Tin tức
24/08/2021

Thầy Võ Thái Sang – Phó Hiệu trưởng 9X “có 1 không 2” của hệ thống iSchool

Thầy Võ Thái Sang sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sư phạm Hóa học. Bắt đầu từ một giáo viên thỉnh giảng, đến nay thầy đã trở thành Phó Hiệu trưởng nhà trường, từng bước đưa iSchool Sóc Trăng trở thành một ngôi trường Hội nhập Quốc tế uy tín tại tỉnh nhà.

Trở thành Phó Hiệu trưởng năm 27 tuổi

Với môi trường giáo dục hiện đại, iSchool thực sự là điểm đến lý tưởng cho những thầy cô giáo muốn chứng minh năng lực, phát triển bản thân và thầy Võ Thái Sang là một minh chứng. Không hề an phận dạy học tại các trường công lập ở quê nhà Trà Vinh, thầy Sang đã chọn iSchool Sóc Trăng để gắn bó với sự nghiệp giáo dục.

ischool

Thầy Võ Thái Sang – Phó Hiệu trưởng của iSchool Sóc Trăng

Chọn làm việc tại iSchool Sóc Trăng là được xem là mạo hiểm, đánh đổi “tấm vé an toàn” của tôi. Bản thân tôi nhận thức được tầm nhìn chiến lược và sự vươn xa của hệ thống iSchool, của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, tôi đã chọn một môi trường phù hợp để có thể phát triển bản thân, thỏa sức cống hiến, mang lại nhiều giá trị hơn cho giáo dục cũng như cho các em học sinh. Đến tận bây giờ tôi vẫn xem đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn”, thầy Sang chia sẻ.

Chỉ sau hơn 3 năm công tác tại trường, bằng năng lực chuyên môn vững vàng, thầy được Ban giám hiệu nhà trường cùng Ban giám đốc công ty iSchool (lúc bấy giờ) tin tưởng và giao trọng trách của Hiệu phó phụ trách chuyên môn. Đây là cơ hội đồng thời cũng là thách thức lớn đối với thầy giáo 9X.

ischool

Thầy Sang cùng các iSer Sóc Trăng trong hoạt động ngày hội STEM của trường

Trở thành Phó Hiệu trưởng khi còn khá trẻ, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được giao phụ trách mảng chuyên môn – xương sống của nhà trường. Khi mới bắt đầu, tôi cảm thấy khá nhiều áp lực và khó khăn. Các giáo viên thời điểm đó hầu hết đều lớn hơn tôi cả về tuổi đời và tuổi nghề. May mắn lớn nhất mà tôi có được là sự hỗ trợ và tín nhiệm của BGH trường cũng như phụ huynh học sinh”.

Chuỗi ngày bắt đầu chập chững làm việc iSchool Sóc Trăng, thầy Sang đã luôn cố gắng tìm tòi những ý tưởng độc đáo, mới lạ đặc biệt là về phương pháp giáo dục học sinh để giúp các em tìm thấy đam mê, nhận ra giá trị riêng biệt của bản thân, có cảm hứng học tập, đạt kết quả tốt. Thách thức là thế, song, chỉ trong một thời gian ngắn. Thầy Võ Thái Sang đã nhanh chóng chứng minh năng lực của một người thầy vừa giỏi chuyên môn vừa có tài quản trị.  Ở góc độ lãnh đạo của một ngôi trường, thầy đã đưa ra những ý tưởng, những kế hoạch có hiệu quả, dẫn dắt tập thể iSchool Sóc Trăng đạt được những thành tích chuyên môn được Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, phụ huynh tin tưởng, thầy cũng được được Tập đoàn vinh danh “Cá nhân Uy tín Nguyễn Hoàng” năm 2019.

ischool

Tham gia các hoạt động cùng học sinh là cách mà thầy Sang ở bên và truyền động lực cho các bạn

Người thầy vĩ đại sẽ biết cách truyền cảm hứng

Nhà văn William A. Ward từng nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi chỉ biết giải thích. Người thầy xuất chúng biết minh họa. Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Thầy Võ Thái Sang, ngoài việc truyền cảm hứng học tập cho học sinh còn là người luôn truyền năng lượng tích cực cho đồng nghiệp, để mỗi ngày nguồn năng lượng ấy được luân chuyển xoay vòng trong công tác giảng dạy và học tập. Mong muốn lớn nhất của thầy Thái Sang là tất cả giáo viên iSchool Sóc Trăng đều là những người thầy vĩ đại.

ischool

Không chỉ với học sinh, thầy còn là người truyền cảm hứng cho đội ngũ giáo viên của iSchool Sóc Trăng

Để làm được điều đó, thầy đã tự tay phỏng vấn, tuyển dụng và bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên của iSchool Sóc Trăng. Khi bắt đầu công tác tại trường, các giáo viên sẽ được đào tạo và huấn luyện về văn hóa nhà trường, hiểu rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của mình trong nhà trường, được phân công người hướng dẫn về chuyên môn, hỗ trợ hòa nhập với tập thể. Chính vì thế, mỗi cá nhân của iSchool Sóc Trăng đều xem đây là ngôi nhà thứ hai của mình và tất cả thành viên xem nhau như anh em trong một gia đình.

Để có được những điều này, ngay từ những ngày đầu tiên làm công tác quản lý tôi bắt đầu xây dựng văn hóa nhà trường và thay đổi những thói quen cũ để iSchool Sóc Trăng hình thành môi trường làm việc vừa thân thiện, gần gũi vừa năng động, chuyên nghiệp”, thầy Sang chia sẻ.

Ngoài ra, trong công tác quản lý, thầy luôn động viên các thầy cô giáo thoải mái chia sẻ về công việc kể cả các vấn đề trong cuộc sống. Thông qua các kênh thông tin, thầy đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, để họ cảm thấy luôn được ủng hộ, động viên và luôn có người đồng hành trong làm nghề.

ischool

Thầy giáo 9X là người lãnh đạo cùng là người bạn đồng hành của các iSers.

Một trong những thành công của tôi trong việc truyền cảm hứng là luôn trân trọng và ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của mọi cá nhân. Tôi luôn quan niệm công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường nhưng có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng”.

Trong thời gian tới, iSchool Sóc Trăng sẽ tiếp tục phấn đấu để mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục, nhân rộng văn hóa nhà trường để tất cả CBNV, thầy cô, các em học sinh và phụ huynh luôn tự hào về iSchool. Chúc cho thầy Võ Thái Sang cùng đội ngũ nhà trường sẽ tiếp tục vững vàng trên hành trình lan tỏa tri thức, tạo ra những thế hệ dẫn đầu, những công dân toàn cầu có phẩm chất tốt, năng lực vượt trội, giàu kỹ năng, giỏi ngoại ngữ.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Ninh Thuận cất nóc giai đoạn 2, mở rộng quy mô lên hơn 4 ha

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức lễ cất nóc giai đoạn 2, dự kiến chính thức hoạt động từ tháng 8–2022. Với diện tích 44.043 m2, iSchool Ninh Thuận đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm cho học sinh mầm non đến phổ thông. Lễ cất nóc diễn ra […]

iSERS RINH “MƯA” HUY CHƯƠNG TRONG CÁC KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]