Đại Học - Cao Đẳng
30/07/2020

Sinh viên năm nhất HIU chế tạo thành công mô hình ứng dụng trong Logistics

Đây là hoạt động mà mỗi sinh viên khi kết thúc học phần phải hoàn thành để đánh giá năng lực học tập và khả năng ứng dụng kiến thức học vào thực tiễn.

HIU
Nhóm thực hiện đề tài Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID) trình bày và vận hành mô hình.

Các đề tài tham gia đánh giá phản biện gồm: Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID); Hệ thống phân loại hàng hóa bằng cảm biến màu sắc (Automatic Sorter Machine Utilizing Color Sensors); Hệ thống kiểm soát chất lượng sử dụng quy trình xử lý hình ảnh cho sản phẩm nước giải khát (Quality Control Systems using Image Processing for Soft Drinks) và Mô hình vườn thông minh (Smart Garden); Hệ thống Lưu trữ và Truy xuất Tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS).

HIU
Ông Trần Thảo – chuyên gia chuỗi cung ứng, Weave Services Limited chia sẻ tại buổi lễ.

Tham gia phản biện, ngoài các thầy cô bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, còn có NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – là “cha đẻ” của ngành Hệ thống kỹ thuật công nghiệp Việt Nam (một ngành học “anh em” với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng) – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. 

Phát biểu tại buổi lễ, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong chia sẻ: “Thầy vui và bất ngờ vì những gì các em đã làm được hôm nay. Mặc dù chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng các em có có thể viết code, lập trình và hoàn thiện mô hình để đưa vào vận hành, điều mà chỉ sinh viên năm 3 mới có thể thực hiện được”.

hiu3
Nhóm thực hiện đề tài Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS trình bày cách vận hành mô hình.

Yêu cầu về kỹ thuật cao, vốn kiến thức “khổng lồ” đòi hỏi các bạn phải nỗ lực rất nhiều, nhưng chỉ trong 3 tháng, các nhóm đã tìm đề tài, lên ý tưởng, bắt tay thực hiện, chia mỗi thành viên từng công việc như vẽ mô hình 3D, viết code, mạch điện…cho đến khi hoàn thiện sản phẩm đưa vào vận hành thử không đạt, lại phải bắt tay lại từ đầu. Khó khăn là thế, có những lúc nhiều muốn bỏ cuộc, nhưng sự đồng hành của thầy cô, trong đó có thầy Hiệu trưởng vốn là Trưởng bộ môn Logistics đã giúp các bạn có thêm động lực chinh phục khó khăn hoàn thành sản phẩm.

Đặng Thị Thanh Ngân – Trưởng nhóm thực hiện đề tài Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID), chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhóm gặp không ít khó khăn, tuy nhiên nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, sự đoàn kết và quyết tâm của các thành viên trong nhóm, cuối cùng sản phẩm cũng đã hoàn thiện, mặc dù chưa được như kỳ vọng của chúng em”.

hiu4
NGND. PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU trao giải thưởng cho các nhóm.

Ông Trần Thảo – chuyên gia chuỗi cung ứng, Weave Services Limited, cho biết “Tôi rất ấn tượng với các mô hình mà các bạn sinh viên ngành Logistics của Đại học Quốc tế Hồng Bàng trình bày ngày hôm nay. Dù các bạn chỉ mới học năm thứ nhất, nhưng các bạn có tư duy rất nhạy bén, biết nắm bắt nhu cầu thự tế để nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Ngoài ra, tôi cũng đánh giá cao về khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và phản biện của các bạn”.

Ban tổ chức đã chọn ra các 3 mô hình được đánh giá cao, để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, cụ thể: Giải Nhất thuộc về đề tài – Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID); giải Nhì thuộc về đề tài Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS); giải Ba thuộc về đề tài Hệ thống phân loại hàng hóa bằng cảm biến màu sắc (Automatic Sorter Machine Utilizing Color Sensors).

Việc ây dựng chương trình đào tạo mở, thực học, thực nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ được phản ánh qua mọi kết quả thi, kiểm tra phản ánh đúng, thực chất chất lượng đào tạo để sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để sống và làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế.

Giáo dục TP
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Thêm cơ hội làm việc tại CHLB Đức cho sinh viên Điều dưỡng HIU

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ trở thành đối tác cung cấp sinh viên ngành Điều dưỡng sang Cộng hòa Liên Bang Đức làm việc và học tập nâng cao sau buổi ký kết hợp tác cùng Công ty Careloop (CHLB Đức) sáng ngày 20/3/2024.  Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Ngọc […]

bonus new member