Đại Học
26/12/2019

Trở thành nhà đào tạo du lịch hàng đầu Đông Nam Á

Với sứ mệnh cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu, Khoa Du lịch ĐH Hoa Sen đang từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng đào tạo nhân lực trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch.

HSU-dao-tao1
Môi trường học tập tại ĐH Hoa Sen luôn đáp ứng 3 tiêu chuẩn: Đại học ứng dụng, đại học thông minh và đại học quốc tế 

Môi trường học tập tối ưu

Khoa Du lịch – ĐH Hoa Sen hiện có 3 ngành và 1 chương trình: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống và Chương trình quốc tế Vatel. Tuy mới thành lập, khoa đang hướng đến mục tiêu trở thành một địa chỉ đào tạo du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á trong việc trang bị đầy đủ năng lực để người học có thể đảm nhận vị trí quản lý cao cấp trong lộ trình rút ngắn; với tầm nhìn, phẩm chất của một doanh nhân tương lai.

Tại ĐH Hoa Sen, sinh viên Khoa Du lịch được trải nghiệm môi trường học tập tối ưu với ba tiêu chí: Đại học ứng dụng, đại học thông minh và đại học quốc tế. Sinh viên Hoa Sen ra trường có tri thức, kỹ năng để ứng dụng thành nghề, phục vụ ngay cho nền kinh tế. Công nghệ cao, những thành quả của nghiên cứu phải được ứng dụng tối đa trong nhà trường và hoàn toàn kết nối toàn cầu.

HSU-dao-tao2
Khoa Du lịch trang bị cho sinh viên sẵn sàng hội nhập trong môi trường quốc tế với khả năng giao tiếp tốt và chương trình đào tạo gắn với thực tiễn 

ĐH Hoa Sen thể hiện rõ tính quốc tế hóa qua việc không chỉ liên kết đào tạo, sử dụng các chương trình giáo dục tiên tiến, khai thác các giáo trình mang tính quốc tế cao, gửi sinh viên theo học hoặc thực tập ở nước ngoài mà còn bao gồm cả việc trở thành nơi học tập lý tưởng cho sinh viên nước ngoài. Khoa Du lịch mang lại nhiều cơ hội học hỏi và phát triển cho các sinh viên ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nhân viên tới cấp quản lý trong lĩnh vực Văn hóa, Du lịch, các khu vui chơi giải trí trong và ngoài nước, các Công ty Du lịch và Lữ hành, các nhà hàng tiêu chuẩn cao và khách sạn đẳng cấp quốc tế.

Ông Nguyễn Đông Tuyền – Giám đốc nhân sự Khách sạn Lotte Legend Sài Gòn –  chia sẻ: “Trên quan điểm nhà tuyển dụng, tôi đánh giá cao phương pháp giảng dạy, chất lượng đào tạo của ĐH Hoa Sen. Đa số sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức chuyên môn tốt, phong cách tự tin năng động và khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Ngoài ra các bạn cũng thể hiện niềm đam mê với nghề nghiệp mình đã chọn và có định hướng rõ ràng cho tương lai”.

HSU-dao-tao3
SInh viên Khoa Du lịch được tạo điều kiện thực tập trong môi trường đẳng cấp quốc tế trong và ngoài nước 

Học bàng trải nghiệm 

Chương trình đào tạo của Khoa Du lịch – ĐH Hoa Sen luôn chú trọng đến việc tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho sinh viên qua các hoạt động trải nghiệm. Mỗi sinh viên đều phải trải qua bốn kỳ thực tập để đảm bảo sau khi tốt nghiệp có khả năng đáp ứng yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp.

Chương trình Cử nhân quản lý khách sạn – nhà hàng quốc tế Vatel là một điển hình khác trong việc chú trọng học bằng trải nghiệm tại khoa. Đây là chương trình đào tạo được trường Đại học Hoa Sen tiên phong hợp tác với trường Du lịch và Khách sạn quốc tế Vatel (Pháp). Chương trình đào tạo sinh viên cho vị trí quản lý trung và cao cấp trong ngành du lịch. Sinh viên Vatel sẽ được học tập với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng – khách sạn. 

hsu-DAO-TAO4
Khoa Du lịch mang lại nhiều cơ hội học hỏi và phát triển cho các sinh viên 

Các sinh viên sẽ được thực hành ngay tại Vatel Saigon – nhà hàng và bar, một cơ sở của trường ngay trung tâm thành phố. Sinh viên còn có cơ hội thực tập vào năm 2, năm 3 tại Hồng Kông, Malaysia, Dubai, Pháp, Mỹ… Hoàn thành xuất sắc năm 1, sinh viên sẽ được chọn 1 trong 48 trường trong hệ thống Vatel trên toàn thế giới để học và thực tập với mức học phí không đổi (theo chương trình trao đổi Marco Polo).

“Điều khiến tôi ấn tượng nhất là 3 kỳ thực tập trong 3 năm, các buổi fieldtrip và các tuần thực tập ngắn hạn trong thời gian học tại Vatel TP.HCM. So với các chương trình đào tạo về nhà hàng, khách sạn hiện tại mình biết ở Việt Nam, chưa có chương trình nào được thiết kế hợp lý và thực tế như Vatel”, Cựu sinh viên Phạm Trương Mỹ Xuân –  Nhân viên kinh doanh sự kiện GEM Center cho biết.  

Theo khảo sát việc làm của sinh viên ĐH Hoa Sen sau tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên Ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn có việc làm (tính từ năm tốt nghiệp 2011 đến nay) đạt trung bình 95% . Một số sinh viên tiếp tục học nâng cao trình độ với bậc học cao hơn tại các trường đại học trong và ngoài nước, hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành đạt hơn 53%, đa phần công tác tại các khách sạn 4 và 5 sao, các hãng lữ hành uy tín và các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

AN NGỌC

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]