Đại Học - Cao Đẳng
25/09/2020

Tân sinh viên ngành Quản trị sự kiện HSU “đột nhập” phim trường BHD

Ngày 14/9/2020, khoa Du lịch, trường ĐH Hoa Sen (HSU) đã tổ chức chuyến tham quan thực địa cho tân sinh viên Ngành Quản trị sự kiện tại phim trường BHD – quận 9, TP.HCM.

Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc thực tế môi trường quản trị sự kiện của doanh nghiệp và hình thành góc nhìn tổng quan về ngành nghề. Xuyên suốt hoạt động, sinh viên sẽ có thêm nguồn tư liệu báo cáo kết quả trải nghiệm, từ đó tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát triển chuyên môn.

Dưới sự hướng dẫn của ThS. Lê Âu Ngân Anh (GV ngành Quản trị sự kiện) và ThS. Nguyễn Thị Trung Trinh (GV khoa du lịch HSU) cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ cô Trần Thị Thanh Hà – Quản lý phim trường BHD, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham quan, tiếp cận nhiều thiết bị thu hình hiện đại, thiết bị kỹ thuật âm thanh ánh sáng tinh xảo, đạo cụ phim trường và các thể loại phim trường như phim trường gameshow, phim trường sự kiện, khu vực khán phòng,… Ngoài ra, các bạn còn được giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề như cách tổ chức 1 sự kiện, sản xuất chương trình, quay phim, kỹ thuật xây dựng bối cảnh, bố trí không gian…

1.SV HSU phim truong BHD 4 1 Tân sinh viên ngành Quản trị sự kiện HSU "đột nhập" phim trường BHD
ThS. Lê u Ngân Anh – giảng viên ngành Quản trị sự kiện HSU chia sẻ kinh nghiệm cho các tân sinh viên.

Được biết, tập đoàn BHD là doanh nghiệp tổ chức sự kiện hàng đầu hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất gameshow truyền hình – một nhánh của ngành sự kiện đang có xu hướng phát triển tại Việt Nam.

Phim trường BHD đã từng đảm nhiệm việc quay dựng các chương trình nổi tiếng như Vietnam Idol, Vietnam’s got talent, Học viện Ngôi sao, Hoa khôi áo dài,… Việc quan sát thực địa các cơ sở chuyên môn như thế này sẽ giúp sinh viên lĩnh hội được ít nhiều các bài học thực tế, giúp các bạn vững bước trên hành trình nghề nghiệp tương lai.

1.SV HSU phim truong BHD 3 Tân sinh viên ngành Quản trị sự kiện HSU "đột nhập" phim trường BHD
Tân sinh viên Quản trị sự kiện HSU tìm hiểu quá trình quay hình tại phim trường BHD.

Theo các số liệu thống kê, lĩnh vực nhà hàng – khách sạn thu về 47-50% nguồn thu nhập thông qua các sự kiện và chuỗi sự kiện. Ngoài ra, các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang dần đẩy mạnh tổ chức các sự kiện lớn nhỏ nhằm mở rộng sức ảnh hưởng và tiếp cận khách hàng.

Nắm bắt được xu thế thị trường, trường ĐH Hoa Sen đã nghiên cứu tỉ mỉ trước khi hoàn thiện chương trình đào tạo và được Bộ Giáo dục – Đào tạo chấp thuận cho Trường mở ngành, trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Quản trị sự kiện hệ cử nhân.

Chuyến đi đã mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế đầu tiên, giúp cho các bạn thấy được tầm quan trọng của công việc mà mình sẽ theo đuổi, ý nghĩa của các sự kiện cũng như vai trò của người quản trị sự kiện trong thời đại hiện nay.

1.SV HSU phim truong BHD 2 Tân sinh viên ngành Quản trị sự kiện HSU "đột nhập" phim trường BHD
Hình ảnh tân sinh viên Quản trị sự kiện HSU trải nghiệm thực tế tại phim trường BHD – quận 9, TP.HCM.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến giáo dục

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho rằng, thực học thực làm sẽ là những yếu tố then chốt để thu hút học sinh đến Việt Nam.  Các trường đại học ngoài công lập đang trở thành một bộ […]

Trường ĐHQT Hồng Bàng công bố Học bổng tuyển sinh năm học 2024

Ngày 7/11/2023, trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức công bố gói học bổng 100% học phí học kỳ I cho các tân sinh viên chọn 22 ngành học tiềm năng năm học 2024 – 2025. Cùng ngày, HIU ký kết hợp tác […]

Giảng viên HSU đạt giải khuyến khích tại cuộc thi sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí TP.HCM

Với tình yêu dành cho nghề giáo, ThS. Đỗ Trọng Danh – Giảng viên ngành Digital Marketing, khoa Kinh tế – Quản trị HSU đã sáng tác bộ ảnh “TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI”. Bộ ảnh vừa nhận được giải khuyến khích tại cuộc thi Sáng tác Quảng bá tác phẩm Văn học Nghệ thuật Báo chí do […]

bonus new member