IEC Quảng Ngãi: Trải nghiệm đặc sản quê hương

Nối tiếp thành công của hoạt động mở dự án “ Quê hương” kì trước với các gian hàng chợ quê đầy thú vị, cô và trò SGA – IEC Quảng Ngãi tiếp tục hoạt động đóng dự án với trải nghiệm các món đặc sản quê hương như: bánh tráng nướng, bánh rập, bánh ướt, nước tắc.

IEC Quảng Ngãi

Các em học sinh SGA-IEC Quảng Ngãi cùng nhau pha chế nước tắc.

Đến với hoạt động đóng dự án “Quê hương” kì này, các cô giáo từ chương trình Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy – IEC Quảng Ngãi giới thiệu đến các em học sinh các món ăn đặc sản của quê hương, tạo cho các con thói quen tìm hiểu, khám phá và học hỏi.

IEC Quảng Ngãi

Các em học sinh SGA-IEC Quảng Ngãi cùng nhau pha chế nước tắc và tự phục vụ

Nhằm nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp cho các con, ở hoạt động lần này các con được trực tiếp tham gia chuẩn bị nguyên liệu các món ăn, được các cô hướng dẫn làm bánh ướt, nướng bánh tráng, cùng nhau pha chế những ly nước tắc.

IEC Quảng Ngãi

Món bánh tráng nướng do các cô giáo và học sinh SGA – IEC Quảng Ngãi cùng chuẩn bị.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con đã có khoảng thời gian vui vẻ và vô cùng hứng khởi khi cùng nhau trải nghiệm, khám phá các công đoạn làm nên những món ăn quen thuộc. Tuyệt vời hơn cả là các con biết tự phục vụ, hình thành cho con thói quen tự lập từ sớm.

IEC Quảng Ngãi

Cô Khuất Trân Hiền Dung (Hiệu trưởng chương trình Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy – IEC Quảng Ngãi) hướng dẫn học sinh làm bánh ướt.

Bên cạnh những kiến thức bổ ích và thiết thực mà các con học được thì sau mỗi dự án khép lại các con lại càng thêm gắn bó với cô giáo, với bạn bè. Các con không còn sợ đến trường. Để mỗi ngày đến trường với con là một niềm vui.

Ngọc Ánh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]