SNA được công nhận chương trình giáo dục tích hợp đầu tiên tại Việt Nam

Như vậy, SNA trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam có chương trình giáo dục tích hợp thỏa mãn tất cả các điều kiện của hai chương trình quốc gia và quốc tế, giúp tối ưu hóa khả năng lựa chọn kết quả đầu ra của học sinh.

SNA-tich-hop
Học sinh SNA và SIS chụp ảnh kỷ niệm lúc chia tay tại sân trường 

Chương trình giáo dục tích hợp đầu tiên tại Việt Nam

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đang là ứng viên chương trình Tú tài Quốc tế (IB – International Baccalaureate) ở hai cấp học: PYP (cấp Tiểu học) và DP (cấp Trung học phổ thông). Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học tại SNA có 3 lựa chọn, trong đó lựa chọn thi lấy cả 2 bằng Tú tài Việt Nam và Tú tài quốc tế là ưu việt và toàn vẹn nhất. Với những học sinh có kế hoạch đi du học hoặc là công dân nước ngoài, các em có thể chọn chỉ thi lấy chứng chỉ IB.

Với những học sinh không chọn thi chứng chỉ IB, các em vẫn tốt nghiệp với bằng Tú tài Việt Nam, tuy nhiên trong thời gian học tập tại trường đã được đào tạo trong môi trường giáo dục của chương trình IB, do đó vẫn các em vẫn đảm bảo hội nhập tốt trong môi trường quốc tế với khả năng tư duy linh hoạt và những kiến thức toàn cầu đã học.

Sự công nhận của Bộ GD&ĐT là bước tiến quan trọng trong quá trình chuẩn bị về chương trình giảng dạy tại SNA, đảm bảo lộ trình trở thành trường thành viên IB được đúng tiến độ và trang bị ngay từ bây giờ cho học trò đủ năng lực để các em thi lấy chứng chỉ IB trong tương lai.

SNA-tich-hop2
Chương trình giáo dục tích hợp tại SNA đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình quốc gia và quốc tế 

Liên tục đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên

Trên hành trình gia nhập tổ chức IB, những buổi tập huấn được liên tục tổ chức hàng tháng với sự tham gia của những chuyên gia IB quốc tế cung cấp nhiều thông tin và kiến thức, giúp giáo viên hiểu rõ hơn về chương trình, giá trị cốt lõi và phương pháp giảng dạy IB. Trong tháng 3-2019, toàn thể giáo viên khối Tiểu học và Trung học của nhà trường được tham gia buổi tập huấn chương trình PYP và DP với sự tham gia của 2 khách mời là cô Bronwyn Gowty – cộng tác viên chương trình PYP của tổ chức IB và thầy Patrick Ong – một diễn giả nổi tiếng về chương trình IB trong hơn 10 năm qua.

Bằng những kinh nghiệm hữu ích của mình, cả hai đã giải đáp những thắc mắc, các câu hỏi chuyên sâu về phương pháp giảng dạy chương trình IB, giúp đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài tại SNA phát triển kỹ năng giảng dạy tốt hơn. “Qua buổi tập huấn vô cùng chuyên nghiệp của thầy Patrick Ong, chúng tôi học được rất nhiều điều hữu ích cho công việc, đặc biệt là cách sử dụng ngôn ngữ trong lớp đối với học sinh và phương pháp dạy chương trình IB.” – cô Jessica Phan, giáo viên tiếng Anh khối trung học nhận xét.

SNA-tich-hop2
 Thầy Patrick Ong tập huấn về phương pháp giảng dạy chương trình IB cho giáo viên trung học tại SNA 

Tăng cường giao lưu với các trường IB Quốc tế

Một trong những điểm chú trọng của SNA là tích cực đẩy mạnh hoạt động giao lưu với các trường quốc tế, đặc biệt là các trường IB lớn trên thế giới. Khi được giao tiếp và làm quen cùng nhiều bạn bè quốc tế, các em sẽ có cơ hội tìm hiểu những điều mới lạ và thể hiện bản thân tốt hơn, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, lối sống và tư duy toàn cầu để hội nhập quốc tế.

Gần đây nhất, đã có đoàn học sinh trường Quốc tế Seisen – SIS (Nhật Bản), một trường quốc tế dạy chương trình IB từ mầm non đến trung học phổ thông, chủ động đề nghị đến thăm và giao lưu với học sinh SNA vì những giá trị chung mà cả hai trường cùng đang chia sẻ.

Sau buổi giao lưu, hai bên đã lên kế hoạch khởi đầu một mối quan hệ sâu rộng hơn bằng việc chuyển tiếp học tập cho 25 học sinh SIS đến SNA và sinh hoạt dưới dạng homestay (ở chung nhà với học sinh Việt Nam) trong năm sau. Tom Phí Trung Việt, học sinh lớp 9A2 cho biết những thắc mắc của bản thân về một ngôi trường dạy IB đã được giải đáp. “Buổi giao lưu đã cho con những người bạn mới, từ đó con còn thấy rằng đất nước Nhật Bản rất khác so với những suy nghĩ của mình khi chỉ đọc trên sách báo.” – Tom hồ hởi chia sẻ.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên và môi trường học tập chính là sự cam kết của SNA về chất lượng đào tạo và tiến độ thực hiện trên hành trình chính thức trở thành trường thành viên của tổ chức IB. Những sự công nhận từ phía nhà nước và các trường bạn trên thế giới là thành quả, cũng như nguồn động lực để tập thể giáo viên – nhân viên và học sinh SNA đồng lòng hoàn thiện một môi trường giáo dục uy tín cho phụ huynh – học sinh Việt Nam.

MINH SA

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu

Đến thăm và làm việc với Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu. Sáng 25-4, Ban giám […]

bonus new member