Thành phố giáo dục
18/06/2021

IEC Quảng Ngãi: Trải nghiệm đặc sản quê hương

Nối tiếp thành công của hoạt động mở dự án “ Quê hương” kì trước với các gian hàng chợ quê đầy thú vị, cô và trò SGA – IEC Quảng Ngãi tiếp tục hoạt động đóng dự án với trải nghiệm các món đặc sản quê hương như: bánh tráng nướng, bánh rập, bánh ướt, nước tắc.

IEC Quảng Ngãi

Các em học sinh SGA-IEC Quảng Ngãi cùng nhau pha chế nước tắc.

Đến với hoạt động đóng dự án “Quê hương” kì này, các cô giáo từ chương trình Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy – IEC Quảng Ngãi giới thiệu đến các em học sinh các món ăn đặc sản của quê hương, tạo cho các con thói quen tìm hiểu, khám phá và học hỏi.

IEC Quảng Ngãi

Các em học sinh SGA-IEC Quảng Ngãi cùng nhau pha chế nước tắc và tự phục vụ

Nhằm nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp cho các con, ở hoạt động lần này các con được trực tiếp tham gia chuẩn bị nguyên liệu các món ăn, được các cô hướng dẫn làm bánh ướt, nướng bánh tráng, cùng nhau pha chế những ly nước tắc.

IEC Quảng Ngãi

Món bánh tráng nướng do các cô giáo và học sinh SGA – IEC Quảng Ngãi cùng chuẩn bị.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con đã có khoảng thời gian vui vẻ và vô cùng hứng khởi khi cùng nhau trải nghiệm, khám phá các công đoạn làm nên những món ăn quen thuộc. Tuyệt vời hơn cả là các con biết tự phục vụ, hình thành cho con thói quen tự lập từ sớm.

IEC Quảng Ngãi

Cô Khuất Trân Hiền Dung (Hiệu trưởng chương trình Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy – IEC Quảng Ngãi) hướng dẫn học sinh làm bánh ướt.

Bên cạnh những kiến thức bổ ích và thiết thực mà các con học được thì sau mỗi dự án khép lại các con lại càng thêm gắn bó với cô giáo, với bạn bè. Các con không còn sợ đến trường. Để mỗi ngày đến trường với con là một niềm vui.

Ngọc Ánh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA tham gia Hội nghị Quốc tế “Youth For Inclusion 2021”

Laura Huỳnh Phan Đoan Trang và Patrick Lê Hoàng Kiên – học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA là 2 trong số 3 đại diện từ Việt Nam vinh dự tham gia Hội nghị Quốc tế Youth For Inclusion 2021 với vai trò là những nhà lãnh đạo trẻ. Laura và Patrick là […]

Cha mẹ nội trú – Những người thầy thầm lặng của IEC Quảng Ngãi

Bên cạnh những thầy cô giáo miệt mài trên bục giảng, các thầy cô nội trú cũng là những người luôn đồng hành sát cánh cùng các bạn học sinh trong từng hoạt động. Những hi sinh của họ là yếu tố quan trọng để đưa Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng […]

Học sinh SNA xuất sắc chinh phục loạt học bổng danh giá

Với thành tích học tập xuất sắc, bạn Lea Trần Vũ Lan Anh – Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã “rinh” học bổng toàn phần của trường Đại học RMIT. Đây là niềm tự hào cũng là thành quả xứng đáng với những nỗ lực mà Lan Anh đã bỏ ra suốt […]