Tin tức
07/09/2020

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC NGUYỄN HOÀNG RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỪNG LO! CÓ BÁC SĨ”

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng vừa cho ra mắt series “sitcom sức khỏe” với tên gọi: ĐỪNG LO! CÓ BÁC SĨ . Chương trình nhằm mang đến cho phụ huynh và học sinh những thông tin hữu ích để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ở lứa tuổi học đường.


Sức khỏe học đường luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình càng trở nên quan trọng hơn. Thấu hiểu điều đó, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) sản xuất series chương trình “Đừng lo! Có bác sĩ”.

dlcbs TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC NGUYỄN HOÀNG RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỪNG LO! CÓ BÁC SĨ”
“Đừng lo! Có bác sĩ” xoay các vấn đề sức khỏe trong gia đình.

“Đừng lo! Có bác sĩ” cũng là chương trình quy mô đầu tiên về y tế học đường hiện nay phát sóng trên nền tảng internet với sự góp mặt của các nghệ sĩ là phụ huynh của các trường thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng như nghệ sĩ – MC Quốc Thuận, diễn viên Cát Phượng, ca sĩ Ưng Đại Vệ, MC Thiên Vũ, diễn viên – MC Ốc Thanh Vân, diễn viên Thanh Thúy… Đặc biệt, phụ trách giải đáp về chuyên môn sẽ là đội ngũ chuyên gia đầu ngành về y tế là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ y khoa hiện đang công tác, giảng dạy tại các khoa Y – Dược, khối ngành sức khỏe Đại học quốc tế Hồng Bàng và các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín tại Việt Nam.

dlcbs4 TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC NGUYỄN HOÀNG RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỪNG LO! CÓ BÁC SĨ”
Đạo diễn Quốc Thuận – Phụ huynh của NHG đồng hành cùng “Đừng lo!  Có bác sĩ”
Cat Phuong TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC NGUYỄN HOÀNG RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỪNG LO! CÓ BÁC SĨ”
Diễn viên Cát Phượng – Phụ huynh NHG cũng xuất hiện trong tập 1 của chương trình.

“Đừng lo! Có bác sĩ” là chương trình quy mô đầu tiên về y tế học đường hiện nay do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát triển và đầu tư sản xuất. Mỗi tập của chương trình sẽ là những chuỗi tình huống xoay quanh các vấn đề về sức khỏe các gia đình thường gặp như: Cách bảo vệ trẻ trong mùa dịch Covid-19, phòng truyền các bệnh lây qua đường hô hấp, giải quyết tình trạng trẻ mê game, điện thoại,… Từ các vấn đề “phát sinh” đó, chuyên gia y tế khách mời sẽ đưa ra lời khuyên, giúp phụ huynh, học sinh có thêm những kiến thức và biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho các con và gia đình. Bên cạnh đó, những vấn đề “khó tỏ bày” liên quan đến sức khỏe giới và tâm lý các con trong độ tuổi dậy thì cũng sẽ được giải đáp.

Bac si TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC NGUYỄN HOÀNG RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỪNG LO! CÓ BÁC SĨ”
Bác sĩ CK II Nguyễn Thanh Thiện (Bệnh viện Nhi Đồng II) là chuyên gia tư vấn trong tập 1 của chương trình.

Lồng ghép trong các câu chuyện này còn có những phương pháp giáo dục trẻ, tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Mỗi vấn đề sẽ được thể hiện dưới góc nhìn đa chiều thông qua những tình huống hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần nhân văn.

dlcbs3 TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC NGUYỄN HOÀNG RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỪNG LO! CÓ BÁC SĨ”
Lồng ghép trong chương trình là những câu chuyện nhân văn về gia đình.

Với sứ mệnh đào tạo nên những học sinh, sinh viên toàn diện, phát triển đầy đủ Tâm – Trí Lực, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng phát triển thể chất, rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh. Song song với việc tạo ra một môi trường học tập an toàn, sạch đẹp, nhà trường còn chú trọng đặc biệt giáo dục các em biết yêu thương bản thân, yêu thương gia đình, biết cách chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường sống… Việc lồng ghép các yếu tố giáo dục sức khỏe vào trong mỗi hoạt động, vui chơi, các chương trình giải trí nhằm giúp học sinh tiếp cận với kiến thức một cách dễ dàng, thoải mái hơn.

Với thời lượng 12 phút mỗi tập, “Đừng lo! Có bác sĩ” hứa hẹn không chỉ là một chương trình về giáo dục y tế – sức khỏe mà còn là món ăn tinh thần bổ ích cho các gia đình. Chương trình sẽ phát sóng định kỳ vào ngày thứ 6 tuần thứ 2 mỗi tháng.

Tập đầu tiên của seri Chương trình “Đừng lo! Có bác sĩ”đã chính thức lên sóng vào ngày 4/9 trên kênh Youtube Human: https://www.youtube.com/c/HumanNHG/.

 

Ý NHUNG

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]