Thầy trò iSchool Quy Nhơn cùng rèn luyện trí tuệ cảm xúc

ischool-quy-nhon
Bãi biển sạch đẹp chính là thành quả của các iSers Quy Nhơn sau một ngày lao động cùng thầy Ojas Oneness 

Giúp bố mẹ thấu hiểu con cái

Mở đầu chương trình, thầy đã có buổi nói chuyện với gần 200 phụ huynh iSchool với chủ đề “Hiểu và khám phá tiềm năng con trẻ”. Với cái nhìn sâu sắc của một vị thiền sư, thầy giúp các bậc phụ huynh hiểu được rõ ràng các hiện tượng cảm xúc tiêu cực ở trẻ và có những giải pháp cụ thể để hóa giải, đặc biệt là phương pháp bồi đắp cảm xúc tích cực cho trẻ mỗi ngày. 

“Bằng cách rèn luyện trí tuệ cảm xúc cho con và cho chính bản thân mình, chúng ta mới có thể tập được thái độ sống lạc quan – một nền tảng vững chắc và điều kiện tiên quyết cho thành công và hạnh phúc của con trẻ trong tương lai.” – thầy Ojas nhấn mạnh.

Thầy trò cùng rèn luyện trí tuệ cảm xúc

Trong phần giao lưu tiếp theo, thầy Ojas đã tiếp cận thầy trò iSchool Quy Nhơn với 2 chủ đề: “Phát triển trí tuệ cảm xúc trong học tập” và “Người giáo viên tỉnh thức”. Đối với các bạn học sinh, thầy đặc biệt chú trọng việc truyền cảm hứng học tập cho các bạn, giúp các iSers tìm được cho riêng mình cách vượt qua những khó khăn trước mắt, rèn luyện sự tự tin và nhìn nhận cuộc sống lạc quan hơn.

ischool-tri-tue
Thiền sư Ojas (phải) giao lưu cùng các phụ huynh iSchool tại nhà trường 

Đối với giáo viên, thầy trao gửi chìa khóa giải phóng năng lượng tiềm tàng trong cơ thể thông qua phương pháp trị liệu bằng âm nhạc, giúp giáo viên vượt qua căng thẳng sau những tiết học để có thể tiếp tục truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh. Không chỉ giao lưu và chia sẻ, thầy Ojas Oneness còn khởi xướng những hoạt động ý nghĩa và lý thú ngay trong chương trình. Thầy đã cùng các bạn học sinh đi nhặt rác tại công viên và bãi biển Quy Nhơn để kêu gọi mọi người chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Tiếp theo đó, thầy còn hướng dẫn và cùng các iSers mê say trong những điệu nhảy flashmob rực lửa để giải phóng năng lượng, giúp cơ thể sảng khoái hơn.

Qua những hoạt động ý nghĩa mà thầy Ojas Oneness mang lại, hy vọng rằng các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh tại iSchool Quy Nhơn sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã học để tự rèn luyện bản thân, có một cuộc sống thoải mái và ý nghĩa.

DANH NGUYỄN
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]