch của HSU nhận xét: “Quách Quán Biêu là thí sinh thể hiện tính chuyên môn cao tại cuộc thi: Nói chuyện, ứng xử, thao tác… đều rất tốt và đặc biệt là sử dụng tiếng Anh rất ấn tượng”.

HSU-du-lich2
Các thí sinh chụp hình kỷ niệm tại đêm chung kết The Guiding Star 2019 

Chia sẻ về bí quyết để trở thành một hướng dẫn viên xuất sắc, Quán Biêu cho biết, ngoài việc học chính, Biêu thích tự học nhiều thứ khác bên ngoài và tự tìm tòi, khám phá, trau dồi khả năng ngoại ngữ. Anh cũng có ngoại hình sáng, một lợi thế rất tốt khi làm hướng dẫn viên du lịch.

The Guiding Star 2019 chính thức khép lại một mùa thi sôi động và ý nghĩa. Thông qua cuộc thi, thí sinh có thể tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và tự tin tỏa sáng với ngành nghề mà mình yêu thích. Với hiệu ứng lan tỏa, mong rằng The Guiding Star những năm tiếp theo sẽ đầy sáng tạo và thành công hơn nữa.

ANH TÚ
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]