Tin tức
03/07/2020

“Thần đồng tiếng Anh” Nguyễn Lê Bảo Chung – niềm tự hào của iSchool Hà Tĩnh

Ryan không chỉ đọc viết, giao tiếp được bằng tiếng Anh, em còn đọc trôi chảy tiếng Việt mặc dù chưa được học chữ cái. Cậu bé cũng là khách mời trong tập 8 của IELTS FACE-OFF (IFO) – talk show Tiếng Anh đầu tiên và duy nhất về IELTS tại Việt Nam, vừa phát sóng trên VTV7.

bao-chung1
Bảo Chung là khách mời trong tập 8 của IELTS FACE-OFF.

Xuất hiện trong tập 8 của IFO, Bảo Chung đã gây ấn tượng với MC và khán giả khi giao lưu bằng Tiếng Anh trôi chảy trên sóng truyền hình. Cậu bé cũng vô cùng tự tin và lém lỉnh khi tham gia đối thoại cùng MC Phoebe Trần.Cũng trong tập phát sóng này, chị Lê Thị Liên mẹ của em đã chia sẻ những khó khăn khi nuôi dạy cậu bé.

Dù luôn tự hào vì con trai có khả năng đặc biệt, song “tài trước tuổi” của bé cũng mang đến nhiều nỗi lo âu cho người mẹ đơn thân. Đặc biệt, chị luôn trăn trở trong việc tìm môi trường phù hợp để phát triển tối đa khả năng của Chung.
"Con tôi có khả năng vượt trội nhưng tôi nghĩ, phải có sự rèn luyện, định hướng học tập đúng đắn thì cháu mới duy trì và phát triển được khả năng đó.” – chị Liên nói.

bao-chung2
Chị Liên và bé giao lưu trong IELTS FACE-OFF.

Thời gian đầu không hiểu bé nói gì, chị phải tìm cô giáo cho bé, sau đó mày mỏ học những câu đơn giản để trò chuyện cùng bé. Dần dần, khi biết con có khả năng đặc biệt, chị đã liên hệ nhiều nơi để xin học bổng cho con được học tập đúng với khả năng của mình và có môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè, thầy cô.

Hiểu rõ khả năng và hoàn cảnh gia đình cậu bé, nên ngay khi biết được thông tin trên Ban Giám hiệu trường iSchool Hà Tĩnh đã nhanh chóng chấp thuận và trao học bổng toàn phần cho Bảo Chung, giúp cậu bé được thỏa ước mong phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

bao-chung3
Bảo Chung trong một tiết học tại iSchool Hà Tĩnh.

Theo đó, ngoài mức ưu đãi học phí 100%, Chung được theo học chương trình tiếng Anh riêng biệt với giáo viên nước ngoài, phù hợp với khả năng và đam mê khoa học, vũ trụ, động cơ… của bé.

Cô Nguyễn Thị Phượng – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A6 của Bảo Chung nhận xét “thần đồng tiếng Anh” có khả năng đọc và giao tiếp rất thành thạo, khả năng tập trung và nhận định tình huống, chi tiết vượt trội. “Đặc biệt, Chung rất hòa đồng, chủ động làm quen, tham gia các trò chơi tập thể và tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bạn” – cô Phượng nhấn mạnh.

bao-chung4
Bảo Chung và thầy giáo dạy Tiếng Anh riêng tại trường.

Ngoài ra, Bảo Chung còn đạt nhiều thành tích như đạt học bổng Tiếng Anh trọn đời của Công ty cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC, đạt 97/100 điểm trong lần 1 kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu 2020. Em là niềm tự hào của iSchool Hà Tĩnh nói riêng và hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nói chung. 

Ý NHUNG

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]