ThS. Lê Hoàng Phương Linh: Ngành du lịch HSU sẽ thay đổi sau thời Covid-19

Cùng sinh viên đặt chân đến nhiều vùng đất, khám phá nhiều nét văn hóa của vùng miền, mong ước lớn nhất của ThS. Lê Hoàng Phương Linh chính là mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, trở thành những hướng dẫn viên, những người làm du lịch giàu kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế.

ThS. Lê Hoàng Phương Linh hiện là Giám đốc Chương trình Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Khoa Du lịch của Trường Đại học Hoa Sen. Trước đó, cô đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý tại Công ty Lữ hành Saigontourist  – một Công ty Du lịch hàng đầu Việt Nam. Cô từng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM năm 2015, đạt danh hiệu “Teacher Award 2019” của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Ngành du lịch HSU
ThS. Lê Hoàng Phương Linh hiện là Giám đốc
Chương trình Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của HSU

Những trải nghiệm đáng nhớ cùng sinh viên HSU

Gắn bó với sinh viên du lịch của HSU hơn 5 năm qua, ThS. Lê Hoàng Phương Linh đã cùng sinh viên đặt chân đến nhiều vùng đất, khám phá nhiều nét đặc trưng văn hóa của nhiều vùng miền. Mỗi một chuyến đi, trải nghiệm đều là những kỉ niệm đáng nhớ, là động lực để cô quyết tâm gắn bó với nghề giáo.

Ngành du lịch HSU
Cô Phương Linh và sinh viên HSU trong các hoạt động khám phá văn hóa du lịch tại trường

Đó là những buổi tổ chức đấu thầu tại lớp mà sinh viên mô tả là “ngạt thở”, những chuyến đi thực địa đầy thú vị đối với các sinh viên khi các bạn liên tục “mắt chữ O mồm chữ A” vì khám phá được nhiều điều mới lạ. Thậm chí trong một chuyến đi, có một thành viên trong lớp bị suyển phải đi cấp cứu, các bạn cùng lớp thay nhau cõng bạn. Rồi những buổi làm sự kiện ngoài trời rất hồi hộp vì lo trời mưa, những hôm đổ mồ hôi cùng sinh viên đi vòng thành phố làm phim ngắn du lịch… Tất cả không chỉ là thanh xuân đẹp đẽ của các bạn trẻ nhà Sen mà còn là những bút tích đáng nhớ trong lịch sử làm giáo dục của cô Linh.

“Tất cả những kỷ niệm trên là một phần trong những trải nghiệm giảng dạy của tôi. Tôi muốn thông qua đó, sinh viên không chỉ được khám phá, được học hỏi cái mới mà còn rút ra nhiều kinh nghiệm về nghề nghiệp, những sự cố các bạn có thể gặp phải khi làm nghề. Tôi luôn dành hết tâm sức trong công việc của mình, cố gắng quan sát thấu đáo và toàn diện vấn đề để giúp đỡ sinh viên”, ThS. Lê Hoàng Phương Linh tâm sự.

Ngành du lịch HSU

Làm mới ngành du lịch trong thời kì Covid

Trong năm học vừa qua, ngành du lịch gặp khó khăn vì dịch bệnh, khách nước ngoài không thể đến Việt Nam, việc học tập và thực tập của sinh viên HSU trở nên khó khắn hơn khi không thể tiếp xúc với bên ngoài và với quốc tế để rèn luyện. Để khắc phục, cô Phương Linh đã nỗ lực đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế để mang lại những giá trị mới cho sinh viên.

Ngành du lịch HSU
Cô Linh đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các chuyến đi

Đối với hợp tác doanh nghiệp, cô kết nối để Khoa Du lịch ký Thỏa thuận hợp tác với Công ty DVLH Saigontourist, đưa khách mời là giám đốc các công ty du lịch và các hướng dẫn viên hàng đầu nhiều kinh nghiệm đến trao đổi các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như: phỏng vấn xin việc, viết CV, xử lý tình huống, đạo đức nghề,…Cô còn giúp các bạn học cách chuyển hoạt động thành online và tạo ra hoạt động mới là Câu lạc bộ tiếng Anh Du lịch. Để sinh hoạt CLB thật sự hữu ích và tạo hứng thú cho sinh viên luyện tiếng Anh, cô kết nối với trường đối tác New Zealand để các bạn tham dự được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và trò chuyện trực tiếp cùng sinh viên quốc tế.

Năm qua, cô cũng tham gia giảng dạy khóa ngắn ngày với Trường Hiroshima Nhật Bản, tạo điều kiện cho 9 bạn sinh viên HSU cùng tham gia trong tổng số 30 sinh viên được chọn từ 3 trường Đại học Việt Nam và Nhật bản. Sự thành công của chương trình được đối tác Nhật bản quan tâm và dự tính sẽ tổ chức tiếp vào năm sau.

Ngành du lịch HSU
Cô cũng là người kết nối với nhiều đối tác về du lịch,
nhà hàng khách sạn để hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học và làm.

Ngoài ra, để cập nhật kiến thức du lịch, ngoài việc tự tìm hiểu, cô còn tham gia nhóm nghiên cứu Đông Nam Á và tích cực tham dự nhiều Hội thảo du lịch. Cô cũng được mời làm chủ tọa cho một phiên thảo luận của Hội nghị du lịch quốc tế ICRTH2021. Hội nghị do Bộ Du lịch và Văn Hóa Nghệ thuật Sarawak Malaysia đồng phối hợp nhiều đơn vị tổ chức với sự tham dự của gần 3000 người đến từ 96 quốc gia.

Có thể nói, để mang đến những buổi học sinh động cho sinh viên du lịch trong thời điểm này là nỗ lực rất lớn đến từ cô Phương Linh và nhà trường. Hi vọng rằng, với sự linh hoạt, biến đối này, sinh viên khoa du lịch của HSU vẫn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn những tiết học và luôn sẵn sàng khi bước chân vào thực tế.

LÊ NGUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác với Alpha Books

Sáng ngày 12/10, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) đã diễn ra tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng, HSU. Nội dung buổi ký kết xoay quanh thoả thuận về việc trao tặng tủ sách Harvard Business Review (HBR). Theo đó, bắt đầu […]

Trường Đại học Hoa Sen bổ nhiệm tân Phó Hiệu trưởng

Ngày 11/10/2021, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ThS. Nguyễn Hải Ninh giữ chức Phó Hiệu trưởng HSU. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU trao quyết định bổ nhiệm cho ThS. Nguyễn Hải Ninh  Buổi lễ […]

5 điểm nổi bật chỉ có tại ngành Luật tại Đại học Hoa Sen

Luật không còn là ngành học xa lạ được nhiều bạn sinh viên quan tâm và được sự đầu tư của nhiều trường đại học, song, mỗi trường có một thế mạnh riêng khi đào tạo luật học. Trong đó, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là đơn vị tiên phong khi triển khai giảng […]

ThS. Đào Duy Tân – Giảng viên tận tâm nhất của Sen Awards 2021

Nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy, sáng tạo và đổi mới trong phương pháp dạy học, lắng nghe sinh viên mọi lúc mọi nơi chính là những lí do khiến ThS. Đào Duy Tân đạt danh hiệu Giảng viên tận tâm nhất của giải thưởng Sen Awards 2021 do chính sinh viên […]

ThS. Nguyễn Hồng Ân, Đại học Hoa Sen: Khi nhà tâm lí học là nhà giáo

Có rất nhiều lí do để người ta theo đuổi nghề dạy học. Có người vì muốn thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng, có người vì thích sự trẻ trung của trường học, có người đam mê nghiên cứu… Còn với thầy Nguyễn Hồng Ân, chọn học và dạy môn Tâm lý học […]

4 hiểu lầm phổ biến về ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Giữa sự đa dạng của các ngành học hiện nay, các bạn trẻ ngày càng có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai. Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường vì thế mà vô tình bị “lãng quên”. Song, với sự phát triển của công nghiệp hóa, đô thị hóa, ngành học này […]