Trải nghiệm dự án “Bánh dân gian” cùng Saigon Academy (SGA)

Vừa tổng kết dự án “Nhiếp ảnh nhí”, các bạn nhỏ Saigon Academy (SGA) lại háo hức chờ đón một trải nghiệm mới vô cùng thú vị trước thềm năm mới- Dự án “Bánh dân gian”. 

Có thể nói, đối với nhiều dân tộc, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là những giá trị văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực, chúng ta có thể hiểu được nét văn hóa truyền thống hay trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý tốt đẹp.

Vừa tổng kết dự án “Nhiếp ảnh nhí”, các bạn nhỏ Saigon Academy lại háo hức chờ đón một trải nghiệm mới vô cùng thú vị trước thềm năm mới- Dự án “Bánh dân gian”.  Có thể nói, đối với nhiều dân tộc, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là những giá trị văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực, chúng ta có thể hiểu được nét văn hóa truyền thống hay trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý tốt đẹp. Với một đất nước có chiều dài lịch sử lâu đời và vị trí địa lý độc đáo như Việt Nam, mỗi một vùng miền trên dải đất hình chữ S lại có những món đặc sản rất đặc trưng không thể hòa lẫn và bánh dân gian là một trong số những đặc sản ấn tượng nhất. Dù bạn có đi xa đến đâu, đến phương trời nào nhưng cứ mỗi khi thưởng thức một món bánh dân gian thì phong vị của quê hương xứ sở lại bất giác ùa về, như nhắc nhớ con người ta về nguồn cội dân tộc Việt. Trong dự án lần này, các bạn nhỏ Saigon Academy sẽ được tìm hiểu và khám phá về các loại bánh dân gian đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Thông qua những buổi gặp gỡ với nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp, các bạn nhỏ đã có những trải nghiệm thực tế và vô cùng hấp dẫn. Lần đầu tiên các con được tiếp xúc với bếp lò, khuôn đúc bánh truyền thống cũng như các nguyên liệu vừa quen vừa lạ, ai nấy cũng hào hứng, thích thú. Không chỉ vậy, các con còn được hoá thân thành những đầu bếp làm bánh dân gian dưới sự hỗ trợ của cô giáo.  Bên cạnh đó, việc tham gia gian hàng ẩm thực dân gian với đủ loại bánh như bánh bò bông, bánh bò nước cốt dừa, bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh tráng, bánh căn, bánh da lợn… tuy mộc mạc nhưng vô cùng ngon miệng cũng mang lại những trải nghiệm thật tuyệt vời đối với các con. Từ những hoạt động trên, các bạn nhỏ tại SGA có thêm cơ hội được mở mang kiến thức về ẩm thực truyền thống Việt Nam, biết thêm về những giá trị văn hoá của dân tộc đồng thời kích thích trí tò mò cùng sự ham học hỏi của con. Hãy cùng chúng con tìm hiểu về bánh dân gian nhé! Mỹ Khanh

Bạn Nhật Minh (lớp Preschool 1 – SGA Hoàng Việt) chăm chú chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh cuốn nóng.

Với một đất nước có chiều dài lịch sử lâu đời và vị trí địa lý độc đáo như Việt Nam, mỗi một vùng miền trên dải đất hình chữ S lại có những món đặc sản rất đặc trưng không thể hòa lẫn và bánh dân gian là một trong số những đặc sản ấn tượng nhất. Dù bạn có đi xa đến đâu, đến phương trời nào nhưng cứ mỗi khi thưởng thức một món bánh dân gian thì phong vị của quê hương xứ sở lại bất giác ùa về, như nhắc nhớ con người ta về nguồn cội dân tộc Việt.

Vừa tổng kết dự án “Nhiếp ảnh nhí”, các bạn nhỏ Saigon Academy lại háo hức chờ đón một trải nghiệm mới vô cùng thú vị trước thềm năm mới- Dự án “Bánh dân gian”.  Có thể nói, đối với nhiều dân tộc, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là những giá trị văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực, chúng ta có thể hiểu được nét văn hóa truyền thống hay trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý tốt đẹp. Với một đất nước có chiều dài lịch sử lâu đời và vị trí địa lý độc đáo như Việt Nam, mỗi một vùng miền trên dải đất hình chữ S lại có những món đặc sản rất đặc trưng không thể hòa lẫn và bánh dân gian là một trong số những đặc sản ấn tượng nhất. Dù bạn có đi xa đến đâu, đến phương trời nào nhưng cứ mỗi khi thưởng thức một món bánh dân gian thì phong vị của quê hương xứ sở lại bất giác ùa về, như nhắc nhớ con người ta về nguồn cội dân tộc Việt. Trong dự án lần này, các bạn nhỏ Saigon Academy sẽ được tìm hiểu và khám phá về các loại bánh dân gian đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Thông qua những buổi gặp gỡ với nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp, các bạn nhỏ đã có những trải nghiệm thực tế và vô cùng hấp dẫn. Lần đầu tiên các con được tiếp xúc với bếp lò, khuôn đúc bánh truyền thống cũng như các nguyên liệu vừa quen vừa lạ, ai nấy cũng hào hứng, thích thú. Không chỉ vậy, các con còn được hoá thân thành những đầu bếp làm bánh dân gian dưới sự hỗ trợ của cô giáo.  Bên cạnh đó, việc tham gia gian hàng ẩm thực dân gian với đủ loại bánh như bánh bò bông, bánh bò nước cốt dừa, bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh tráng, bánh căn, bánh da lợn… tuy mộc mạc nhưng vô cùng ngon miệng cũng mang lại những trải nghiệm thật tuyệt vời đối với các con. Từ những hoạt động trên, các bạn nhỏ tại SGA có thêm cơ hội được mở mang kiến thức về ẩm thực truyền thống Việt Nam, biết thêm về những giá trị văn hoá của dân tộc đồng thời kích thích trí tò mò cùng sự ham học hỏi của con. Hãy cùng chúng con tìm hiểu về bánh dân gian nhé! Mỹ Khanh

Bạn Phương An (lớp Kindy 4.2 – SGA Nguyễn Thái Bình) cùng cô Phương Quỳnh đổ bánh khọt.

Trong dự án lần này, các bạn nhỏ Saigon Academy sẽ được tìm hiểu và khám phá về các loại bánh dân gian đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung – Nam. Thông qua những buổi gặp gỡ với nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp, các bạn nhỏ đã có những trải nghiệm thực tế và vô cùng hấp dẫn. Lần đầu tiên các con được tiếp xúc với bếp lò, khuôn đúc bánh truyền thống cũng như các nguyên liệu vừa quen vừa lạ, ai nấy cũng hào hứng, thích thú. Không chỉ vậy, các con còn được hoá thân thành những đầu bếp làm bánh dân gian dưới sự hỗ trợ của cô giáo.

Vừa tổng kết dự án “Nhiếp ảnh nhí”, các bạn nhỏ Saigon Academy lại háo hức chờ đón một trải nghiệm mới vô cùng thú vị trước thềm năm mới- Dự án “Bánh dân gian”.  Có thể nói, đối với nhiều dân tộc, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là những giá trị văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực, chúng ta có thể hiểu được nét văn hóa truyền thống hay trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý tốt đẹp. Với một đất nước có chiều dài lịch sử lâu đời và vị trí địa lý độc đáo như Việt Nam, mỗi một vùng miền trên dải đất hình chữ S lại có những món đặc sản rất đặc trưng không thể hòa lẫn và bánh dân gian là một trong số những đặc sản ấn tượng nhất. Dù bạn có đi xa đến đâu, đến phương trời nào nhưng cứ mỗi khi thưởng thức một món bánh dân gian thì phong vị của quê hương xứ sở lại bất giác ùa về, như nhắc nhớ con người ta về nguồn cội dân tộc Việt. Trong dự án lần này, các bạn nhỏ Saigon Academy sẽ được tìm hiểu và khám phá về các loại bánh dân gian đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Thông qua những buổi gặp gỡ với nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp, các bạn nhỏ đã có những trải nghiệm thực tế và vô cùng hấp dẫn. Lần đầu tiên các con được tiếp xúc với bếp lò, khuôn đúc bánh truyền thống cũng như các nguyên liệu vừa quen vừa lạ, ai nấy cũng hào hứng, thích thú. Không chỉ vậy, các con còn được hoá thân thành những đầu bếp làm bánh dân gian dưới sự hỗ trợ của cô giáo.  Bên cạnh đó, việc tham gia gian hàng ẩm thực dân gian với đủ loại bánh như bánh bò bông, bánh bò nước cốt dừa, bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh tráng, bánh căn, bánh da lợn… tuy mộc mạc nhưng vô cùng ngon miệng cũng mang lại những trải nghiệm thật tuyệt vời đối với các con. Từ những hoạt động trên, các bạn nhỏ tại SGA có thêm cơ hội được mở mang kiến thức về ẩm thực truyền thống Việt Nam, biết thêm về những giá trị văn hoá của dân tộc đồng thời kích thích trí tò mò cùng sự ham học hỏi của con. Hãy cùng chúng con tìm hiểu về bánh dân gian nhé! Mỹ Khanh

Bạn Sỹ Minh và Hannah (lớp Preschool 3 – SGA Tô Vĩnh Diện) hào hứng với các loại bánh dân gian Nam bộ.

Bên cạnh đó, việc tham gia gian hàng ẩm thực dân gian với đủ loại bánh như bánh bò bông, bánh bò nước cốt dừa, bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh tráng, bánh căn, bánh da lợn… tuy mộc mạc nhưng vô cùng ngon miệng cũng mang lại những trải nghiệm thật tuyệt vời đối với các con.

SGA lam banh dan gian tet 2021 4

Bạn Sỹ Minh và Hannah (lớp Preschool 3 – SGA Tô Vĩnh Diện) trả lời câu đố của cô Huyền Trân.

Từ những hoạt động trên, các bạn nhỏ tại SGA có thêm cơ hội được mở mang kiến thức về ẩm thực truyền thống Việt Nam, biết thêm về những giá trị văn hoá của dân tộc đồng thời kích thích trí tò mò cùng sự ham học hỏi của con. Hãy cùng chúng con tìm hiểu về bánh dân gian nhé!

SGA lam banh dan gian tet 2021

Bạn Thanh Trúc và Hồng Hân (lớp Nursery 3.1 – SGA Hoàng Việt) cùng nhau tập nướng bánh tráng.

SGA lam banh dan gian tet 2021 6 Trải nghiệm dự án “Bánh dân gian” cùng Saigon Academy (SGA)

Bạn Tường Vân và Phương An (lớp Kindy 4.2 – SGA Nguyễn Thái Bình) chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khọt cùng cô Phương Quỳnh.

Mỹ Khanh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh Saigon Academy (SGA) hào hứng với dự án “Bé học làm Gốm”

Từ 1/04/2022- 13/05/2022, các học sinh trường trường Saigon Academy được tham gia vào dự án “Bé học làm gốm” đầy thú vị.    Dự án “Bé học làm gốm” không chỉ hấp dẫn trẻ mầm non mà còn giúp ích rất nhiều trong quá tình hoàn thiện các kĩ năng vận động tinh ở […]

7 mẹo nuôi dưỡng một đứa trẻ có tư duy khoa học

Với trẻ em, học môn khoa học là điều mà cha mẹ không nên thúc ép vì, vì trẻ có thiên hướng tự thắc mắc, tìm tòi và khám phá. Tuy nhiên, dù sự tò mò thiên bẩm ở mỗi trẻ em về việc học hỏi về thế giới xung quanh, sẽ có ích hơn […]

Học sinh SGA háo hức quay lại trường

Sau một thời gian dài nghỉ dịch, ngày 14/2/2022 học sinh hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) đã quay lại trường học tập trung.  Vậy là sau một quá trình dài chuẩn bị, các thầy, cô SGA đã chính thức được đón các bé quay lại trường trong không khí vui […]

Những cánh thiệp đặc biệt của học sinh Saigon Academy gửi đến mẹ

Không còn những hoạt động ngoài trời sôi động, ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay đặc biệt hơn khi các bạn nhỏ của Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) chỉ được gặp các cô giáo qua màn hình.   20/10 là dịp để các cô trò của SGA tổ chức nhiều hoạt động […]

bonus new member