ThS. Phạm Hữu Bình – Người thầy kính mến của bao thế hệ học sinh iSchool Nha Trang

Bóng dáng người thầy với mái tóc bạc trắng, khuôn mặt phúc hậu và nụ cười hiền hòa là hình ảnh khó quên với các thế hệ học sinh iSchool Nha Trang. Bóng dáng ấy, không ai khác chính là thầy Phạm Hữu Bình – Hiệu trưởng nhà trường.

Gắn bó với iSchool 10 năm qua, ThS. Phạm Hữu Bình không chỉ là người lãnh đạo, người thầy mà còn là người cha, người anh cả dẫn dắt, đưa con thuyền iSchool Nha Trang đến với bến bờ tri thức.

Thay Phan Huu Binh iShool Nha Trang

“Ngọn nến thắp sáng nhân gian” – Thầy Phạm Hữu Bình

Ngạn ngữ có câu: “Người thầy như ngọn nến đốt chính mình để thắp sáng nhân gian”. Với các giáo viên iSchool Nha Trang, người thắp sáng ngọn lửa ấy chính là thầy Hiệu trưởng. Thầy không chỉ là một người lãnh đạo tài năng mà còn là tấm gương để các thế hệ học sinh và cả giáo viên học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn cho mái trường thân thương này!

Thay Phan Huu Binh iShool Nha Trang

Trong công việc, thầy là người nghiêm khắc, cầu toàn nhưng không kém phần tâm huyết.  Thầy quyết xây dựng, điều hành để iSchool Nha Trang sớm hòa nhập với nền giáo dục thế giới, không phụ sự kỳ vọng của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Vị thuyền trưởng luôn tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn các bộ phận và tập thể giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học. Nhờ sự theo sát ấy, chất lượng dạy và học của trường luôn được nâng cao từng ngày, nhiều thế hệ học sinh iSchool Nha Trang đạt các thành tích cao, ghi dấu ấn trên các sân chơi trí tuệ và nghệ thuật, thể thao.

Thay Phan Huu Binh iShool Nha Trang

Với hình ảnh người thầy Hiệu trưởng thẳng thắn, đúng giờ, mang trong mình một ý chí khát khao mạnh mẽ thực hiện mục tiêu giáo dục, hết lòng vì công việc chung, thầy đã tạo dựng một tập thể giáo viên, nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đáp ứng được phẩm chất và năng lực của người giáo viên trong thời kỳ đổi mới. Giai đoạn học sinh tạm ngừng đến trường do dịch Covid-19, thầy cùng Ban giám hiệu nhà trường đã có những chỉ đạo sát sao, giúp giáo viên, học sinh từng bước nâng cao chất lượng dạy học online.

Người cha đáng kính của học sinh iSchool Nha Trang

Người ta vẫn hình dung về những thầy hiệu trưởng sẽ đầy nghiêm khắc và ít khi gặp mặt các học sinh, đôi khi chỉ xuất hiện ở Lễ khai giảng, chào cờ đầu tuần, Lễ tổng kết năm học. Nhưng không, hiếm có vị Hiệu trưởng của một ngôi trường lớn nào lại ân cần, gần gũi như thầy Bình. Mái tóc bạc trắng, nét mặt phúc hậu và nụ cười hiền hòa của thầy là ấn tượng khó phai trong lòng bao thế hệ học sinh iSchool.

Thay Phan Huu Binh iShool Nha Trang

Tại ngôi trường iSchool Nha Trang, thầy Bình không chỉ là người truyền cảm hứng và định hướng con đường giáo dục mà còn là người cha già đáng kính, là người đến trường sớm nhất vào mỗi buổi sáng và tan trường lúc cánh cửa các lớp học đã đóng lại. Hàng chục lớp học với hàng ngàn học sinh nhưng thầy Bình luôn dành thời gian để lắng nghe, sẻ chia những nỗi niềm cùng các học trò mỗi khi có thể.

Với thầy, ngôi trường cũng như mái nhà của mình. Suốt bao nhiêu năm gắn bó với iSchool, ngày nắng cũng như mưa, thầy luôn có mặt ở trường để quán xuyến công việc, động viên đồng nghiệp khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, trong hành trình 10 năm qua, thầy luôn tận tâm, tận lực với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy xem trường là nhà, là tổ ấm và luôn hết lòng tận tụy vì tổ ấm chung.

Những bài học yêu thương

Thứ mà thầy để lại cho iSchool Nha Trang không chỉ là những chỉ đạo sắc bén, những nghiệp vụ nhà giáo vững chắc mà còn là chữ tâm, chữ tình sâu đậm trong tâm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Thay Phan Huu Binh iShool Nha Trang

Trong các buổi chào cờ đầu tuần, thầy Hiệu trưởng sẽ dạy cho học sinh giá trị của một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của trái tim và sức mạnh của đôi bàn tay, dạy cho học sinh biết cách sống tôn trọng và biết yêu thương. Ánh mắt thầy nghiêm nghị mà bao dung, quan tâm mà tin tưởng. Có lẽ, hình ảnh thầy đứng trên hành lang, nhìn các em học sinh chơi đùa dưới sân trường với ánh mắt trìu mến, nụ cười hiền là hình ảnh đẹp nhất.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua tại miền Trung, thầy Bình đã nhanh chóng kêu gọi các giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ. 250 triệu có lẽ là số tiền không quá lớn để khắc phục hậu quả do thiên tai nhưng là bài học quý giá về tình người, sự sẻ chia và biết yêu thương cộng đồng mà thầy dành cho các học sinh iSchool Nha Trang.

Nhắc đến iSchool, người ta sẽ nhớ ngay đến thầy Phạm Hữu Bình. Cho dù 10 năm, hay 20, 30 năm đi chăng nữa, thầy Bình mãi là niềm tự hào của iSchool Nha Trang.

 

THÚY KIỀU

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

bonus new member