Thầy giáo 9X của iSchool Hà Tĩnh 3 lần đạt danh hiệu MIE Expert

Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Sư phạm Toán học tại Đại học Hà Tĩnh, Trần Đức Quân (sinh năm 1996) đã quyết định gắn bó với Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh. Từ ngôi trường này, hành trình làm nghề dạy học của thầy giáo trẻ từng bước được viết nên.

Những đổi mới sáng tạo trong dạy học

Mang những nhiệt huyết của tuổi trẻ đến với iSchool Hà Tĩnh, trong 2 năm qua, Trần Đức Quân đã luôn nỗ lực trong từng tiết học của mình. Để những con số, những hình học, những bài toán của mình không còn khô khan, hóc búa, thầy giáo 9X đã luôn tìm tòi, nghiên cứu những phương pháp dạy học mới như dạy học theo dự án, dạy học theo cá thể, ứng dụng công nghệ thông tin trong từng bài giảng… Nhờ đó, Quân được Tập đoàn Microsoft Việt Nam trao chứng nhận Chuyên gia giáo dục Sáng tạo MIE Experts trong 3 năm học liên tiếp 2019-2020, 2020-2021 và năm học mới 2021-2022. Hiện tại, thầy Quân cũng đang học Thạc sĩ chuyên ngành LL&PPDH môn Toán tại Trường Đại học Vinh (Nghệ An).

MIE Expert
Thầy giáo Trần Đức Quân – giáo viên Toán học của iSchool Hà Tĩnh

MIE Expert
Thầy Quân trong một giờ học cùng các bạn học sinh

“Là một giáo viên trong thời đại công nghệ 4.0, tôi luôn mong muốn học sinh của mình phát triển toàn diện nhất, từ các kĩ năng đến việc trau dồi kiến thức. Mỗi bạn học sinh được sinh ra với sứ mệnh và tính cách khác nhau vì thế trong mỗi tiết học, tôi luôn cố gắng lựa chọn kiến thức và hoạt động dạy học phù hợp với từng cá nhân, phát huy hết khả năng và thúc đẩy thế mạnh của mỗi bạn. Với tôi, mỗi bạn nhỏ khi đến và học tập tại iSchool sẽ luôn được tôn trọng và yêu thương”, thầy Quân chia sẻ.

MIE Expert
Nhờ những phương pháp học mới lạ, thầy được
vinh danh là Chuyên gia giáo dục Sáng tạo MIE Experts

“Tôi làm bạn với học sinh mỗi ngày…”

Lợi thế của những giáo viên trẻ là khả năng thích ứng với phương pháp dạy học mới nhanh nhưng đi kèm cũng là những khó khăn khi thiếu kinh nghiệm. Số tuổi nghề còn ít, sự va vấp, xử lý tình huống cũng có thể sẽ không “chín” như những anh chị đồng nghiệp đã lâu năm trong nghề. Song, lắng nghe và thấu hiểu học sinh, nỗ lực nâng cao chuyên môn chính là cách mà thầy Trần Đức Quân hoàn thiện bản thân từng ngày.

MIE Expert
Thầy giáo 9X còn là người bạn, người anh trai của các iSer Hà Tĩnh

Tại iSchool Hà Tĩnh, thầy Quân không chỉ là thầy giáo mà còn là người bạn, người anh của các học sinh. Thầy giáo 9X thường dành thời gian để trò chuyện và đưa ra những lời khuyên cho các bạn học sinh khi gặp những chuyện khó khăn trong cuộc sống. Trong những ngày giãn cách phải học online, thầy Quân vẫn giữ thói quen này khi cùng nhắn tin, tương tác với các bạn mỗi ngày qua mạng xã hội. Đây là cách để thầy giáo trẻ gần gũi, xóa nhòa khoảng cách thầy trò và giúp học sinh của mình tiến bộ từng ngày.

MIE Expert
Thầy Quân biểu diễn trong đêm nhạc giáng sinh năm 2020 của iSchool Hà Tĩnh

“Thay vì được nhớ đến như người giỏi nhất, tôi muốn được nhớ đến như một người luôn cố gắng hết sức”. Với quan niệm này, hi vọng thầy giáo Trần Đức Quân sẽ mãi giữ ngọn lửa yêu nghề và dẫn dắt thêm nhiều thế hệ học sinh iSchool Hà Tĩnh thành tài.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]