Tiểu Học - Trung Học
18/03/2021

SNA: Kể chuyện học Mỹ thuật

Theo chương trình học của tháng 3, các học sinh Trung học (DP) tại trường SNA được tìm hiểu về những phương pháp nghệ thuật thể hiện sự chuyển động bằng cách sử dụng các vật liệu 2 chiều, 3 chiều và tròng kính. Các em học sinh chủ yếu lựa chọn sử dụng kĩ thuật in lino, vẽ tranh, điêu khắc – tạo hình bằng dây kẽm và trên đất sét.

Capture1 11zon SNA: Kể chuyện học Mỹ thuật

Thử thách bản thân với điêu khắc dây

Trong đó phải kể đến kĩ thuật in Lino khá đặc biệt mà ít học sinh có cơ hội được thực hành. Tranh in Lino là phương pháp in nổi các hình vẽ từ bề mặt gỗ mềm, sau đó trải một lớp mực mỏng, ép lên giấy để chuyển các chi tiết từ chất liệu sang mặt giấy. Những phần không bị khắc lõm sẽ để lại dấu ấn trên bề mặt giấy và tạo thành hình ảnh như mong muốn.

30 17 sMot tac pham dieu khac cua hoc sinh 11zon SNA: Kể chuyện học Mỹ thuật

Một tác phẩm điêu khắc của học sinh

Các bài tập theo mô tuýp “ghi hình chuyển động – motion capture” kể trên cho phép học sinh SNA trở thành những người suy nghĩ có chiều sâu, luôn tò mò về thế giới xung quanh và phản xạ một cách nhanh nhạy. Các em chấp nhận những thử thách mới, những tiếp cận mới với bất kỳ chất liệu nghệ thuật nào và biết sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau.

Capture2 11zon SNA: Kể chuyện học Mỹ thuật

Học sinh chú tâm hoàn thiện bức vẽ

Trong giờ học mỹ thuật tại SNA, các học sinh Trung học có cơ hội khám phá rất nhiều về các phương pháp sáng tác nghệ thuật khác nhau để củng cố kỹ năng của mình khi bắt đầu thực hiện Process Portfolio – hồ sơ thể hiện năng lực cá nhân. Đây là một trong 3 điểm đánh giá quan trọng cho môn Nghệ thuật Thị giác của chương trình IB.

 

Capture3 11zon SNA: Kể chuyện học Mỹ thuật

Hai học sinh tìm hiểu về kỹ thuật in Lino

Khóa học Nghệ Thuật Thị Giác của Chương trình Tú tài Quốc tế IB tại SNA khuyến khích học sinh thử thách những ranh giới về sáng tạo và văn hóa của riêng mình. Đây là một khóa học kích thích tư duy phản biện, trong đó học sinh sẽ được phát triển các kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, đồng thời hướng tới sự tự tin và kỹ năng nghệ thuật thành thạo.

An Đặng

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Hội đồng học sinh UKA – nơi ươm mầm những thủ lĩnh tương lai

Không đơn thuần là một sân chơi cho học sinh, Hội đồng học sinh UKA là nơi các bạn học sinh được rèn luyện nhiều kỹ năng, tự mình trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị của những thủ lĩnh, những nhà lãnh đạo tương lai. Các bạn thành viên Hội đồng học sinh sẽ […]

UKers Bình Thạnh chia sẻ bí quyết học trực tuyến hiệu quả

Học trực tuyến dù không còn lạ lẫm nhưng vẫn khiến nhiều học sinh gặp khó khăn do không được tương tác trực tiếp với thầy cô và bạn bè. Vậy làm thế nào để những buổi học trực tuyến trở nên hiệu quả? Cùng xem qua những chia sẻ từ các UKers Bình Thạnh […]

Học sinh SNA tham gia Hội nghị Quốc tế “Youth For Inclusion 2021”

Laura Huỳnh Phan Đoan Trang và Patrick Lê Hoàng Kiên – học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA là 2 trong số 3 đại diện từ Việt Nam vinh dự tham gia Hội nghị Quốc tế Youth For Inclusion 2021 với vai trò là những nhà lãnh đạo trẻ. Laura và Patrick là […]