Đại Học - Cao Đẳng
12/10/2021

ThS. Lê Hoàng Phương Linh: Ngành du lịch HSU sẽ thay đổi sau thời Covid-19

Cùng sinh viên đặt chân đến nhiều vùng đất, khám phá nhiều nét văn hóa của vùng miền, mong ước lớn nhất của ThS. Lê Hoàng Phương Linh chính là mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, trở thành những hướng dẫn viên, những người làm du lịch giàu kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế.

ThS. Lê Hoàng Phương Linh hiện là Giám đốc Chương trình Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Khoa Du lịch của Trường Đại học Hoa Sen. Trước đó, cô đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý tại Công ty Lữ hành Saigontourist  – một Công ty Du lịch hàng đầu Việt Nam. Cô từng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM năm 2015, đạt danh hiệu “Teacher Award 2019” của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Ngành du lịch HSU
ThS. Lê Hoàng Phương Linh hiện là Giám đốc
Chương trình Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của HSU

Những trải nghiệm đáng nhớ cùng sinh viên HSU

Gắn bó với sinh viên du lịch của HSU hơn 5 năm qua, ThS. Lê Hoàng Phương Linh đã cùng sinh viên đặt chân đến nhiều vùng đất, khám phá nhiều nét đặc trưng văn hóa của nhiều vùng miền. Mỗi một chuyến đi, trải nghiệm đều là những kỉ niệm đáng nhớ, là động lực để cô quyết tâm gắn bó với nghề giáo.

Ngành du lịch HSU
Cô Phương Linh và sinh viên HSU trong các hoạt động khám phá văn hóa du lịch tại trường

Đó là những buổi tổ chức đấu thầu tại lớp mà sinh viên mô tả là “ngạt thở”, những chuyến đi thực địa đầy thú vị đối với các sinh viên khi các bạn liên tục “mắt chữ O mồm chữ A” vì khám phá được nhiều điều mới lạ. Thậm chí trong một chuyến đi, có một thành viên trong lớp bị suyển phải đi cấp cứu, các bạn cùng lớp thay nhau cõng bạn. Rồi những buổi làm sự kiện ngoài trời rất hồi hộp vì lo trời mưa, những hôm đổ mồ hôi cùng sinh viên đi vòng thành phố làm phim ngắn du lịch… Tất cả không chỉ là thanh xuân đẹp đẽ của các bạn trẻ nhà Sen mà còn là những bút tích đáng nhớ trong lịch sử làm giáo dục của cô Linh.

“Tất cả những kỷ niệm trên là một phần trong những trải nghiệm giảng dạy của tôi. Tôi muốn thông qua đó, sinh viên không chỉ được khám phá, được học hỏi cái mới mà còn rút ra nhiều kinh nghiệm về nghề nghiệp, những sự cố các bạn có thể gặp phải khi làm nghề. Tôi luôn dành hết tâm sức trong công việc của mình, cố gắng quan sát thấu đáo và toàn diện vấn đề để giúp đỡ sinh viên”, ThS. Lê Hoàng Phương Linh tâm sự.

Ngành du lịch HSU

Làm mới ngành du lịch trong thời kì Covid

Trong năm học vừa qua, ngành du lịch gặp khó khăn vì dịch bệnh, khách nước ngoài không thể đến Việt Nam, việc học tập và thực tập của sinh viên HSU trở nên khó khắn hơn khi không thể tiếp xúc với bên ngoài và với quốc tế để rèn luyện. Để khắc phục, cô Phương Linh đã nỗ lực đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế để mang lại những giá trị mới cho sinh viên.

Ngành du lịch HSU
Cô Linh đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các chuyến đi

Đối với hợp tác doanh nghiệp, cô kết nối để Khoa Du lịch ký Thỏa thuận hợp tác với Công ty DVLH Saigontourist, đưa khách mời là giám đốc các công ty du lịch và các hướng dẫn viên hàng đầu nhiều kinh nghiệm đến trao đổi các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như: phỏng vấn xin việc, viết CV, xử lý tình huống, đạo đức nghề,…Cô còn giúp các bạn học cách chuyển hoạt động thành online và tạo ra hoạt động mới là Câu lạc bộ tiếng Anh Du lịch. Để sinh hoạt CLB thật sự hữu ích và tạo hứng thú cho sinh viên luyện tiếng Anh, cô kết nối với trường đối tác New Zealand để các bạn tham dự được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và trò chuyện trực tiếp cùng sinh viên quốc tế.

Năm qua, cô cũng tham gia giảng dạy khóa ngắn ngày với Trường Hiroshima Nhật Bản, tạo điều kiện cho 9 bạn sinh viên HSU cùng tham gia trong tổng số 30 sinh viên được chọn từ 3 trường Đại học Việt Nam và Nhật bản. Sự thành công của chương trình được đối tác Nhật bản quan tâm và dự tính sẽ tổ chức tiếp vào năm sau.

Ngành du lịch HSU
Cô cũng là người kết nối với nhiều đối tác về du lịch,
nhà hàng khách sạn để hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học và làm.

Ngoài ra, để cập nhật kiến thức du lịch, ngoài việc tự tìm hiểu, cô còn tham gia nhóm nghiên cứu Đông Nam Á và tích cực tham dự nhiều Hội thảo du lịch. Cô cũng được mời làm chủ tọa cho một phiên thảo luận của Hội nghị du lịch quốc tế ICRTH2021. Hội nghị do Bộ Du lịch và Văn Hóa Nghệ thuật Sarawak Malaysia đồng phối hợp nhiều đơn vị tổ chức với sự tham dự của gần 3000 người đến từ 96 quốc gia.

Có thể nói, để mang đến những buổi học sinh động cho sinh viên du lịch trong thời điểm này là nỗ lực rất lớn đến từ cô Phương Linh và nhà trường. Hi vọng rằng, với sự linh hoạt, biến đối này, sinh viên khoa du lịch của HSU vẫn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn những tiết học và luôn sẵn sàng khi bước chân vào thực tế.

LÊ NGUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]